Vai trò của RFID trong nghành công nghiệp sản xuất thông minh

Hiện nay, sản xuất thông minh đã trở thành tâm điểm chú ý trong ngành. Nó chủ yếu đưa công nghệ Internet và chế độ tư duy vào hoạt động và quản lý hàng ngày của chúng tôi, hiện thực hóa tự động hóa và trí tuệ hóa sản xuất và quản lý, và hy vọng sẽ giảm nhân lực, giảm chi phí, đáp ứng linh hoạt thay đổi thị trường và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng bằng cách thúc đẩy sản xuất thông minh. Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) là công nghệ quan trọng nhất để giải quyết vấn đề của ngành sản xuất thông minh.

Xem thêm: Dễ dàng vận hành các giải pháp công nghệ RFID cho Quản lý hệ thống sản xuất thông minh công nghiệp 4.0


Hiện nay, sản xuất thông minh đã trở thành tâm điểm chú ý trong ngành.

1. THÁCH THỨC SẢN XUẤT:

Thu thập dữ liệu sản xuất lớn, hiệu quả nhập thủ công thấp, lỗi lớn, dữ liệu không đáng tin cậy, giám sát tiến độ sản xuất không đủ, làm chủ không chính xác, kiểm soát kém, đặt hàng sản xuất để xử lý trong quá trình, hoàn thành và dữ liệu khác không rõ ràng, Không thể tính toán chính xác chi phí tổn thất chất lượng sản phẩm là nghiêm trọng, tỷ lệ sửa chữa quá cao, không thể thực hiện thống kê dữ liệu truy xuất nguồn gốc chất lượng không thể cập nhật theo thời gian thực, thông tin doanh nghiệp không đối xứng, khó khăn. Để hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất trong tương lai, thiếu nền tảng phân tích và ra quyết định linh hoạt và hiệu quả, và quản lý doanh nghiệp rất khó khăn.

2. ƯU ĐIỂM CỦA RFID:

Thiết bị RFID có công nghệ nhận dạng tự động tần số vô tuyến không tiếp xúc tiên tiến. Nó có lợi thế về khoảng cách xa, tốc độ nhanh, khả năng chống nhiễu mạnh mẽ và nhận dạng đa mục tiêu cùng một lúc.

Ngoài ra, thẻ RFID có những ưu điểm mà mã vạch không có, chẳng hạn như chống nước, chống từ tính, chịu nhiệt độ cao, tuổi thọ cao, khoảng cách đọc dài, dữ liệu có thể được thay đổi, mã hóa, lưu trữ lớn.

3. VAI TRÒ CỦA RFID TRONG NGÀNH SẢN XUẤT THÔNG MINH

RFID là một công nghệ cảm biến quan trọng trong Internet of Things. Sự trưởng thành và ứng dụng rộng rãi của các thiết bị RFID thúc đẩy sự phát triển của công nghệ sản xuất thông minh.

Việc áp dụng đầu đọc RFID trong quy trình sản xuất có thể cải thiện hiệu quả chất lượng, hiệu quả và trình độ quản lý doanh nghiệp của sản xuất sản phẩm. Nhu la:

1) Hiện thực hóa việc tự động hóa và thu thập dữ liệu sản xuất theo thời gian thực và nắm bắt kế hoạch sản xuất và tình trạng sản xuất kịp thời.

2) Theo dõi, quản lý và kiểm soát hiệu quả các nguồn lực sản xuất và các sản phẩm trong quá trình để đạt được sự quản lý minh bạch và trực quan của quá trình sản xuất.

3) Cải thiện tính kịp thời và chính xác của phân phối vật liệu và giảm tỷ lệ lỗi.

4) Cải thiện khả năng theo dõi chất lượng quá trình sản xuất và mức độ giám sát, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất chung.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của RFID trong sản xuất

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!