Vai trò của công nghệ RFID trong ngành công nghiệp y tế là gì?

Trong tạp chí RFID vào ngày 22/3/2019.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ RFID được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Hình ảnh của RFID có thể được nhìn thấy trong khu vực hậu cần chung, giao thông vận tải, bán lẻ, kinh doanh, y tế, quân sự, quản lý tài sản, định vị cá nhân, theo dõi gói hàng và các quản lý khác. Nói về ứng dụng công nghệ RFID trong điều trị y tế.

1. CHĂM SÓC Y TẾ

Vì số lượng lớn các trường hợp bệnh nhân cấp cứu mỗi ngày, việc đăng ký thủ công truyền thống không chỉ là chậm, mà còn có tỷ lệ lỗi cao. Nó không thể cho những bệnh nhân nguy kịch để đăng ký như thường lệ. Để nhận diện tất cả bệnh nhân một cách nhanh chóng, hoàn tất đăng ký nhập viện và thực hiện các công việc hỗ trợ đầu tiên hiệu quả, bộ phận y tế khẩn trương cần một hệ thống tự động nhận dạng có thể cung cấp các thông tin trong thời gian thực về việc nhận dạng và điều kiện của những người bị thương. Chỉ bằng cách này đội ngũ bác sĩ mới có thể thực hiện các công việc cứu hộ một cách hiệu quả, chính xác và có trật tự.

Đối với mỗi bệnh nhân đeo nhãn đeo tay, khi bệnh nhân nhận được điều trị nhân viên y tế chỉ cần sử dụng đầu đọc cầm tay RFID để quét các thông tin nhãn hiệu để biết sự cần thiết cho viện trợ đầu tiên. Do công nghệ RFID cung cấp phương pháp lưu trữ và kiểm tra thông tin đáng tin cậy, hiệu quả và tiết kiệm, bệnh viện sẽ không trì hoãn việc giải cứu bệnh nhân cấp cứu, chứ chưa nói đến việc điều trị y tế bằng cách nhận thức sai về người bị thương trong các vụ tai nạn. Bởi vì đầu vào của các thông tin này có thể được hoàn thành tại một thời gian bằng cách đọc thẻ RFID, nó làm giảm đầu hướng dẫn sử dụng không cần thiết và tránh lỗi của con người.

2. ỨNG DỤNG QUẢN LÝ NHẬN DẠNG TRẺ SƠ SINH

Bởi vì các đặc tính tương tự và thiếu khả năng hiểu và khả năng diễn đạt, trẻ em mới sinh thường bị nhầm nếu họ không được xác định hiệu quả, có tác động không thể khắc phục đến tất cả các bên.

Ngay lập tức sau khi em bé được sinh, việc nhận dạng của người mẹ và em bé nên được thực hiện tại phòng thai sản. Trước khi các bệnh nhân khác được gửi đến phòng thai sản, người mẹ và em bé nên được chuyển ra khỏi phòng thai sản. Phòng sinh đẻ phải được chuẩn bị: lần lượt hai thẻ RFID không thể chuyển nhượng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Các thông tin ở trên biểu tượng nên giống nhau, bao gồm tên đầy đủ của người mẹ và số lượng các biểu tượng, giới tính của em bé, ngày và thời gian sinh và và thứ mà những bệnh viện khác nghĩ có thể phù hợp  với nội dung của mẹ và con một cách rõ ràng. Khi ai đó cố gắng ăn cắp một trẻ sơ sinh ra khỏi một bệnh viện phường, thiết bị nhận dạng RFID có thể theo dõi trong thời gian thực và cảnh báo các nhân viên an ninh đến vị trí mới nhất của các đứa bé bị đánh cắp.

3. ỨNG DỤNG CỦA VIỆC THEO DÕI VÀ XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ NHỮNG TÀI SẢN VÀ TÀI LIỆU IN QUAN TRỌNG CỦA BỆNH VIỆN.

Một số Trung tâm y tế lớn thường có căn cứ lưu trữ khổng lồ đối với tài sản y tế quan trọng và những vật phẩm y tế. Chuyên gia về hậu cần học của bệnh viện cần phải tìm các vật phẩm thích hợp từ hàng nghìn mặt hàng theo đơn đặt hàng mỗi ngày. Bao bì bên ngoài của những vật phẩm y tế  thường là tương đối giống nhau, nhưng việc sử dụng những vật phẩm nội bộ là rất khác nhau. Do đó, bộ phận hậu cần của bệnh viện thông thường cần phải mất rất nhiều nhần lực và các nguồn lực vật chất để tìm và kiểm tra các mặt hàng này.

Thẻ RFID sẽ làm cho quá trình tìm kiếm và kiểm tra trở nên rất nhanh và chính xác, và bản thân các thẻ có thể mang thông tin về các mặt hàng, cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý

4. QUẢN LÝ VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHUỖI CUNG ỨNG DƯỢC PHẨM

Trong lĩnh vực y tế, có rất nhiều sự sai sót trong việc kê đơn, việc phân phối thuốc và dược phẩm xảy ra mỗi năm, thứ mà đã dẫn đến nhiều tai nạn y tế, rất nhiều thời gian trễ và các vụ kiện. Cải thiện theo dõi thuốc có thể giúp bệnh viện tiết kiệm tiền và kiềm chế sự gia tăng của các loại thuốc giả và không đạt chuẩn.

Bằng cách sử dụng nhãn hiệu này, các đối tượng vật lý có thể được xác định tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sản xuất và phân phối. Nó cũng có thể theo dõi các loại thuốc tại tất cả các điểm trong chuỗi cung ứng, bao gồm các lô mục tiêu chính xác, để giúp các công ty dược phẩm đáp ứng đủ yêu cầu quy định gia tăng. Các ứng dụng RFID trong ngành công nghiệp y tế đã đi vượt ra ngoài khái niệm vị trí nhanh chóng. Hệ thống HIS của bệnh viện thứ mà đã tích hợp công nghệ RFID thì sẽ tích hợp tất cả các tài sản của bệnh viện vào một tổng thể hữu cơ và cung cấp các dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và đáng tin cậy cho bệnh nhân.

Xem thêm: http://congngherfid.net/index.php/2019/03/28/lam-the-nao-ma-rfid-cach-mang-hoa-duoc-nganh-cong-nghiep/

Do đó, công nghệ RFID đã cải tiến năm các khía cạnh của ngành công nghiệp y tế.

1. Cải thiện việc theo dõi dụng cụ phẫu thuật.

2. Cải thiện an toàn bệnh nhân.

3. Quản lí chuỗi cung ứng tốt hơn.

4. Sự tuân theo UDI.

5. Cải thiện việc quản lý tài sản.

Do nhận dạng không tiếp xúc, RFID đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Nó tự động xác định các đối tượng mục tiêu bằng tín hiệu tần số vô tuyến và thu thập thông tin, dữ liệu liên quan. Công việc nhận dạng không cần can thiệp thủ công và thích nghi với các môi trường khắc nghiệt khác nhau. Công nghệ RFID có thể nhận dạng các vật thể chuyển động với tốc độ cao, nhưng cũng có thể xác định nhiều thẻ cùng một lúc, hoạt động nhanh chóng và thuận tiện. Với việc xây dựng thông tin quản lý bệnh viện ngày càng tăng, ngày càng có nhiều sản phẩm nhận dạng tự động được đưa vào các cơ sở y tế và trở thành thiết bị không thể thiếu để quản lý bệnh viện

Link bài viết: http://www.asiarfid.com

Người dịch: Trịnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!