Thẻ RFID mang lại cải tiến sự vận chuyển đối với chuỗi cung ứng Ấn Độ.

Chuỗi cung ứng của Ấn Độ sắp có được sự gia tăng về tính di động nhờ các thẻ Zebra Technologies và thẻ RFID.

Chuỗi cung ứng ở Ấn Độ bị tổn hại bởi lưu lượng giao thông trên đường. Điều này khiến cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý việc giao hàng theo cách hiệu quả về thời gian. Đặc biệt, các hoạt động đúng lúc rất khó thực hiện và điều này ảnh hưởng đến nền kinh tế của Ấn Độ.

Hiện Ấn Độ đang xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông chuyên dụng cho xe tải và công nghệ Zebra đang hợp tác với các đối tác kênh để triển khai các trạm thu phí tự động với RFID tích hợp để giúp quản lý vận chuyển.

RFID là chìa khóa.

Quyết định sử dụng RFID thay vì thiết bị từ xa tiên tiến hơn là một chiến lược. Trong khi điều thứ hai là có thể, chi phí được coi là cấm trong trường hợp này. Cơ sở chi phí thành lập một công ty độc lập ở Ấn Độ có thể cao, và nhiều công ty là các nhà điều hành chủ sở hữu nhỏ, những người có thể đấu tranh để đáp ứng chi phí thực hiện các giải pháp đo từ xa trên xe.

RFID thụ động, bằng cách so sánh, là một lựa chọn chi phí thấp hơn, nhưng vẫn cho phép ghi lại sự di chuyển của các phương tiện thông qua các trạm thu phí mà không cần phải dừng phương tiện. Đổi lại, điều này sẽ cho phép thời gian di chuyển của xe và thời gian đến tại các điểm đến của họ được ước tính chính xác.

Một trung tâm thông tin cho chuỗi cung ứng.

Do đó, kế hoạch xây dựng các phân tích RFID và video vào các cổng thu phí dưới dạng một hệ thống không chạm. Nó sẽ cho phép dự đoán thời gian đến của một chiếc xe tại điểm đến của nó. Điều này có nghĩa là việc thực hiện chứng khoán đúng lúc có thể được thực hiện và kết quả là nền kinh tế của Ấn Độ sẽ có được sự thúc đẩy.

Hệ thống cũng sẽ cho phép thu phí được quy cho đúng công ty, mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ các tài xế.

Điều quan trọng, tất cả những người tham gia quan trọng đều ủng hộ sáng kiến ​​này. Các nhà cung cấp vận tải, nhà điều hành thu phí và cả chính phủ quốc gia và tiểu bang đều được ưu ái.

Ashley Ford, giám đốc điều hành EMEA, Zebra Technologies nói với Internet of Business:  Chúng tôi đã phát triển hệ thống độc đáo này cho một thị trường duy nhất bởi vì, cuối cùng, chi phí cho người dùng thấp.

Chúng tôi không phải cố gắng phát minh lại tất cả con đường ở Ấn Độ, nhưng với giải pháp RFID này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng các doanh nghiệp Ấn Độ có thể quản lý đúng thời gian giao hàng và chứng khoán của họ trong một thị trường tiêu dùng ngày càng có ý thức. Chính phủ Ấn Độ ở cả cấp quốc gia và tiểu bang đều hiểu những lợi ích hậu cần mà công nghệ này có thể có và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của họ.

Xem thêm: RFID để dẫn đến hiệu quả trong chuỗi cung ứng (Phần 1).

Xem thêm: RFID để dẫn đến hiệu quả trong chuỗi cung ứng (Phần 2).

Nguồn: internetofbusiness.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

1 Response

  1. trinhdinhphuong says:

    Trinh Dinh Phuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!