Thiết bị công nghệ theo dõi để phát triển trong lĩnh vực thực phẩm.

Avery Dennison giới thiệu khả năng của RFID trong thực phẩm tại EuroShop.

Đó là một cách tiếp cận tương đối mới với RFID, tạo ra một động lực xung quanh ứng dụng của nó trong thực phẩm. Và James Stafford, người đứng đầu toàn cầu về RFID trong thực phẩm tại Avery Dennison, đã sẵn sàng cho thử thách này. Tại sao? Kết quả đã được chứng minh. Một thời gian thú vị cho RFID, công nghệ của chúng tôi hiện đang được áp dụng trong lĩnh vực thực phẩm.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc vệ sinh an troàn thực phẩm IoT.

Và tuần tới tại EuroShop, thế giới không có. Một hội chợ thương mại bán lẻ ở Düsseldorf, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong một cuộc biểu tình bán lẻ thực phẩm trực tiếp với các đối tác của chúng tôi tại Tyco Retail Solutions, mô phỏng kho hàng tồn kho và sàn bán hàng, cho thấy cách kết quả của RFID giúp giảm 20% chất thải và 99% hàng tồn kho độ chính xác.

Trong khi đó, chúng tôi đã cùng James tìm hiểu thêm về cách thức RFID trong thực phẩm đang là xu hướng, tại sao việc theo dõi đồ dễ hỏng lại có ý nghĩa và cách Avery Dennison đổi mới trong không gian.

Điều gì thú vị nhất về công việc của bạn trong ngành công nghiệp thực phẩm?.

Thức ăn là thứ mà mọi người đều quan tâm. Mọi người đều ăn thức ăn! Trong ngành, luôn có những thách thức, những kỳ vọng mới và sự tập trung chuyển đổi, từ an toàn thực phẩm sang dinh dưỡng. Nó làm cho nó trở nên thú vị.

Bạn có thể giải thích ngắn gọn về cách áp dụng công nghệ RFID trong ngành công nghiệp thực phẩm?

Nó là một công nghệ tuyệt vời liên quan đến chuỗi cung ứng phức tạp.

Các mặt hàng dễ hỏng.

Thực phẩm ướp lạnh với thời hạn sử dụng ngắn được sản xuất nhanh chóng thông qua chuỗi cung ứng và sau đó được quản lý tại cửa hàng. Có việc giao hàng hàng ngày, do đó, tiềm năng của bạn trong bốn hoặc năm ngày sử dụng khác nhau sẽ có trong cửa hàng cùng một lúc. Thực phẩm phải được kiểm tra thủ công để đảm bảo kho được luân phiên nhau một cách chính xác. Việc gắn thẻ RFID thay thế các hệ thống điều khiển bằng tay hoặc mã vạch bằng công nghệ tốc độ cao, làm gián đoạn quá trình.

Sự phân phối, vận chuyển.

Về phía vận chuyển, khối lượng lớn thực phẩm được chuyển đến kho, và từ đó, số lượng cụ thể vận chuyển đến các cửa hàng cụ thể. Điều quan trọng là phải có thực phẩm phù hợp với đúng ngày và đến đúng cửa hàng – RFID tự động hóa quy trình này. Kho giao hàng bây giờ có thể quét các mặt hàng vào và ra,’’nói chuyện’’ với nhau đến cửa hàng, người có thể nhìn thấy những gì mà sắp tới trước khi nó đến. Với việc giao hàng vào sáng sớm, thời gian không phải lúc nào cũng cho phép kiểm tra tải giao hàng; RFID đã thực hiện điều này trong vài giây.

Sự hết hạn và chất thải thực phẩm.

RFID tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ hành động để đảm bảo thực phẩm không được bán ngoài ngày sử dụng, đưa ra một bức tranh chi tiết về hàng tồn kho. Thực phẩm thường không được bán trước ngày hết hạn và bị vứt đi, một vấn đề đạo đức và mang tính bền vững. Công nghệ cho phép các nhà bán lẻ thực hiện hành động sớm và đánh dấu các mặt hàng để bán để tránh chất thải của thực phẩm phát sinh.

Xem thêm:  RFID đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ thực phẩm hư hỏng.

Avery Dennison tạo dấu ấn trong lĩnh vực này như thế nào?

Chúng tôi làm việc với một số nhà bán lẻ thực phẩm lớn ở Anh, Châu Âu và Hoa Kỳ để xác nhận lợi ích của việc sử dụng UHF RFID đối với thực phẩm ở cả đơn vị phân phối và việc cấp thực phẩm tươi sống. Và khách hàng của chúng tôi đang nhìn thấy kết quả.

Chúng tôi đang giúp giảm chi phí lao động để kiểm tra thực phẩm, giảm chất thải thực phẩm và cải thiện độ chính xác sự phân phối đến khách hàng của chúng tôi – bạn có thể nhận được chính xác 100% số lần đọc trong phân phối thực phẩm. Chúng tôi đã giảm chi phí quản lý thực phẩm khoảng 50% và chất thải thực phẩm khoảng 20%.

Làm thế nào để một chuỗi siêu thị biết liệu RFID có phù hợp với họ?

Avery Dennison đã phát triển quy trình áp dụng 5 bước, đã chứng tỏ thành công không kém khi áp dụng vào thực phẩm. Một chuỗi biết liệu RFID có phù hợp với họ hay không dựa trên trường hợp kinh doanh của nó – vấn đề gì cần giải quyết, hay cơ hội cần được bảo mật? Chúng tôi có thể xây dựng triển khai RFID xung quanh trường hợp kinh doanh vững chắc, mang lại lợi ích có thể đo lường được.

Khi khách hàng tiềm năng sử dụng RFID, họ khám phá mức độ thân thiện với người dùng và chứng kiến ​​những lợi ích. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa công nghệ vào tay họ, với một quy trình đơn giản:

Đó là một công thức để thành công.

Nguồn: rfid.averydennison.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!