Xe đạp được gắn thẻ RFID luôn đi trước xe ô tô

Người Đan Mạch, được cho rằng là những người hạnh phúc nhất trên Trái đất giờ đây có một lý do mới để hạnh phúc, tất cả là nhờ vào RFID. Nếu bạn sống ở Aarhus, thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, giờ đây bạn có thể nhận được thẻ RFID đặc biệt cho xe đạp của mình để vượt đèn giao thông. Các thẻ RFID được gắn vào bánh xe của xe đạp và nó sẽ gửi một tín hiệu đến một độc giả gần đó để cảnh báo hệ thống của một xe đạp đến gần. Theo dõi xe đạp không có gì mới, nhưng sử dụng theo dõi để làm gián đoạn mô hình giao thông có thể là một cuộc cách mạng đối với Aarhus. 

Khi hệ thống dựa trên RFID xác định một người đi xe đạp đến, nó sẽ chuyển đèn giao thông được kết nối sang màu xanh lá cây, cho phép người đi xe đạp vượt qua giao thông trong khi những người đi xe cộ nhìn vào ghen tị. 

“Ở Aarhus, chúng tôi có tầm nhìn giúp người đi xe đạp ngày càng nhiều hơn để đưa xe ra khỏi nội thành. Vì vậy, nên đi đường vòng quanh thành phố tốt hơn cho người đi xe đạp và có thể không tốt cho xe hơi, “Louise Overgaard, một nhân viên thành phố Aarhus nói. 

Về mặt lý thuyết, sự kết hợp giữa đầu đọc và đầu đọc tương tự như cuộn dây điện từ làm thay đổi đèn giao thông khi ô tô đi qua chúng. Một sự khác biệt lớn giữa hai là chi phí. Theo ID-Advice, công ty đứng sau hệ thống mới, một hệ thống xe đạp được gắn thẻ RFID ít hơn khoảng 40% so với cuộn từ tính trên đường.

Lý do chính cho điều này là một hệ thống dựa trên RFID được triển khai dễ dàng, không phải đào đường. 

Đan Mạch là một trong những nơi thân thiện với xe đạp nhất trên Trái đất là một nhà lãnh đạo rõ ràng cho sự đổi mới này. Tuy nhiên, các quốc gia khác không thể hưởng lợi từ điều này nhiều hơn? Đan Mạch với thành phố lớn nhất với dân số chỉ nửa triệu người này trải qua nỗi đau của giao thông thành phố như Los Angeles hay New York. 

Loại hệ thống này có thể thưởng cho người đi xe đạp bài học vấn đề giao thông ở các thành phố của Mỹ chống lại sự gia tăng dân số và đô thị hóa? 

Bạn có thể muốn đọc: Giao thông vận tải xe buýt trường học RFID đã cách mạng hóa các biện pháp an toàn.
Xe sử dụng thẻ RFID ở đâu?

Nguồn: www.advancedmobilegroup.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!