Thư viện công cộng Richardson giới thiệu công nghệ RFID mới

Thư viện công cộng Richardson đã hoàn tất việc cài đặt hệ thống Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) mới của mình, bao gồm việc gắn thẻ hơn 250.000 cuốn sách, sách nhỏ, CD, DVD và các mục khác bằng cảm biến RFID.

Thư viện công cộng Richardson.

Xem thêm: Công nghệ RFID có thể giúp quản lý thư viện như thế nào?

Được tài trợ thông qua chương trình trái phiếu 2010 và hoạt động cùng với hệ thống xử lý tài liệu mới mà thư viện đã mua vào cuối năm ngoái, hệ thống RFID sẽ sử dụng thẻ RFID để xác định và kiểm tra các mục và sau đó kiểm tra và sắp xếp chúng khi chúng được trả lại.

Mục tiêu của hệ thống là tăng khả năng kiểm tra tài liệu trong thư viện, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, ông Keith Benson, Giám đốc Dịch vụ Thư viện cho biết. Công nghệ RFID cho phép nhận dạng nhanh hơn các mục đang được kiểm tra, loại bỏ nhu cầu quét thủ công từng mục. Hệ thống xử lý và phân loại vật liệu sẽ tự động hóa và tăng tốc độ đăng ký của hầu hết các mục trong thư viện, loại bỏ các tồn đọng phổ biến.

Hệ thống mới này bao gồm hai ki-ốt kiểm tra tự phục vụ và bốn trạm trả phòng có nhân viên cũng có thể hoạt động như các trạm tự phục vụ để giúp giảm thời gian chờ đợi. Khách truy cập thư viện cũng sẽ có thể kiểm tra sách, DVD, sách âm thanh và đĩa CD tại các ki-ốt này.

Theo Benson, thư viện không có mục tiêu làm cho tất cả tự phục vụ kiểm tra vì một số khách thích tương tác với nhân viên thư viện. Thư viện sẽ tiếp tục có nhân viên tại quầy thanh toán, nhưng khách hàng quen sẽ có tùy chọn tự phục vụ và sẽ có nhiều trạm trả phòng hơn.

Quá trình gắn thẻ RFID của thư viện đã bắt đầu vào tháng 9 và việc cài đặt hệ thống đã hoàn tất vào chiều hôm qua. Thư viện công cộng thường xuyên của Normon Norma Shosid là người bảo trợ thư viện đầu tiên sử dụng chương trình sau khi nó được mở cửa cho công chúng vào khoảng 1 giờ chiều.

Xem thêm: Hệ thống quản lý thư viện có gắn RFID

Nguồn: www.cor.net

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!