Trang phục Mỹ dựa vào RFID để chống trộm cắp nội bộ

Mặc dù phòng ngừa mất mát được xem là lợi ích thứ cấp cho các nhà bán lẻ triển khai RFID, nhưng đây là trường hợp sử dụng đang ngày càng phổ biến. Có lẽ không có nhà bán lẻ nào thành công trong việc sử dụng RFID để ngăn chặn hành vi trộm cắp như Nghành quần áo ở Mỹ.

Giống như hầu hết các nhà bán lẻ, Trang phục Mỹ lần đầu tiên triển khai RFID để cải thiện mức độ chính xác của hàng tồn kho. Tuy nhiên, giám đốc điều hành công ty nhanh chóng nhận ra rằng họ có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng dữ liệu từ RFID để tạo các báo cáo ngoại lệ xác định danh mục sản phẩm cụ thể dễ bị đánh cắp.

Với RFID, Nghành quàn áo ở Mỹ nay đã đạt được 100% tầm nhìn về của hàng – nhân viền có thể đặt 1 mặt hàng chỉ trong 30 giây.

Từ năm 2010 đến 2013, Nghành quàn áo ở Mỹ đã giảm mức thu hẹp tổng thể hơn 30% trong chuỗi.

Điều đó tương đương với hơn 1 triệu đô la tiền tiết kiệm và phần lớn trong số đó được quy cho RFID và các sáng kiến ​​kiểm soát tài sản và kiểm soát tài sản của chúng tôi, theo ông Mont Montez, giám đốc bảo vệ tài sản và quản lý rủi ro toàn cầu của trang phục Mỹ.

Chúng tôi đã có một số kết quả rất tích cực. Trong thời gian phần lớn thu hẹp của bán lẻ trung bình đang gia tăng, tỷ lệ thu hẹp tại Quần áo Mỹ đang giảm dần.

Trang phục Mỹ mùa hè này đã sử dụng các báo cáo ngoại lệ được kích hoạt bởi RFID để xác định hành vi trộm cắp nội bộ xảy ra tại một cửa hàng ở Florida. Một nhân viên thu ngân của cửa hàng đã tạo ra các khoản hoàn tiền giả và rút tiền ra khỏi sổ đăng ký trong các giao dịch thông thường. Nhóm phòng chống mất mát của công ty đã phát hiện ra các mô hình trộm cắp tương tự tại hàng chục địa điểm cửa hàng khác ở Mỹ và có thể ngăn chặn chúng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách gắn thẻ RFID và nguồn để có thể giảm thiểu tổn thất bởi trộm cắp

Montez Chúng tôi đã thấy sự khác biệt lớn giữa RFID và ghi âm POS của chúng tôi, Montez nói. Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu lại dữ liệu và chúng tôi thấy rằng đó là vào một ngày cụ thể mỗi tuần và đó là một số tiền nhất định mỗi tuần và mã kiểu tương tự được sử dụng theo thời gian để trả lại. Thật dễ dàng để chúng tôi quay lại và xác định nhân viên thu ngân nào có liên quan.

Đây là một nhân viên bị bắt trộm trong vòng hai tuần sau khi được đưa vào sổ đăng ký. Vì vậy, chúng tôi bắt gặp điều này khá nhanh chóng. Nếu không có hệ thống RFID này để xây dựng báo cáo ngoại lệ đặc biệt này cho kịch bản một trường hợp đó, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể hành động nhanh như vậy.

RFID đã cho phép Montez và nhóm LP của mình thực hiện một cách tiếp cận mới trong việc quản lý các nỗ lực thu nhỏ và phát triển các cuộc điều tra nội bộ ở trên và vượt xa những gì hầu hết các nhà bán lẻ có thể làm ngày hôm nay.

Thẻ RFID chống trộm cắp nội bộ

Montez bảo vệ sử dụng một bảng điều khiển hiện có để xác định xem ai đó đang lừa đảo hệ thống và cố gắng đưa hàng hóa ra khỏi một trong những địa điểm của chúng tôi mà không bị hệ thống POS của chúng tôi tính toán, Montez nói. Chúng tôi có thể làm nổi bật một cá nhân trong cửa hàng, những người có thể đi ra ngoài mà không phải trả tiền cho hàng tồn kho.

Trước đây, chúng tôi không thực sự có tầm nhìn đó. Chúng tôi đã có báo cáo nhưng vẫn cần quay lại và xem lại video, và đôi khi nó có thể giống như tìm kim trong đống cỏ khô. Nhưng bằng cách sử dụng RFID, tôi nhận được dấu thời gian và báo cáo và có thể đi sâu và tìm ra mọi thứ nhanh hơn nhiều so với các nhà bán lẻ không có RFID.

Vì Montez có thể tạo các báo cáo ngoại lệ cho cả phong trào POS và phòng chứng khoán, nhóm của ông đã phát hiện ra rằng nhiều vụ trộm cắp nội bộ bắt nguồn từ nhân viên phòng chứng khoán, không nhất thiết phải là nhân viên thu ngân.

Montez cho biết các nhà bán lẻ truyền thống chạy các báo cáo ngoại lệ nhưng 90% thời gian họ chỉ dựa trên các giao dịch POS, Montez nói. Có thể nhận được báo cáo ngoại lệ cho cả POS cũng như chuyển động phòng chứng khoán. Lợi thế lớn mà tôi có trong lĩnh vực LP là tôi có thể tạo ra nhiều vụ trộm cắp nội bộ hơn dựa trên phòng kho và chuyển động hàng tồn kho mà tôi có thể thấy nhanh chóng, so với các nhà bán lẻ truyền thống tạo ra phần lớn các trường hợp của họ từ báo cáo ngoại lệ POS.

Theo báo cáo của RFID 24-7 năm ngoái , Ngành quần áo ở Mỹ vẫn đang trong quá trình thử nghiệm một giải pháp ăng ten trên cao mang lại tiềm năng giảm sự phụ thuộc vào đầu đọc cầm tay. Trang phục Mỹ đang thử nghiệm giải pháp tại một số cửa hàng ở Los Angeles để đảm bảo rằng nó hoạt động trơn tru trong môi trường cửa hàng của mình.

Các cửa hàng may mặc của Mỹ thử nghiệm công nghệ này có từ 70 đến 100 ăng ten được gắn vào đèn chiếu sáng trên trần được đặt trong một lưới xen kẽ khác nhau tùy thuộc vào mật độ sản phẩm và cách bố trí cửa hàng.

Giải pháp cho phép cập nhật theo thời gian thực trên 75.000 mặt hàng được gắn thẻ RFID trên mỗi cửa hàng, giúp cả nhân viên và khách hàng dễ dàng xác định vị trí hàng hóa và cung cấp cho ban quản lý thông tin bán sản phẩm bổ sung có thể được sử dụng cùng với dữ liệu POS để cải thiện phân tích kinh doanh.

Xem thêm: Sự thật về những vụ trộm thẻ RFID

Nguồn: rfid24-7.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!