Trình chặn RFID là gì và nó có thể bảo vệ bạn như thế nào? (Phần 1)

Bạn có biết công nghệ RFID không? Bạn có thể đang nhìn thấy và sử dụng nó mỗi ngày mà không hề nhận ra. Trên thực tế, nếu bạn đã từng mua một thứ gì đó từ một cửa hàng và bước ra để đặt báo thức, thì đó có thể là do thẻ RFID vẫn được gắn vào giao dịch mua hàng của bạn. Công nghệ RFID có thể được sử dụng làm phần mềm gián điệp cũng như chống phần mềm gián điệp.

Nó giống như là lấy lửa trị lửa.

Trước tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại công nghệ RFID và cách sử dụng, sau đó chúng tôi sẽ cho bạn biết những gì bạn có thể làm để phát hiện phần mềm gián điệp và loại bỏ nó.

RFID là gì?

RFID là viết tắt của nhận dạng qua tần số vô tuyến. Hệ thống này sử dụng sóng vô tuyến để đọc, truyền và thu thập thông tin được lưu trữ trên thẻ gắn liền với một đối tượng. Ví dụ, trong một mẹo khác, chúng tôi đã bảo bạn bọc từ xa không cần chìa khóa của bạn trong giấy nhôm để kẻ trộm không lấy cắp mã của bạn – và lấy cắp xe của bạn. Họ sử dụng RFID để đánh cắp thông tin của bạn.

Thiên tài của hệ thống RFID là thẻ có thể được đọc không dây từ cách xa đến vài feet. Nó cũng đa hướng, có nghĩa là thẻ không cần phải trực tiếp trong tầm nhìn của người đọc để đọc.

Xem thêm: RFID là gì và nó có thực sự là mối quan tâm bảo mật?

Với những tiến bộ hiện tại trong công nghệ RFID, các thẻ hiện nay nhỏ hơn và rẻ hơn để sản xuất. Tốt hơn nữa, các thẻ thụ động cũng không yêu cầu nguồn điện bên trong để hoạt động.

Đây là lý do tại sao thẻ RFID hiện được sử dụng rộng rãi và chúng có thể được tìm thấy hầu như ở mọi nơi.

Hệ thống RFID hoạt động như thế nào?

Một hệ thống RFID cơ bản được tạo thành chỉ từ hai thành phần – thẻ / nhãn và đầu đọc.

Các thẻ / nhãn có hai phần – một vi mạch lưu trữ và xử lý dữ liệu và một ăng-ten tiếp nhận và truyền tín hiệu vô tuyến.

Sự thật thú vị: Thẻ RFID thụ động trung bình chỉ có thể lưu trữ một KB thông tin! Điều này nghe có vẻ rất nhỏ nhưng đủ để lưu trữ thông tin nhạy cảm như tên, chi tiết thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và địa chỉ của bạn.

Mặt khác , đầu đọc có bộ phát / thu sóng vô tuyến hai chiều (được gọi là bộ dò tín hiệu) gửi tín hiệu để liên lạc với thẻ gần đó. Thẻ sau đó sẽ phản hồi với thông tin được ghi trong chip lưu trữ của nó.

Xem thêm: Phạm vi của RFID trong điện thoại thông minh (Phần 2)

Nguồn: www.komando.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!