Tôi đã cấy một thẻ RFID vào tay mình. Và đây là lí do tại sao:

Cuối tuần trước tôi đã tiêm một thẻ RFID vào tay phải của mình.

Nó nói với tôi rằng tủ lạnh trung bình có nhiều dây hơn tôi.

Tại sao?

Đó là một sự thúc đẩy của thời điểm, thực sự.

Tôi đã có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh của Đại học Singularityở Amsterdam và một giờ trước khi tôi nói, Raymond McCauley, Chủ tịch Đường đua Công nghệ sinh học & Tin sinh học của SU, đã gắn thẻ RFID vào tay anh ấy trên sân khấu .

Thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) là một chipset xNT được bọc trong vỏ thủy tinh tương thích sinh học hình trụ 2×12 mm. Nó siêu nhỏ – cỡ bằng một hạt gạo – và được tiêm dưới da. Toàn bộ quá trình chỉ mất chưa đầy 3 phút và trông khá đơn giản, vì vậy khi tôi được cung cấp cơ hội để làm điều tương tự, tôi đã đồng ý.

Cơn đau chỉ ở mức tối thiểu, 3/10 và để lại vết thương thủng nhỏ và một chút đau nhức khiến tôi không thể bắt tay trong 24 giờ.

Mục đích để gắn một thẻ RFID như vậy  là để có sẵn và lấy. Vì vậy, một lần nữa, tại sao làm điều này?

Trong tương lai gần, các thiết bị cấy ghép như xNT RFID sẽ cho phép tương tác liền mạch với Internet của mọi thứ (IoT) xung quanh chúng ta. Mở khóa cửa bằng một cái vẫy tay, khởi động xe của bạn hoặc có thể trả tiền cho một ly cà phê với bitcoin được lưu trữ trong bộ nhớ.

Nhưng thành thật mà nói, đối với tôi đó là một thử nghiệm nhiều hơn: Tôi cảm thấy thế nào về việc đưa công nghệ vào bên trong cơ thể?

Bên trong và bên ngoài.

Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng tấn công sinh học và những nhân vật tỏng tiểu thuyết sẽ thành hiện thực khi đề xuất giá trị đủ cao. Nhiều công ty lớn như Apple, Samsung và Google đang nghiên cứu công nghệ để đo lường sinh học của bạn từ bên ngoài cơ thể. Các thiết bị đeo được, từ đồng hồ đến kính áp tròng sẽ theo dõi mọi thứ bước chân, nhịp tim, đường huyết, huyết áp và các sinh lực quan trọng khác. Thách thức là chúng chỉ hoạt động khi bạn nhớ mặc chúng, và có một số thứ bạn không thể đo được từ bên ngoài.

Câu hỏi là: khi nào bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu kết hợp công nghệ vào cơ thể? Nếu nó giúp bạn sống lâu hơn, ra khỏi bệnh viện và khỏe mạnh hơn thời gian, bạn sẽ làm điều đó chứ?

Ví dụ.

Gần đây, Google đã mô tả kế hoạch đầy tham vọng của mình là sử dụng các hạt nano từ tính lưu thông trong máu để phát hiện và báo cáo lại các dấu hiệu ung thư hoặc một cơn đau tim sắp xảy ra. Từ khi dự án rất khó khăn và không có mặt trên thị trường. ở đó

Các bệnh viện trên khắp thế giới đã sử dụng máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép. Các nhà nghiên cứu của MIT đang phát triển một cảm biến dưới da mà họ nói có thể hữu ích trong việc theo dõi bệnh ung thư hoặc các bệnh khác gây viêm có thể phát hiện phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân có hông nhân tạo hoặc các thiết bị cấy ghép khác.

Hiệp hội Kỹ thuật Y học & Sinh học của IEEE báo cáo rằng các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois, làm việc với các đồng nghiệp ở Singapore, đã tìm ra cách nhúng các cảm biến điện tử phẳng, linh hoạt, có thể kéo dài vào hình xăm tạm thời có thể chịu được nếp nhăn, uốn cong và xoắn của da. Những thiết bị điện tử siêu nhỏ này mỏng hơn tóc người và được bôi bằng nước, có thể được sử dụng để cung cấp khả năng theo dõi các tín hiệu điện do tim, não và cơ bắp tạo ra.

Tại Đại học Texas A & M , các đội ngũ đang nghiên cứu các hạt siêu nhỏ có thể được tiêm vào lớp hạ bì mạch máu cao của da và thay đổi màu sắc để phản ánh những thay đổi trong hóa học máu.

Xem thêm: Thẻ RFID cho công cụ phân tích DNA di động

Mọi thứ đang diễn ra nhanh chóng.

Tương tự.

General Electric – nhà sản xuất và cho thuê động cơ phản lực cho tất cả các hãng hàng không lớn – hiện có tới 250 cảm biến trong mỗi 5.000 động cơ được thuê. Mỗi chiếc máy bay này truyền một terabyte dữ liệu mỗi ngày về trạng thái của những động cơ đó, cho phép các kỹ sư giám sát động cơ của hãng Health Health thời gian thực, thậm chí là giữa chừng và khắc phục mọi sự cố trước khi quá nghiêm trọng.

Chiếc máy bay Tesla và SR22T của tôi có hàng trăm bộ cảm biến và bộ vi xử lý.

Nhưng đối với hầu hết mọi người, tủ lạnh của họ có dây tốt hơn sau đó. Tại sao? Không phải chúng ta xứng đáng để chăm sóc sức khỏe của chúng ta trở nên chủ động và phòng ngừa là tốt?

Cho dù thẻ RFID của tôi hoặc bất kỳ công nghệ nào khác mà tôi cấy trong thời gian tới sẽ thay đổi sức khỏe của tôi, tôi không thành thật biết, nhưng tôi nghĩ khác về những gì có thể bây giờ.

Đó là một thời gian thú vị để được sống.

Nhân tiện, nếu bạn muốn tham gia cùng tôi trong cuộc thảo luận này – giao điểm của chăm sóc sức khỏe, Internet vạn vật, cảm biến, mạng và tuổi thọ con người, chỉ còn một vài điểm trong nhóm chủ mưu điều hành của tôi có tên là Sự phong phú 360. Mỗi năm, tôi gặp gỡ 250 CEO, nhà đầu tư và doanh nhân này để hội thảo những ý tưởng này và thảo luận về ý nghĩa của chúng trong tương lai.

Xem thêm: Dữ liệu cảm biến truyền qua răng có gắn RFID về chế độ ăn uống

Nguồn: www.wired.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!