Truy xuất nguồn gốc vệ sinh an troàn thực phẩm IoT.

Yêu cầu chương trình.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn và chất lượng thực phẩm dùng công nghệ RFID và IoT là một hệ thống quản lý thông tin kết nối sản xuất, kiểm tra, giám sát và tiêu thụ để cho phép người tiêu dùng hiểu được quy trình sản xuất và phân phối phù hợp với sức khỏe và an toàn, cải thiện niềm tin của người tiêu dùng.

Xem thêm: Thẻ RFID có thể giúp phát hiện thực phẩm nhiễm bẩn hàng ngày.

Ngộ độc thực phẩm, bệnh bò điên, bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm và các bệnh vật nuôi khác, và sự gia tăng của các sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu, như sự gia tăng của nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu, đã xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân và gây lo ngại rộng rãi vòng quanh thế giới.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên công nghệ mạng và công nghệ cơ sở dữ liệu để đạt được thông tin tổng hợp, truy vấn, giám sát và đưa ra quyết định hợp lý cho từng phần an toàn hàng hóa, nguồn thành phần thực phẩm và kiểm soát hàng tồn kho cho từng giai đoạn sản xuất và phân phối cho lĩnh vực tiêu thụ cuối cùng. Thực hiện cơ chế cảnh báo sớm an toàn thực phẩm. Sản xuất, chế biến, lưu thông, tiêu thụ, tất cả các quy trình, kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quy trình, thiết lập hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh, đảm bảo cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng cho cộng đồng và đảm bảo trao đổi dữ liệu chất lượng cao trong chuỗi cung ứng, để ngành công nghiệp thực phẩm thực hiện triệt để việc theo dõi nguồn thực phẩm và cung cấp sự minh bạch hoàn toàn trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Triển khai kỹ thuật.

Cảm biến mã vạch / mã vạch hoặc cảm biến theo dõi khác, đọc thông tin liên kết để theo dõi thông tin thực phẩm, an toàn và truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tiêu chuẩn hóa sản xuất thực phẩm, chế biến, lưu thông và tiêu thụ, gạo, bột, dầu, thịt, các sản phẩm từ sữa, v.v. với thẻ ID điện tử của Cameron, tất cả các thẻ điện tử được đính kèm và cơ sở dữ liệu an toàn thực phẩm được thiết lập, được gắn từ quy trình sản xuất và trồng thực phẩm để theo dõi và theo dõi toàn bộ quy trình từ trang trại đến bàn, bao gồm cả vận chuyển. Tất cả thông tin trong quá trình lưu thông, đóng gói, bán hàng, v.v., chẳng hạn như cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chế biến, công ty phân phối, vv có thể được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu thông qua các thẻ điện tử.

Đính kèm RFID hoặc đính kèm nhãn thông tin điện tử trên sản phẩm. Sau khi sản phẩm được xử lý, thông tin nhãn được nhận dạng và IoT / DTU của thiết bị đầu cuối truyền kỹ thuật số Lhasa Lola / NB- được truyền đến máy chủ đám mây theo dõi nguồn sản phẩm. Tính toán tổ chức dữ liệu và trình bày nó trong hệ thống quản lý. Khách hàng có thể trình bày thông tin bảo mật của khách hàng cho tất cả các khía cạnh của sản phẩm.

Xem thêm: RFID đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ thực phẩm hư hỏng.

Lợi ích của chương trình.

  • Việc sử dụng các cảm biến để đạt được sự quản lý an toàn và truy xuất nguồn gốc thực phẩm, so với phương pháp truy xuất nguồn gốc của hồ sơ là hiệu quả, thời gian thực và thuận tiện.
  • Cung cấp khả năng quản lý hoàn toàn minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm để đảm bảo kiểm soát trực quan an toàn thực phẩm, giám sát và truy xuất nguồn gốc và thu hồi thực phẩm có vấn đề.
  • Nó có thể giám sát toàn diện sự ô nhiễm của nguồn trồng, các chất phụ gia trong quá trình sản xuất và các chất có hại và các mối nguy hiểm an toàn trong lưu thông.
  • Nó có thể cung cấp một cơ sở để đánh giá hiệu quả và cảnh báo khoa học về các nguy cơ an toàn thực phẩm có thể xảy ra.
  • Dữ liệu có thể được gửi theo thời gian thực và chính xác thông qua mạng, thuận tiện và hiệu quả để phân tích sâu hơn.
  • Thông qua mạng, người tiêu dùng có thể truy vấn thông tin theo dõi đầy đủ của thực phẩm đã mua.

Ứng dụng nơi xảy ra.

Hệ thống này có thể được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt, chăn nuôi, quản lý truy xuất nguồn gốc an toàn thực phẩm phụ, áp dụng cho thực phẩm ngũ cốc và dầu, thức ăn gia súc, gia cầm, thực phẩm thủy sản, thực phẩm thủy sản, gia vị, sản phẩm sữa, tiện lợi thực phẩm, thực phẩm cho trẻ sơ sinh, phụ gia thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, thực phẩm sức khỏe, vv

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyển thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!