Trình chặn RFID là gì và nó có thể bảo vệ bạn như thế nào?(Phần 2)

Các loại thẻ RFID

Dưới đây là ba loại thẻ RFID:

  • Thẻ thụ động  – Loại thẻ RFID này là phổ biến nhất vì nó không yêu cầu nguồn điện bên trong. Thẻ này dựa vào năng lượng sóng vô tuyến của người đọc để lấy năng lượng. Vì các thẻ thụ động rẻ hơn để sản xuất, chúng có nghĩa là dùng một lần.
  • Thẻ chủ động – Thẻ  RFID này có pin nhỏ trên bo mạch để phát dữ liệu theo các khoảng thời gian đã đặt. Đây là đắt hơn để sản xuất và có nghĩa là cho các đối tượng cần phải đọc trên khoảng cách lớn hơn.
  • Thẻ bán thụ động – Tương tự như thẻ hoạt động, thẻ bán thụ động cũng có pin bên trong. Tuy nhiên, loại thẻ này chỉ kích hoạt khi ở gần đầu đọc.

Xem thêm: Trình chặn RFID là gì và nó có thể bảo vệ bạn như thế nào?(Phần 1)

Ví dụ về công nghệ RFID

Công nghệ RFID không phải là xấu. Nó đã xuất hiện từ những năm 1970 và nó được sử dụng cho nhiều chức năng bao gồm một số chức năng mà bạn có thể đã thấy:

  • Thanh toán / thẻ thanh toán không tiếp xúc – Nếu bạn đã từng gõ thẻ tín dụng vào một thiết bị điểm bán hàng để thanh toán cho một thứ gì đó, đó là RFID tại nơi làm việc.
  • Theo dõi thú cưng – Bạn có thể tìm thấy các vòng cổ có tích hợp máy theo dõi thú cưng, cũng như công nghệ vi mạch giúp đoàn tụ thú cưng bị mất với chủ của chúng.
  • Thời gian cuộc đua – Bất cứ ai chạy 5K, marathon hoặc cuộc đua khác có thể đã sử dụng RFID được gắn vào giày hoặc yếm đua.
  • Thẻ chìa khóa và thẻ thời gian – Nếu bạn làm việc trong một tòa nhà an toàn như chúng tôi làm ở đây tại Komando.com, bạn có thể sử dụng huy hiệu ID hoặc thẻ thời gian dựa trên công nghệ RFID.
  • Quản lý hàng tồn kho – Người quản lý chuỗi cung ứng và nhân viên kho sử dụng loại công nghệ này để quét các mặt hàng khi chúng nhập và rời khỏi kho.
  • Hộ chiếu – Hộ chiếu hiện tại của Mỹ có chip RFID (theo Hải quan Hoa Kỳ , không có thông tin cá nhân nào được đính kèm với chip, chỉ là một số duy nhất được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chính phủ)

RFID cũng có thể được sử dụng để phát hiện các thiết bị ghi âm thanh và video truyền dữ liệu qua sóng radio. Một chiến thuật khác để tìm camera ẩn liên quan đến chương trình phần mềm quét mạng có tên là NMAP . Trong video ngắn dưới đây, Kim giải thích NMAP hoạt động.

Lo ngại bảo mật RFID

Trong vài năm qua, rất có thể bạn đã nhận được thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được trang bị chip EMV mới hơn. Với các loại thẻ này, bạn chỉ cần chèn chúng vào đầu đọc của sổ đăng ký thay vì vuốt.

Ngoài chip EMV, một số thẻ tín dụng mới hơn này cũng có thể có thẻ RFID nhúng có thể được sử dụng để thanh toán không tiếp xúc qua NFC (giao tiếp trường gần). Với thẻ tín dụng hỗ trợ RFID và đăng ký có khả năng NFC, bạn có thể thực hiện thanh toán bằng cách chạm thẻ vào hệ thống thanh toán hoặc chỉ bằng cách đặt gần hệ thống thanh toán.

Điều đó thuận tiện, chắc chắn, nhưng hệ thống này đi kèm với rủi ro bảo mật của riêng nó.

Tội phạm có thể sử dụng các thiết bị đầu cuối thanh toán di động bị hack để đọc lướt thông tin từ thẻ thanh toán có khả năng RFID trong khi chúng vẫn còn trên ví hoặc ví của nạn nhân! Nghe có vẻ giống như một vụ hack bằng chứng, nhưng về mặt lý thuyết, một tên trộm táo bạo thực sự có thể đứng cạnh bạn và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn mà bạn không biết.

Lưu ý: Mặc dù được mã hóa mạnh mẽ, hộ chiếu điện tử mới hơn cũng có các thẻ RFID nhúng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các kỹ thuật lướt qua từ xa.

Bộ tách sống và bộ chặn RFID

Nếu bạn lo lắng về việc lướt qua thẻ RFID và các cuộc tấn công từ xa, bạn có thể lấy ví chặn RFID, ví và thậm chí cả quần áo để bạn yên tâm. Các trình chặn RFID đã được tích hợp để che chắn các sóng vô tuyến mà các thẻ RFID dựa vào.

Xem thêm: RFID là gì và nó có thực sự là mối quan tâm bảo mật?

Nguồn: www.komando.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!