Zara cài đặt màn hình gương với khả năng RFID.

Zara và công ty mẹ Inditex đã tiết lộ một khái niệm cửa hàng Zara mới tại Westfield ở London, Vương quốc Anh. Cửa hàng rộng 4.500m² có khu vực dành riêng cho việc mua và thu thập các đơn đặt hàng trực tuyến, công ty cho biết có thể xử lý đồng thời 2.400 đơn hàng, cho phép người mua hàng thu thập các giao dịch mua được thực hiện thông qua các nền tảng thương mại điện tử Zara.

Xem thêm: Thẻ RFID thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng và vững mạnh ngành công nghiệp quần áo.

Đầu đọc mã vạch quang học của hệ thống quét mã QR hoặc mã PIN mà khách hàng nhận được khi họ đặt hàng trực tuyến. Đằng sau điểm đón, một cánh tay robot thu thập các khay và tổ chức các gói theo kích thước của chúng.

Gương tương tác được trang bị RFID sẽ có thể phát hiện quần áo mà khách hàng đang cầm, cho phép họ thấy một bộ trang phục hoàn chỉnh sẽ trông như thế nào trong gương. Nhân viên có iPad sẽ có thể tư vấn cho khách hàng và chấp nhận thanh toán. Khách hàng có thể thanh toán bằng điện thoại di động của mình thông qua ứng dụng Zara hoặc ứng dụng của Inditex, InWallet.

Bổ sung cho các bàn thu ngân thông thường, có một khu vực tự kiểm tra với một hệ thống tự động xác định hàng may mặc được mua. Khách hàng có thể chỉ cần xác nhận các mặt hàng của họ trên màn hình khi tự kiểm tra trước khi thanh toán bằng thẻ hoặc điện thoại di động.

Không có chi tiết cụ thể nào liên quan đến công nghệ được sử dụng trong cửa hàng khái niệm kỹ thuật số đã được phát hành tại thời điểm xuất bản – nếu chúng tôi nhận được một cái gì đó, chúng tôi sẽ báo cáo.

Xem thêm: Giải pháp RFID cho trang phục và giày dép.

Nguồn: www.displaydaily.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!