Ứng dụng của công nghệ RFID trong quản lý tài liệu lưu trữ.

Trong Tạp chí RFID, Tin tức RFID ngày 29 tháng 3 năm 2019.

Bởi vì công nghệ chính của ứng dụng Internet of  Things, công nghệ RFID đã được áp dụng cho việc tự động hóa công nghiệp, tự động hóa thương mại, quản lý điều khiển vận tải, các ngành và các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nó không quá phổ biến trong lĩnh vực quản lý tài liệu lưu trữ. Đầu năm nay, Cục Lưu trữ Quốc gia đã thông qua kế hoạch lưu trữ hệ thống quản lý kho thông minh dựa trên công nghệ RFID cho Cục Lưu trữ Lishui ở tỉnh Chiết Giang. Việc áp dụng sơ đồ này cho thấy ứng dụng công nghệ RFID trong quản lý tài liệu lưu trữ dần dần được công nhận và trong tương lai gần, công nghệ ăng ten RFID sẽ dần được phổ biến trong hệ thống quản lý tài liệu lưu trữ.

Công nghệ RFID, cụ thể là công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến, là công nghệ nhận dạng tự động không cần tiếp xúc, có thể tự động xác định đối tượng mục tiêu thông qua tín hiệu tần số vô tuyến và thu được dữ liệu liên quan. So với mã vạch, công nghệ RFID có các đặc tính chống thấm nước, từ tính và chịu nhiệt độ cao. Nó có lợi thế đáng kể trong việc cải thiện kho lưu trữ tệp, hiệu quả tìm kiếm và bảo vệ bảo mật tệp. Quản lý thông minh về hôn nhân, công chứng, tài liệu và các tập tin khác có thể được thực hiện bởi hệ thống quản lý kho lưu trữ dựa trên công nghệ RFID, để nhận ra sự an toàn về thể chất và quản lý và sử dụng hiệu quả tài liệu lưu trữ.

Xem thêm: ba-xu-huong-cua-ang-ten-the-rfid-trong-tuong-lai

Tuy nhiên, hệ thống quản lý tài liệu lưu trữ dựa trên công nghệ RFID rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường, do đó một số sự quá tỉ mỉ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả đọc của thẻ RFID. Trong kho lưu trữ, tấm sắt dày đặc là yếu tố chính để can thiệp vào tín hiệu RFID. Nếu nhãn được gắn trực tiếp vào thực thể lưu trữ sắt, tốc độ đọc sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Do đó, chúng tôi có thể sửa đổi và kiểm tra các tham số đầu đọc và chip thẻ RFID để làm cho chúng khớp hơn, để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Để tối ưu hóa hiệu ứng đọc, chúng tôi cũng có thể chỉnh vị trí và khoảng cách của thẻ. Xem xét vấn đề va chạm tín hiệu và nhiễu trong môi trường đa đầu đọc và đa thẻ, chúng ta có thể so sánh và kiểm tra các loại khác nhau và các thông số khác nhau của thiết bị.

Tính linh hoạt của công nghệ ăng-ten RFID trong các lĩnh vực khác nhau cũng tạo nền tảng tốt cho việc ứng dụng công nghệ RFID trong chế độ quản lý tài liệu lưu trữ ở Trung Quốc. Công nghệ ăng-ten RFID sẽ mở ra một mùa xuân khác của hệ thống quản lý tài liệu lưu trữ.

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trịnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!