Ứng dụng công nghệ UHF RFID trong ngành may mặc

UHF RFID có thể được thông tin hóa từ sản xuất hàng may mặc, chế biến sản phẩm, kiểm tra chất lượng, kho bãi, hậu cần, vận chuyển, phân phối và bán sản phẩm, cung cấp cho người dùng với thời gian thực theo dõi động và truy vấn; hiện thực hóa việc giám sát và quản lý thông tin xử lý, tình trạng vận hành hệ thống và chất lượng hoạt động kinh doanh, đồng thời cung cấp cho người quản lý các cấp thông tin. Cung cấp thông tin hỗ trợ quản lý và ra quyết định thực sự, hiệu quả và kịp thời và cung cấp hỗ trợ cho sự phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp sẽ giải quyết tất cả các vấn đề, do đó giảm chi phí toàn diện và cải thiện lợi nhuận và khả năng cạnh tranh. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về ứng dụng của UHF RFID trong lĩnh vực may mặc.

Xem thêm: Những điều bạn nên xem xét khi mua thẻ RFID cho bán lẻ hàng may mặc

1. Chức năng chống giả quần áo bằng RFID

Trong quy trình sản xuất quản lý hàng may mặc RFID, một số thuộc tính quan trọng của hàng may mặc đơn lẻ, như tên, cấp, số hàng hóa, mẫu mã, vải, lót, phương pháp giặt, tiêu chuẩn thực hiện, số hàng hóa và số thanh tra, được ghi vào các thẻ điện tử tương ứng bằng cách sử dụng công ty phát hành thẻ UHF RFID và các thẻ điện tử được gắn vào hàng may mặc. 

Có thể áp dụng các phương pháp đính kèm của thẻ RFID: nhét chúng vào quần áo, biến chúng thành bảng tên hoặc thẻ treo hoặc thẻ cứng chống trộm có thể truy xuất được, v.v. Cung cấp cho mỗi quần áo một số ID toàn cầu duy nhất khó giả mạo có thể tránh bị làm giả và giải quyết vấn đề hàng giả may mặc.

2. Quản lý kho hàng quần áo RFID

Bởi vì công nghệ UHF RFID có thể nhận dạng nhiều thẻ cùng một lúc trong tình huống không tiếp xúc và không trực quan, nghĩa là, hàng chục sản phẩm may mặc có thẻ UHF RFID có thể đọc chính xác tất cả dữ liệu hậu cần thông qua đầu đọc UHF RFID, giúp cải thiện hiệu quả hậu cần.

Công nghệ RFID tần số siêu cao có thể được sử dụng trong quản lý lưu trữ của quản lý hàng may mặc RFID để hiện thực hóa việc quản lý trực quan của tất cả các đơn vị quản lý. Nó có thể rút ngắn đáng kể thời gian đóng gói, xử lý, kiểm kê và thống kê, do đó giảm tổn thất hàng hóa, tăng tốc vòng quay vốn và cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý lưu trữ.

Thông qua quá trình này, 15.000 mặt hàng may mặc có thể được xác nhận hàng giờ chỉ trong một kênh UHF RFID. Tự động hóa quá trình xác nhận có thể giảm thời gian dành cho chuỗi cung ứng từ 5 đến 7 ngày.

3. Kiểm kê kho bằng công nghệ RFID để tránh tình trạng hết hàng và hết mã

Đối với các nhà sản xuất và cửa hàng quần áo, đầu đọc UHF RFID có thể được sử dụng để kiểm kê kho. Khách hàng có thể tự động phân tích các nhãn mà đầu đọc đọc để họ có thể biết số lượng thực tế của một loại nhất định, một màu nhất định, một loại quần áo nhất định, để đảm bảo cân bằng hàng tồn kho và bổ sung kịp thời, để tránh một cửa hàng quần áo nhất định quần áo. Thiếu hoặc gãy mã để đảm bảo nhu cầu bình thường của khách hàng.

4. Lưu trữ bảo mật RFID

Đầu đọc UHF RFID có chức năng đầu ra rơle bên trong, nghĩa là khi đầu đọc UHF RFID đọc nhãn hoặc nhãn định dạng đặc biệt, đầu đọc UHF RFID đóng rơle, kích hoạt đóng các rơle ngoài và kích hoạt báo động hoặc báo động đèn báo động. Có một số loại chống trộm cho thẻ RFID. Tình hình:

4.1 Thẻ RFID của các cửa hàng quần áo cần được tái chế

Trong trường hợp này, đầu đọc được cài đặt tại cửa hàng may mặc chỉ cần đọc nhãn để kích hoạt báo động bên ngoài.

4.2 Không tái chế nhãn RFID trong các cửa hàng quần áo

Trong trường hợp này, các cửa hàng quần áo có thể sử dụng đầu đọc UHF RFID để viết lại nhãn trên quần áo mà khách hàng sắp mua, xác định một byte dữ liệu, khi byte bằng 0, có nghĩa là không mua, khi được viết lại thành 1, nó được viết lại thành 1, có nghĩa là mua, khi đầu đọc ở cửa đọc nhãn không ghi, nó sẽ kích hoạt báo động bên ngoài để báo động và khi đọc nhãn viết lại, sẽ không có báo động bên ngoài nào được kích hoạt.

5. Kiểm kê nhanh bằng RFID

Thiết bị cầm tay UHF RFID có thể kiểm kê hàng hóa theo thời gian thực trên kệ và lưu trữ ở hậu trường. Nó có thể tạo biểu mẫu báo cáo theo khu vực và vị trí kệ, tạo dữ liệu theo định dạng cụ thể theo yêu cầu thực tế và tải chúng lên hệ thống quản lý cửa hàng theo thời gian thực hoặc ngoại tuyến.

6. “Máy tính tiền nhanh” –  RFID

Thông qua đầu đọc UHF RFID cố định hoặc máy tính tiền cầm tay RFID, hệ thống có thể nhanh chóng thu thập thông tin của hàng hóa do khách hàng lựa chọn và tạo danh sách bán hàng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thanh toán. Nhân viên bán hàng có thể sử dụng thời gian quý giá hơn để tập trung vào dịch vụ khách hàng.

Xem thêm: RFID trong may mặc hiện là ứng dụng lớn nhất và phát triển nhanh nhất

Nguồn: www.woodencards.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!