Trình đọc UHF RFID có thể phát hiện thẻ nhanh như thế nào?

Các đầu đọc thẻ UHF RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến) của HARTING có nhiều ứng dụng trên nhiều ngành và thị trường. Ví dụ, chúng có thể được sử dụng để theo dõi nhiệt độ của vòng bi và nam châm trong hộp số và động cơ lớn và kiểm soát vị trí an toàn của tàu tại các ga bằng cách đảm bảo vận chuyển được định vị chính xác trước khi cho phép mở cửa.

Ngoài việc là thiết bị mạnh mẽ, có độ chính xác cao, đầu đọc UHF RFID còn có khả năng đọc thẻ cực kỳ nhanh chóng, điều này khiến chúng tôi tự hỏi; đầu đọc thẻ UHF RFID có thể phát hiện thẻ nhanh đến mức nào?

Để tìm hiểu, chúng tôi đã tranh thủ sự giúp đỡ của Đội đua đánh lửa (IRT) từ Đại học Khoa học ứng dụng Osnabrück ở tây bắc Đức.

Xem thêm: Xe đạp được gắn thẻ RFID luôn đi trước xe ô tô

Cần tốc độ.

Là một phần của dự án Formula Student của họ, IRT đã thiết kế, phát triển và chế tạo những chiếc xe đua điện hiệu suất cao từ năm 2006. Những chiếc xe này có một số thống kê cực kỳ ấn tượng; chúng có thể tăng tốc từ vô tuyến xuống 75mph xuống đường đua 75m, nhờ mô-men xoắn cực đại 1400 Nm.

Vì HARTING là nhà tài trợ chính của đội, họ có vẻ như là đối tác hoàn hảo. Vì vậy, giữa chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện một loạt các thử nghiệm tốc độ cao để tìm ra tốc độ có thể được phát hiện một cách đáng tin cậy bằng cách sử dụng đầu đọc RFID.

Để kiểm tra chính xác thiết bị, chúng tôi đã chế tạo đầu đọc và ăng-ten RFID dọc theo đường đua và lắp đặt bộ phát tín hiệu RFID trong mỗi chiếc xe. Để đảm bảo kiểm tra công bằng, chúng tôi chỉ sử dụng các sản phẩm RFID tiêu chuẩn và đánh giá tất cả các kết quả trong thời gian thực bằng cách sử dụng phần mềm trung gian HARTING Ha-VIS. Tất cả các kết quả và dữ liệu đã được ghi vào tệp chính xác như trong ứng dụng thực tế.

Khi chạy thử, chúng tôi đã lái một trong những chiếc xe đua điện của IRT vượt qua ăng-ten với tốc độ khoảng 50mph. Tất cả các hệ thống RFID hoạt động hoàn hảo và chiếc xe nhanh chóng được cảm nhận và ghi lại bởi thiết bị. Đối với vượt qua hai, chúng tôi đã tăng tốc độ lên gần 75mph và một lần nữa thiết bị không gặp sự cố khi ghi dữ liệu.

Tại thời điểm này, những chiếc xe điện IRT đã đạt tốc độ tối đa nên chúng tôi phải chuyển sang sử dụng động cơ đốt trong. Với nguồn năng lượng bổ sung có sẵn, chúng tôi đã vượt qua đầu đọc RFID ở tốc độ 100mph. Một lần nữa, thiết bị đã không làm chúng tôi thất vọng và chúng tôi đã thành công trong việc phát hiện.

Lần chạy cuối cùng, chúng tôi đã quyết định thử nghiệm công nghệ RFID ở tốc độ tối đa. Sử dụng một chiếc xe thể thao của Đức, chúng tôi đã vượt qua bộ phát đáp RFID với tốc độ 125mph đáng kinh ngạc! Ngay cả ở tốc độ này, chiếc xe đã được phát hiện nhanh chóng và đáng tin cậy.

Ứng dụng thực tế.

Không chỉ thú vị khi thử nghiệm UHF RFID, còn có những ứng dụng thực tế thực sự cho công nghệ này. Ví dụ, thực hiện bảo trì, sửa chữa và vận hành (MRO) của tàu hỏa. Loại bỏ một chuyến tàu khỏi dịch vụ có thể rất tốn kém. Bằng cách triển khai RFID RFID như một phần của giám sát vòng đời, độ tin cậy của thiết bị có thể được cải thiện đáng kể trong khi thời gian phục vụ được rút ngắn đáng kể.

RFID cũng cho phép thực hiện dễ dàng bảo trì phòng ngừa, có nghĩa là lỗi hoặc các vấn đề tiềm ẩn có thể nhanh chóng được chẩn đoán. Đây là nơi tốc độ đọc của UHF đóng một vai trò rất lớn; khi tàu đi qua các điểm bảo trì dự đoán, mọi vấn đề tiềm ẩn đều được giải quyết nhanh chóng, ngay đến cấp độ thành phần riêng lẻ, trong khi tàu đang di chuyển.

Cũng như tốc độ đọc, RFID còn có nhiều ưu điểm khác so với đầu đọc mã vạch truyền thống. Ví dụ, mã vạch phải hoàn toàn hiển thị và bạn cần phải có đường ngắm trực tiếp của mã. Bạn cũng cần ở trong một khoảng cách đọc ngắn và trực tiếp trước mã vạch để cho phép máy quét 2D giải mã chính xác mã.

Ngược lại, với thiết bị cầm tay RFID, bạn không cần đường ngắm trực tiếp và có thể đọc tốt ngay cả khi bộ phát đáp bị che khuất hoặc điều kiện ánh sáng không tối ưu. Bạn cũng có thể cách xa mục đang đọc và có khả năng đọc vượt quá 300 thẻ mỗi giây.

Các thử nghiệm độc lập đã xác minh khả năng của RFID, với khả năng tiết kiệm thời gian lên tới 94% khi đọc số lượng lớn.

Xem thêm: Xe sử dụng thẻ RFID ở đâu?

Nguồn: www.rs-online.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!