Vai trò của RFID trong nghành y tế

Trong ngành y tế, điều quan trọng là phải theo dõi thiết bị y tế vì nhân viên bệnh viện cần xác định vị trí nhanh. Điều này là để tăng cường sự an toàn của sự kiên nhẫn trong trường hợp khẩn cấp. Lỗi y tế là khá phổ biến trong ngành và nó có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

Một hệ thống RFID có thể được thực hiện để giải quyết những vấn đề này. Thẻ có thể được gắn vào tài sản y tế để theo dõi vị trí của họ. Bệnh nhân có thể được trang bị dây đeo cổ tay RFID chứa thông tin về hồ sơ y tế của bệnh nhân để ngăn ngừa lỗi.

Xem thêm: RFID cho thiết bị y tế

Địa điểm thời gian thực.

Trong bệnh viện hoặc cơ sở thực hành, sự kết hợp được triển khai đúng cách của RFID trên máy chủ và đầu đọc giúp giảm đáng kể nguy cơ thiết bị hoặc thuốc bị đặt sai vị trí.

An toàn cho bệnh nhân.

Băng đeo tay sử dụng chip RFID tăng cường an toàn thông qua quét điểm chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy thuốc và lên lịch ăn của bệnh nhân, thuốc được kê đơn và tiền sử bệnh của bệnh nhân. Vòng đeo tay RFID kết nối trẻ sơ sinh với cha mẹ và giúp nhân viên y tế giám sát sự an toàn của trẻ sơ sinh.

Kiểm soát chất lượng.

Kiểm soát chất lượng là quan trọng để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân và cơ sở y tế. Thuốc chính xác phải được quản lý theo liều lượng nhất định, vì vậy thẻ RFID có thể cung cấp cho cá nhân y tế thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng.

Theo dõi nhân viên.

Thẻ RFID có thể được triển khai cho bệnh nhân và nhân viên để theo dõi chuyển động của họ. Điều này rất quan trọng vì nhân viên có thể tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm trùng có khả năng truyền nhiễm. Máy quét thẻ RFID sau đó sẽ xác định nhân sự cần được sàng lọc.

Xem thêm: Bệnh viện sử dụng công nghệ RFID để giảm lỗi y tế.

Nguồn: www.rfid.sg

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!