Vòng tay RFID – Tốt, tồi, xấu (Phần 1)

Một trong những điều mới mẻ trong ngành lập kế hoạch sự kiện là dây đeo cổ tay RFID.

RFID là viết tắt của Nhận dạng qua tần số vô tuyến. Cách thức hoạt động này là họ đã có chip điện tử (được gọi là thẻ) bên trong chúng cho phép bạn thu thập và theo dõi dữ liệu. Đó là một công nghệ thường được sử dụng trong các hoạt động quân sự và khi gắn thẻ vật nuôi và động vật.

Gần đây, chúng đã xuất hiện tại các lễ hội âm nhạc trên toàn thế giới, như Coachella và Primavera, nơi những người tham dự có một chiếc vòng đeo tay với một con chip nhỏ mà họ có thể quét để làm những việc như trả tiền cho thức ăn hoặc đồ uống, được tiếp cận với VIP các khu vực, hoặc thậm chí tải lên các bài đăng lên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm: 8 lợi ích của việc sử dụng dây đeo cổ tay RFID cho khu nghỉ dưỡng & điểm tham quan

Nhờ sự thoải mái mà nó mang lại cho người tham dự và những lợi ích mà nó mang lại cho các nhà tổ chức, công nghệ RFID đang nhanh chóng trở nên phổ biến – và tất cả các dấu hiệu cho thấy xu hướng này sẽ chỉ bùng nổ trong vài năm tới. Disney và Burberry chỉ là một số thương hiệu đã sử dụng nó để làm tất cả các loại công cụ thú vị, có dây đeo cổ tay hay không. Bạn thấy đấy, những con chip nhỏ đến mức bạn có thể đặt chúng vào hầu hết mọi thứ, ngay cả áo phông ! Mà rất nhiều thương hiệu xa xỉ đang làm .

Như bất kỳ nhà hoạch định sự kiện nào cũng biết, đó là chìa khóa để luôn đứng đầu trong những mốt mới nhất, nhưng không phải mọi xu hướng đều phù hợp với mọi sự kiện. Đó là lý do tại sao chúng tôi xem xét dây đeo cổ tay RFID để quyết định xem chúng có xứng đáng hay không.

Tốt

Lý do chính mà các công ty đang nhảy vào xu hướng RFID là vì chúng cho phép bạn thu thập một tấn dữ liệu. Về cơ bản, chúng cho phép bạn xem mọi người làm gì, khi nào và trong bao lâu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này sau để bán, quảng bá thương hiệu của mình hơn nữa, tìm nhà tài trợ và nhiều hơn nữa.

Đối với một sự kiện, một số điều bạn có thể theo dõi với công nghệ bao gồm:

  • Khi những người tham dự đến và đi
  • Khi nào và làm thế nào mọi người di chuyển xung quanh địa điểm
  • Nơi bạn có thể cần đặt thêm tài nguyên
  • Những sản phẩm đang được tiêu thụ
  • Những loại tương tác đang diễn ra

Vì vậy, có rất nhiều thông tin ở đây mà một người lập kế hoạch sự kiện có thể sử dụng để tìm hiểu những gì đang xảy ra và cải thiện những nỗ lực của họ trong tương lai. Bạn cũng có thể xác định ai sẽ là người quan tâm nhất trong việc trở thành nhà quảng cáo hoặc nhà tài trợ và nơi họ nên đặt tên thương hiệu của mình.

Có một vài lợi ích khác đối với RFID không liên quan đến việc thu thập dữ liệu. Chẳng hạn, chúng khó giả mạo, sao chép hoặc bán lại, vì vậy nếu bạn có thứ gì đó giống như một buổi hòa nhạc mà mọi người có thể lẻn vào, bạn có thể giảm những mất mát đó. Nếu dây đeo cổ tay của ai đó bị đánh cắp hoặc bị mất, nó có thể bị vô hiệu hóa.

Nó cũng đơn giản hơn khi cho phép mọi người ra vào, vì vậy bạn không cần phải có một lần trong chính sách của một người. Thêm vào đó, chỉ cần vuốt một dây đeo cổ tay sẽ khiến mọi người thực sự nhanh chóng và dữ liệu có thể giúp bạn quản lý dòng chảy của mọi người và giảm hàng đợi.

Nếu bạn sử dụng dây đeo cổ tay để thanh toán tại sự kiện của mình, mọi người sẽ không cần phải sử dụng tiền mặt hoặc thẻ. Nó cũng có thể được đọc ở khoảng cách xa, vì vậy nó dễ sử dụng hơn máy quét mã vạch.

Vòng đeo tay bằng nhựa có thẻ RFID

Một số thương hiệu thậm chí sử dụng dây đeo cổ tay cho các hoạt động vui nhộn để khiến những người tham dự sự kiện của họ tham gia vào các chiến dịch kích hoạt thông minh. Toyota đã làm một điều tuyệt vời tại Jamboree trong lễ hội Hills. Người tham dự có thể sử dụng dây đeo cổ tay để đăng ký tại các điểm kiểm tra khác nhau và kiếm điểm mà họ có thể đổi lấy giải thưởng.

Những người khác đã làm những việc như săn tìm kho báu hoặc thực hiện một loại gian hàng ảnh. Nếu người tham dự liên kết dây đeo cổ tay RFID của họ với phương tiện truyền thông xã hội, một thương hiệu có thể chụp ảnh họ và quét dây đeo cổ tay của họ để tải hình ảnh lên các kênh truyền thông xã hội của họ.

Vì vậy, không chỉ những chiếc vòng tay này có thể siêu hữu ích cho các nhà tổ chức sự kiện, chúng còn có thể được sử dụng để tạo ra một số trải nghiệm thực sự thú vị cho những người tham dự!

Xem thêm: 12 lý do khiến việc để RFID tại lễ hội là tuyệt vời (Phần 1)

Nguồn: blog.printsome.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!