Theo dõi vật nuôi & nhận dạng động vật.

Khi chúng ta tăng sự thương mại quốc tế, các tiêu chuẩn sẽ liên tục được tinh chỉnh. Với vật nuôi, các tiêu chuẩn đã trải qua sự điều chỉnh và mở rộng đáng kể để đảm bảo rằng dịch bệnh và kí sinh trùng không được đưa vào các quốc gia mới. Các tiêu chuẩn mới này được ghi nhận là ISO 11784, ISO 11785 và ISO 14223-1 và được sử dụng trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Úc và phần lớn châu Âu cũng như các khu vực khác.

Thẻ RFID cung cấp một cách đơn giản và dễ dàng để theo dõi lịch sử y tế và chăn nuôi của từng con vật.

Xem thêm: Nhận dạng động vật và RFID tần số thấp.

Cách theo dõi động vật bằng RFID.

Với các thẻ từ thẻ tai gia súc, thẻ tai động vật nhỏ và thậm chí thẻ ong, bạn có thể dễ dàng xác định và theo dõi chi tiết về vật nuôi của mình bằng các quy trình bạn đã sử dụng. Hệ thống RFID theo dõi vật nuôi mới bao gồm các thẻ RFID, đầu đọc RFID, ăng ten RFID nếu được yêu cầu và phần mềm để sắp xếp thông tin mới của bạn. Có thể sử dụng UHF RFID thay thế hoặc với GPS để theo dõi chuyển động của động vật và thói quen đi lại nếu bạn chọn.

Kiểm soát thức ăn & Ghi chép về sức khỏe và sự chăm sóc.

Việc gắn thẻ RFID của vật nuôi cũng có thể tự động hóa các nhiệm vụ thường xuyên. Ví dụ, máy thức ăn có thể được cấu hình để phân phối một lượng thức ăn nhất định cho mỗi động vật, nó thậm chí có thể khác nhau trên mỗi động vật, đảm bảo rằng chúng đạt được sự tăng trưởng và sức khỏe tối ưu.

Hồ sơ cũ và lịch sử chăn nuôi cũng có thể được ghi lại trực tiếp vào cơ sở dữ liệu, tiết kiệm rắc rối khi tự sắp xếp và sắp xếp các chi tiết này khi đến lúc bán con vật cho chủ mới. Thường thì sẽ chính xác hơn chúng ta có thể làm thủ công vì mọi thứ không bị mất hoặc bị lãng quên.

Bảo vệ chống trộm & trộm cắp.

Nhiều vật nuôi trong gia đình hiện được gắn thẻ RFID tần số thấp để có thể nhận dạng chúng trên toàn quốc và trở về nhà. Việc gắn thẻ RFID chăn nuôi cũng có khái niệm tương tự và áp dụng nó vào nhu cầu của những chủ sở hữu này. Các thẻ lớn hơn cho phép các công nghệ tầm xa như UHF hoặc Active RFID để được sử dụng ngày càng tăng phạm vi đọc đến vài mét hoặc thậm chí km / dặm.

Bằng cách tận dụng khoảng cách thêm này, bạn có thể thiết lập các hệ thống để xác định hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như động vật rời khỏi khu vực an toàn hoặc tiếp cận cổng / trang trại cạnh đường.

Xem thêm: Đánh giá về mạng quét vi mạch bộ đọc ở vi mạch vật nuôi Hoa Kì RFID.

Nguồn: skyrfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!