Theo dõi cà chua của bạn: Tính minh bạch chuỗi lạnh với RFID

Cách các nhà sản xuất thực phẩm giữ các nhãn trên thực phẩm của bạn.

Trong thời đại mà nông trại và hiểu biết về nguồn gốc thực phẩm của bạn đang trở nên khó khăn, việc tưởng tượng ra RFID đóng vai trò là một vai trò quan trọng. Có thể theo dõi xem sản phẩm hoặc thịt của bạn có thực sự tươi không chỉ là một bổ sung hiệu quả cho quy trình sản xuất, mà còn có thể giúp bạn giữ gìn sức khỏe.

Xét cho cùng, các bệnh do thực phẩm từ các sản phẩm lỗi thời không phải là hiếm: theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, khoảng một trong sáu người trong chúng ta bị bệnh do thực phẩm bị ô nhiễm mỗi năm.

Tham gia vào các công ty theo dõi, những công ty đang có những mức độ thành công khác nhau trong ngành sản xuất thực phẩm.

Xem thêm: RFID cho thực phẩm: Chất lượng và hiệu quả cho hàng tiêu dùng ngày nay.

Vô số lợi ích từ việc theo dõi.

Một trong những người tham gia sâu vào chuỗi cung ứng được kiểm soát nhiệt độ là Continentz của Palo Alto, Calif., Theo dõi tới 60% sản phẩm hữu cơ được sản xuất tại Mỹ.

Ưu điểm của công nghệ là rất nhiều, không chỉ đối với sản phẩm mà các thực phẩm khác như cá. Michael Lucas, Giám đốc điều hành của công ty, nói rằng công nghệ có thể được sử dụng để giảm thiểu một vấn đề hiện tại – đánh dấu sai cá và lừa đảo cá, trong đó các loại cá kém chất lượng được truyền qua như một thứ cá hồng hoặc cá ngừ đỏ.

RFID cũng có lợi cho ngành công nghiệp đồ uống. Lucas tạo ra một sự thay đổi trong bộ phân phối đồ uống tiêu chuẩn: Đài phun nước soda màn hình cảm ứng tự do mới của Coca-Cola (loại có 250 loại đồ uống bạn có thể tùy chỉnh), sử dụng RFID để xác định hộp mực xi-rô và theo dõi lượng cần thiết. Dữ liệu này giúp bổ sung lượng hàng tồn kho thích hợp.

Nói tóm lại, RFID có hiệu ứng gợn qua tất cả các quy trình sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Đây là một chuỗi lưu ký đảm bảo sản phẩm đến từ ai, cái gì và từ đâu. Hơn nữa, nó đảm bảo rằng các điều kiện và quy định chính xác được đưa ra trong quá trình vận chuyển. Nó cũng cung cấp một khả năng theo dõi, hỗ trợ thu hồi nhanh chóng, Lucas nói.

Kinks trong chuỗi?

Tuy nhiên, giống như tất cả các ý tưởng tuyệt vời, RFID trong sản xuất thực phẩm cũng có những thách thức. Ví dụ, ngành công nghiệp thực phẩm phải đảm bảo rằng vật liệu được sử dụng trên thẻ RFID là an toàn để cấy vào các gói sản phẩm thực phẩm và chăn nuôi cũng như đảm bảo các yêu cầu của chính phủ được đáp ứng trên toàn thế giới.

Richard Aufreiter, giám đốc sản phẩm của HID Global, cho biết chắc chắn có nhiều vấn đề cần xem xét.

Đôi khi, các quy trình phải được điều chỉnh dựa trên các động vật sống khác nhau, ví dụ, để đảm bảo RFID được thực hiện theo nhu cầu và yêu cầu kinh doanh. Từ góc độ toàn cầu, anh ta cũng đặt ra những mối lo ngại gia tăng về tính chính xác của nguồn cung cấp thực phẩm, mà điều này đã thu hút sự chú ý đến các hoạt động chế biến và xử lý của nó.

Ngoài ra, các chính phủ đang gia tăng các yêu cầu báo cáo trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như ô nhiễm e coli hoặc bò điên tiếp theo.

Do đó, các nhà sản xuất RFID phải tiếp tục điều chỉnh một số quy trình nhất định để hỗ trợ khách hàng của họ trong việc đảm bảo họ tuân thủ các yêu cầu của chính phủ, chia sẻ của Aufreiter.

Tuy nhiên, Anthony Dublino của Jamison RFID cảnh báo rằng quá chú ý đến việc tuân thủ là một trong những lĩnh vực có vấn đề nhất của ngành.

Có thể tin hay không, thách thức lớn nhất đối với RFID trong kinh doanh theo dõi thực phẩm là nhận thức rằng nó chỉ cần thiết cho việc tuân thủ, theo Dub Dubino. Nhưng khi một công ty nhận ra rằng RFID có thể tạo ra hiệu quả trong hoạt động với các tài sản có thể tái sử dụng, theo cách nhỏ gọn và dễ quản lý, ROI là hiển nhiên và họ có nhiều thành công hơn, ông nói.

Lĩnh vực tăng trưởng.

Bò với thẻ tai RFID.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia trong ngành nhận thấy rằng việc tuân thủ chỉ là một động lực nhỏ khi các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng RFID.

Dublino, người chỉ đạo việc kinh doanh thương mại ở Bắc Mỹ cho Jamison cho biết, những gì tôi thấy là phân khúc phát triển nhanh nhất trong thực phẩm không liên quan gì đến việc tuân thủ.

Trong khi có nhiều lý do trò chơi kết thúc cho RFID, điều gây ra sự thay đổi trở lại với RFID trong bất kỳ hoạt động sản xuất nào là theo dõi tài sản, theo Dub Dubino.

Ông cũng nhận thấy rằng RFID đang được sử dụng thường xuyên hơn do thu hồi an toàn thực phẩm thường xuyên hơn và thông qua Đạo luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm của FDA năm 2011. Những thay đổi về quy định này có nghĩa là, chuỗi lạnh đang áp dụng công nghệ RFID để giúp cải thiện khả năng hiển thị và quản lý các sản phẩm thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn.

Thật vậy, Aufreiter chỉ ra rằng RFID được sử dụng để theo dõi điểm khởi đầu của thực phẩm của chúng tôi, bao gồm cả việc quay lại lò mổ. Khách hàng có thể tìm thấy, ví dụ, nơi mà con vật được nuôi và cách đối xử với nó suốt đời cũng như tuổi, giống và vị trí lò mổ của nó.

Những người ăn chay và thuần chay không thoải mái với ý tưởng này có thể dễ dàng nhớ rằng RFID cũng phổ biến như các nhà sản xuất, họ phải đảm bảo rằng cà chua và cải bắp của họ không chỉ ngon mà còn an toàn khi ăn.

Một trong những cách này được thực hiện là gắn thẻ các hộp hoặc vật phẩm có chứa thực phẩm trong quá trình sản xuất và đảm bảo chúng không bị hư hỏng và điều quan trọng là, khách hàng nhận được sản phẩm chính xác, Aufreiter nói.

Xem thêm: RFID cho thực phẩm và đồ uống.

Nguồn: blog.atlasrfidstore.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!