Ý nghĩ tiến bộ đã đặt nền tảng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa hàng không vũ trụ và RFID.

Hai công ty thống trị ngành hàng không vũ trụ và những thay đổi trong nhu cầu của hai công ty này ảnh hưởng lớn đến phần còn lại của ngành. Vì vậy, khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ Airbus và Boeing cho biết họ có ý định sử dụng nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) trong các hoạt động của mình, phần còn lại của ngành phải tuân theo hoặc có nguy cơ mất các hợp đồng tiềm năng và hiện tại vô giá.

Kể từ ngày đầu tiên, hai nhà sản xuất máy bay thương mại thống trị đã đặt sự cạnh tranh sang một bên để thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn công nghiệp để đánh dấu các bộ phận riêng lẻ, lưu giữ hồ sơ bảo trì trên thẻ RFID và chia sẻ dữ liệu liên quan. Hai công ty đã tổ chức các diễn đàn công nghiệp ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, mời các hãng hàng không thế giới, nhà cung cấp phụ tùng, cơ quan quản lý và các nhà cung cấp bảo trì, sửa chữa và đại tu (MRO) của bên thứ ba tham gia.

Chúng tôi không muốn ban hành một ủy quyền, hẹn ngày và mời mọi người tuân thủ, ông Josheth D. Porad, giám đốc chương trình cho chương trình nhận dạng tự động của Boeing Commercial Airplanes, như một lời cảnh báo cho ngành này hơn một thập kỷ trước . Công nghệ này đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy chúng tôi muốn thiết lập giai đoạn với khách hàng và nhà cung cấp của chúng tôi. Boeing và Airbus sẽ không cung cấp các yêu cầu mâu thuẫn cho các nhà cung cấp hàng không chung. Điều đó sẽ tốn kém và ngu ngốc. Chúng tôi đã vượt lên trên sự cạnh tranh bởi vì điều này rất quan trọng.

Hai tập đoàn này tin tưởng chắc chắn rằng RFID sẽ mang lại lợi ích lớn cho toàn bộ ngành, không chỉ thông qua thông tin chính xác hơn về nhu cầu của họ đối với các bộ phận. Họ đã tìm cách giảm hàng tồn kho linh kiện và giảm thời gian sửa chữa máy bay. Công nghệ này cũng sẽ cho phép các nhà cung cấp của họ giảm hàng tồn kho, nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất và sử dụng RFID để xác minh với Boeing và Airbus rằng các bộ phận họ nhận được là chính hãng, do đó giảm số lượng các bộ phận không được phê duyệt tham gia chuỗi cung ứng rộng lớn.

Xem thêm: Những lợi ích của thẻ RFID .

Các tiêu chuẩn đã được đưa ra thông qua sự hợp tác liên quan đến Boeing, Airbus và Hiệp hội Vận tải Hàng không (ATA) và Cục Hàng không Liên bang (FAA) xác nhận việc sử dụng các thẻ RFID thụ động này cho các bộ phận sẽ được sử dụng trên máy bay. Trong một chương trình đoàn kết gần như chưa từng có, hai công ty đã hoàn toàn ủng hộ công nghệ ngay từ đầu – những cảnh báo sớm và bền bỉ của họ đã nhấn mạnh đến cam kết và niềm tin vững chắc của họ đối với RFID đối với hàng không vũ trụ.

Boeing, Chúng tôi không sẵn sàng nói hôm nay bạn phải làm điều đó, anh ấy nói với Tạp chí RFID. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ là một yêu cầu đối với các bộ phận chính trên máy bay và chúng tôi muốn [nhà cung cấp của chúng tôi] biết tất cả về RFID, những thách thức và lợi ích cũng như lộ trình của công nghệ.

Xem thêm: Giải pháp Lockheed đã theo dõi các bộ phận máy bay chiến đấu khắp thế giới.

Chuyển nhanh đến năm 2017 và nó khó có thể nhớ được một ngành công nghiệp hàng không vũ trụ mà không có RFID. Công nghệ này đã trở thành nền tảng cho các hoạt động trong lĩnh vực này và các ứng dụng hàng không vũ trụ của RFID vẫn đang mở rộng. Chính tư duy và lập trường kiên quyết của Boeing và Airbus, đối với công nghệ hàng không vũ trụ lý tưởng này đã đặt nền tảng cho những gì tiếp tục là một trận đấu hoàn hảo.

Nguồn: mojix.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!