Ứng dụng của giải pháp công nghệ RFID

RFID, Nhận dạng qua tần số vô tuyến là một công nghệ, bao gồm thu thập dữ liệu không dây và xử lý giao dịch. Khoảng cách gần (phạm vi ngắn) và Vùng lân cận (tầm xa) là hai lĩnh vực ứng dụng chính được sử dụng công nghệ RFID. Các ứng dụng theo dõi và theo dõi là các ứng dụng tầm xa hoặc lân cận. Công nghệ này cung cấp thêm chức năng và lợi ích cho xác thực sản phẩm. Các ứng dụng kiểm soát truy cập là loại ứng dụng phạm vi ngắn hoặc gần. AgileSense Technologies tập trung vào việc cung cấp các giải pháp RFID có giá trị cao, sáng tạo hỗ trợ các công ty theo dõi tài sản, con người và tài liệu. AgileSense cung cấp các giải pháp RFID mạnh mẽ và hoàn chỉnh được xây dựng dựa trên phần mềm / khung trung gian mở rộng cho các ngành công nghiệp của Chính phủ, Y tế, Sản xuất và Hàng không vũ trụ.

Xem thêm: Thị trường RFID toàn cầu cho các ứng dụng công nghiệp – Technavio.

Theo dõi tài sản:

Theo dõi hoặc định vị tài sản tĩnh hoặc chuyển động, như cơ sở chăm sóc sức khỏe, xe lăn hoặc bơm IV, máy tính xách tay trong một công ty và máy chủ trong một trung tâm dữ liệu, không phải là nhiệm vụ quá dễ dàng.

Người dùng có thể ngay lập tức xác định vị trí chung của các tài sản được gắn thẻ ở bất kỳ đâu trong cơ sở với sự trợ giúp của công nghệ RFID đang hoạt động. Kiểm soát các khu vực phát hiện điểm tại các vị trí chiến lược trong toàn bộ cơ sở cho phép người dùng xác định các khu vực logic và giám sát các khu vực lưu lượng truy cập cao. Tài sản được gắn thẻ di chuyển qua các điểm kiểm soát này cung cấp dữ liệu vị trí ngay lập tức.

Các ứng dụng theo dõi tài sản sẽ chứng kiến ​​đường cong tăng trưởng gần như thẳng đứng trong những năm tới và tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực này sẽ cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng của thị trường RFID nói chung. 

Theo dõi người:

Hệ thống theo dõi người được sử dụng giống như hệ thống theo dõi tài sản. Bệnh viện và nhà tù là nơi theo dõi chung nhất theo yêu cầu.

Bệnh viện sử dụng thẻ RFID để theo dõi bệnh nhân đặc biệt của họ. Trong trường hợp khẩn cấp bệnh nhân và các thiết bị cần thiết khác có thể dễ dàng theo dõi. Nó sẽ chủ yếu rất hữu ích trong các bệnh viện chăm sóc tâm thần nơi các bác sĩ có thể theo dõi từng hoạt động của bệnh nhân. Các bệnh viện cũng sử dụng các thẻ RFID này để định vị và theo dõi tất cả các hoạt động của trẻ sơ sinh.

Việc sử dụng tốt nhất của hệ thống theo dõi người sẽ là trong nhà tù. Nó trở thành một hệ thống theo dõi dễ dàng để theo dõi các tù nhân của họ. Nhiều nhà tù của các tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ như Michigan, California và Arizona đã sử dụng các hệ thống theo dõi RFID để theo dõi chặt chẽ các tù nhân.

Xem thêm: 2 ứng dụng RFID mở khóa sức mạnh của nhãn thông minh hơn.

Theo dõi tài liệu:

Đây là vấn đề phổ biến nhất. Sự sẵn có của một lượng lớn dữ liệu và tài liệu mang lại rất nhiều vấn đề trong hệ thống quản lý tài liệu. Một hệ thống theo dõi tài liệu RFID giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm đáng kể:

  • Thời gian tìm kiếm tài liệu bị mất
  • Các tác động tài chính và pháp lý liên quan đến mất tài liệu.

Thư viện chính phủ:

Nhiều thư viện chính phủ sử dụng mã vạch và dải điện từ để theo dõi các tài sản khác nhau. Công nghệ RFID sử dụng để đọc các mã vạch này không giống như đầu đọc mã vạch tự đọc Đầu đọc mã vạch được cấp nguồn RFID có thể đọc nhiều mục cùng một lúc. Điều này làm giảm hàng đợi và tăng số lượng khách hàng sử dụng tự kiểm tra, điều này sẽ làm giảm nhân viên cần thiết tại các bàn lưu thông.

Chăm sóc sức khỏe:

An toàn cho bệnh nhân là một thách thức lớn của ngành chăm sóc sức khỏe theo chiều dọc. Giảm lỗi thuốc, đáp ứng các tiêu chuẩn mới, thiếu hụt nhân viên và giảm chi phí là những điểm cộng của việc sử dụng các giải pháp RFID. Vòng tay RFID có chứa hồ sơ bệnh nhân và lịch sử thuốc giải quyết một số trong những lo ngại này.

Nguồn: www.fibre2fashion.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!