Thẻ RFID trong trường học thông minh cho hệ thống kiểm soát sự có mặt thông minh

Hệ thống kiểm soát sự có mặt thông minh trong các trường học thông minh, ví dụ, thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) là thứ thu hút sự chú ý của tôi. Thẻ RFID là xu hướng mới hiện nay ở các trường học Ấn Độ, tuy nhiên không có nhiều trường nằm dưới  “vỏ bọc”, và rất ít trường chọn áp dụng công nghệ này. Trong một sự cố gần đây để trích dẫn, một trường quốc tế ở Noida đã giới thiệu thẻ nhận dạng tqua ần số vô tuyến (RFID), với một con chip đặc biệt được nhúng để theo dõi trực tiếp trẻ em. Việc sử dụng thẻ RFID trong trường học giúp chính quyền nhà trường và phụ huynh cũng theo dõi và giám sát tất cả các chuyển động của trẻ em.

An toàn và an ninh của trẻ em là mối quan tâm hàng đầu của các trường học và phụ huynh. Phụ huynh gửi phường đến trường thường đặt câu hỏi về sự an toàn của con cái họ đòi hỏi các biện pháp thích hợp từ ban quản lý nhà trường hứa hẹn sự an toàn của trẻ. Nếu chúng ta nhìn vào số liệu thống kê, hàng ngàn học sinh bị mất tích ở trường học ở Ấn Độ mỗi năm. Điều gây sốc khi biết rằng trong gần như tất cả các trường hợp này, hoặc học sinh đã không báo cáo đến trường, hoặc rời trường kịp thời để không trở về nhà. Và điều còn sốc hơn khi biết là, chúng tôi chưa bao giờ biết điều này cho đến khi quá muộn.

Xem thêm: RFID – Quản lý sự có mặt và Giải pháp giám sát học sinh

Nếu chúng ta xem xét sự cố mới nhất xảy ra chỉ một vài ngày trước đó, nơi một học sinh từ một trường học bị mất tích trong khuôn viên trường nhưng sau đó được tìm thấy với khe hở cổ họng trong phòng vệ sinh của trường mình. Những sự cố đáng sợ và đau lòng như vậy và những trường hợp mất tích là những gì theo đuổi sự an toàn của học sinh trong một vấn đề quan trọng. Trong bất kỳ trường hợp nào nêu trên, nếu phụ huynh hoặc chính quyền nhà trường biết hoặc nhận thấy điều tương tự về thời gian, có thể có cơ hội và khả năng để ngăn chặn thảm kịch này.

Kể từ những sự cố tàn khốc như vậy, nhiều bậc cha mẹ đã lên tiếng về những lo ngại về an toàn, điều này càng thuyết phục để đặt sự tập trung trở lại vào sự an toàn của trẻ em. MyClassboard cũng bị buộc phải đưa ra sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc đảm bảo sự an toàn cho trẻ em. Do đó, MyClassboard đã cung cấp tích hợp hệ thống chấm công thông minh RFID cho tất cả các trường ưu tiên quyền giáo dục và an toàn như nhau. Chúng tôi, tại MyClassboard, giúp chính quyền nhà trường và phụ huynh được thông báo về các hoạt động của con em họ trong và trên toàn khuôn viên trường. Với những cải tiến trong công nghệ hệ thống Thẻ ID, chúng tôi đang giúp các trường sắp xếp hợp lý quá trình tham dự một cách kịp thời và hiệu quả.

RFID là gì?

Thẻ nhận dạng tần số qua vô tuyến là các thiết bị điện tử nhỏ chứa một con chip nhỏ, được sử dụng để nhận dạng và theo dõi một đối tượng. Nó cung cấp một mã định danh duy nhất cho đối tượng và thiết bị phải được quét để lấy thông tin nhận dạng của đối tượng đó.

Thẻ RFID hoạt động như thế nào?

Các thẻ RFID sẽ được gắn vào thẻ sinh viên và thông tin liên quan đến sinh viên sẽ được gắn vào thẻ RFID. Bất cứ khi nào học sinh vào trường và quẹt thẻ căn cước, người đọc ở cổng hoặc cửa sẽ phát hiện thẻ và đăng ký sự hiện diện của học sinh ngay khi họ đi qua trước một thiết bị đọc ở cổng. Trong khi rời khỏi cơ sở của trường, học sinh sẽ quẹt thẻ ID một lần nữa tại cổng và người đọc sẽ phát hiện thẻ và hệ thống sẽ nhận ra thẻ để lưu trữ dữ liệu.

MyClassboard giúp như thế nào?

Để xác định theo dõi điểm danh với tốc độ xử lý và tính linh hoạt cao hơn, MyClassboard đã tạo điều kiện tích hợp Hệ thống chấm công thông minh RFID trong trường học. Mỗi khi học sinh quẹt thẻ trong khuôn viên trường, một thông báo qua SMS sẽ được gửi đến phụ huynh đánh dấu sự hiện diện của học sinh trong trường. Tương tự, tại thời điểm rời khỏi cơ sở của trường, một thông báo sẽ được gửi đến phụ huynh.

Hệ thống điểm danh thông minh này sẽ giúp phụ huynh biết được tình trạng của con mình và hơn nữa, phụ huynh cũng có thể theo dõi tình trạng đi muộn của con mình ở trường. Lợi ích khác của hệ thống này là nó đảm bảo tất cả học sinh đến trường đúng giờ.

Là một trường học, nếu bạn cũng muốn áp dụng công nghệ này vào hệ thống của mình và đảm bảo sự an toàn của trẻ em cho phụ huynh, Mygroupboard có khả năng tích hợp các thiết bị RFID hoặc thẻ quẹt để quản lý điểm danh thông minh hơn. Và việc tích hợp có thể được thực hiện liền mạch trong vòng chưa đầy một ngày. Nhận hệ thống RFID tích hợp ngay lập tức.

Xem thêm: Khu vực các trường học ở Missouri đặt RFID lên xe buýt

Nguồn: www.myclassboard.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!