Xe “sử dụng” thẻ RFID ở đâu?

Một chiếc xe bao gồm một thân, một động cơ, khung gầm và thiết bị điện. Đó là tất cả về việc phân biệt một chiếc xe hơi với một chiếc xe tồi, nhưng mọi người người mà mua những chiếc xe thì không quan tâm nhiều hơn đến những thứ này, về trải nghiệm người dùng và sự an toàn. Bạn có biết rằng trải nghiệm và sự an toàn mà chúng tôi quan tâm đều liên quan mật thiết đến các thẻ RFID của chúng tôi không? Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết nhãn RFID được sử dụng trong xe hơi ở đâu.

Xem thêm: RFID Blockchain Demo tại LIVE! 2019.

THẺ RFID TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ CỦA XE Ô-TÔ.

Thẻ RFID của kính chắn gió ô tô được gắn vào kính chắn gió của ô tô.

Nó được sử dụng rộng rãi trong thẻ thông tin bảo vệ môi trường xe điện, thu phí điện tử tốc độ cao, bãi đỗ xe tự phục vụ, xe đi lại miễn phí, kiểm soát và hướng dẫn tắc nghẽn xe, tăng tốc xe và quản lý bất hợp pháp khác, nhận dạng xe đơn giản, đánh giá xe hàng năm và quản lý truy tìm, quản lý tài sản thế chấp ô tô, quản lý xe đã qua sử dụng, v.v.

THẺ RFID VÔ TUYẾN GIÁM SÁT ÁP SUẤT VÀ NHIỆT ĐỘ LỐP XE.

Việc theo dõi thời gian thực về nhiệt độ và áp suất lốp có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ RFID và cảm biến nhiệt độ và áp suất. Có hai loại thẻ điện tử để theo dõi nhiệt độ và áp suất lốp không dây:

THẺ RFID VÔ TUYẾN GẮN SẮN GIÁM SÁT ÁP SUẤT VÀ NHIỆT ĐỘ LỐP XE.

Nhãn cảm biến được chế tạo trong lốp gần van. Nhà máy ban đầu sẽ làm việc với van. Nhãn RFID cảm biến được cung cấp bởi pin. Nhiệt độ lốp đo được và áp suất lốp được truyền đến máy thu bằng cách truyền không dây, và sau đó được hiển thị.

THẺ RFID VÔ TUYẾN NẰM BÊN NGOÀI CHO VIỆC GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ VÀ ÁP SUẤT LỐP.

Nguyên tắc giám sát bên ngoài tương tự như tích hợp sẵn. Sự khác biệt là cảm biến không được giấu trong lốp, mà vặn lên như nắp van. Giống như đồng hồ đo áp suất lốp được sử dụng khi bơm hơi, nó cũng cung cấp năng lượng cho thẻ RFID cảm biến bằng pin và truyền tín hiệu qua mạng không dây, được hiển thị sau khi nhận bởi máy thu.

THẺ RFID ĐIỆN TỬ CHO LỐP XE Ô-TÔ.

Các thẻ RFID của lốp ô tô có thể giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình xác định và truy xuất nguồn gốc lốp. Đồng thời, thẻ RFID có thể ghi dữ liệu sản xuất lốp xe, dữ liệu bán hàng, sử dụng dữ liệu, dữ liệu tân trang, v.v. Bất cứ lúc nào, dữ liệu tương ứng có thể được thu thập và đọc qua thiết bị đầu cuối, sau đó kết hợp với phần mềm quản lý tương ứng, dữ liệu vòng đời lốp có thể được ghi lại và theo dõi.

Có nhiều dạng thẻ RFID khác nhau cho lốp ô tô, bao gồm cả cấy ghép (trong quá trình tạo lốp, các thẻ điện tử được cấy vào bên trong lốp, có thể chịu được biến dạng, nhiệt độ cao và áp suất cao trong quá trình hình thành và lưu hóa lốp), và cũng loại trang bị.

THẺ RFID CẢM BIẾN ÁP SUẤT.

Thẻ RFID cảm biến áp suất ghế được gắn vào đệm ghế.So với sơ đồ phát hiện áp suất truyền thống, nhãn áp suất thụ động thông minh không chỉ có thể phát hiện xem có người ngồi trên ghế hay không, do đó, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn một cách có hệ thống, mà còn xác định liệu trẻ em hay người lớn đang ngồi trên ghế theo trọng lượng phát hiện. Thông tin này có thể được gửi từ đầu đọc thẻ RFID đến bộ điều khiển xe, sau đó tối ưu hóa góc phát hành túi khí để tăng cường an toàn.

Ngoài ra, có nhiều loại thẻ RFID, chẳng hạn như thẻ RFID chìa khóa thông minh ô tô, thẻ RFID đèn ô tô, thẻ RFID phát hiện mức chất lỏng, thẻ RFID cảm biến độ ẩm và thẻ RFID cảm biến nhiệt độ. Và những nhãn hiệu này là không thể thiếu để chúng ta xem xét liệu một chiếc xe có an toàn và có trải nghiệm tốt hay không.Và hơn hết, thẻ RFID sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn và xe bạn cả về chất lượng lẫn chi phí.

Xem thêm: RFID sẽ khiến sự thông qua trạm thu phí trở nên nhanh hơn, và không phải dùng đến tiền mặt.

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!