Vòng tay RFID – Tốt, tồi, xấu (Phần 2)

Tồi

Giống như nhiều xu hướng công nghệ mới, nếu bạn không biết cách sử dụng tốt xu hướng này, nó có thể trở thành một sai lầm đắt giá. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc với công nghệ RFID, hãy đảm bảo làm việc với người biết họ đang làm gì. Họ cũng sẽ có thể khắc phục sự cố trong trường hợp xảy ra sự cố. Đây không phải là thứ bạn muốn gửi vào phút cuối (đặc biệt là vì nếu bạn muốn thu thập dữ liệu, bạn sẽ cần phải rõ ràng về thông tin bạn đang tìm kiếm).

Còn chi phí thì sao? Chắc chắn có một chi phí khởi động cao hơn khi so sánh với dây đeo cổ tay tiêu chuẩn của bạn, chắc chắn. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một dây đeo cổ tay RFID (số lượng đặt hàng, loại bạn muốn, v.v.), vì vậy rất khó để đưa ra ước tính, nhưng theo trang web này, bạn có thể đang tìm kiếm 3 đô la cho một lần ném và có thể $ 10 cho một dây đeo cổ tay mà bạn có thể sử dụng nhiều lần.

Xem thêm: Vòng tay RFID – Tốt, tồi, xấu (Phần 1)

Xấu

Hai từ: Vấn đề riêng tư. Một số người có thể hiểu một chút về Big Brother về toàn bộ sự việc, và có thể có vấn đề với bao nhiêu thông tin bạn phải tiết lộ cho mọi người về những gì bạn đang làm với dữ liệu bạn thu thập. Mối quan tâm chính là về những gì mọi người ở phía bên kia của quang phổ sử dụng thông tin cho. Vòng đeo tay tại một buổi hòa nhạc hầu như không có gì đáng lo ngại, vì bí mật gây tổn hại nhất mà nó có thể tiết lộ là có bao nhiêu loại bia bạn thực sự đã uống – nhưng còn chip trong hộ chiếu thì sao? Hay thẻ tín dụng?

Cần áo phông cho một sự kiện? Không thành vấn đề nếu đó là 15 hoặc 15.000 sản phẩm may mặc. Printsome có thể xử lý nó. Dịch vụ giao hàng của chúng tôi hoạt động trên khắp Vương quốc Anh ? và có thể thích ứng với hầu hết thời hạn.

Thời gian trôi qua, công nghệ ngày càng tiên tiến, nhưng người dùng dường như được yêu cầu chọn sự tiện lợi hơn sự riêng tư. 

Vậy – Vòng tay RFID có đáng không?

Đúng! Mặc dù có một vài nhược điểm đối với dây đeo cổ tay RFID, nhưng nhìn chung đây là một xu hướng thực sự tuyệt vời mang đến cơ hội vô tận để cải thiện sự kiện của bạn và làm cho nó trở nên thú vị cho người đi.

Mặc dù chúng sẽ không hoạt động cho mọi loại dịp, có rất nhiều trường hợp chúng có thể là công cụ thực sự hữu ích. Họ đã tạo ra một sự khác biệt lớn đối với thế giới của các buổi hòa nhạc và lễ hội âm nhạc và chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy công nghệ RFID ở một phạm vi rộng hơn nhiều trong tương lai gần.

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng chúng, hãy suy nghĩ cẩn thận nếu chi phí cho công nghệ xứng đáng với những gì bạn nghĩ bạn sẽ thoát khỏi nó. Đối với một sự kiện quy mô nhỏ, nó có thể không. Bạn cũng nên suy nghĩ về loại dữ liệu nào bạn muốn thu thập, bạn sẽ làm gì với dữ liệu đó, v.v.

Xem thêm: RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến)

Nguồn: blog.printsome.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!