Thẻ RFID giúp trẻ em bị lạc đoàn tụ với gia đình của họ tại Sabarimala

Một cảnh quá quen thuộc từ một bộ phim Bollywood mà một đứa trẻ rơi lệ ở một nơi đông người, lo lắng tìm kiếm cha mẹ, đã tạo nên nhiều thành công phòng vé.

Trong các bộ phim, thông thường, đứa trẻ được đoàn tụ với cha mẹ. Cuộc sống thực là khác nhau. Bị lạc trong một đám đông lớn, trẻ em tự cảm thấy xót xa khi rằng những người lạ thờ ơ hoặc tệ hơn, những phần tử vô đạo đức có thể cố gắng để lợi dụng chúng.

Nếu đứa trẻ tình cờ được tìm thấy bởi một người tốt hoặc chính quyền, anh ấy / cô ấy thường quá quẫn trí để được mạch lạc. Vấn đề muôn thuở của trẻ em bị lạc trong đám đông khổng lồ khiến cha mẹ “đánh trống ngực”. “Lilavati Devi mất đứa con trai 12 tuổi tại Kumbh Mela năm 2006 và không tìm thấy anh ta”, theo như lời của một vài người Hindu kể lại.

Theo thời gian, nhiều sáng kiến ​​đã được đưa ra, để giúp những đứa trẻ bị mất đoàn tụ với cha mẹ.

Tại Sabarimala Yatra 2017, một phương pháp mới dựa vào công nghệ để giúp những đứa trẻ mất tích quay trở về với cha mẹ.

Vodafone đã hợp tác với Cảnh sát bang Kerala, để đưa ra thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) mà trẻ em có thể đeo, để đảm bảo rằng các chuyển động và vị trí của chúng có thể được theo dõi cho đến khi tìm thấy cha mẹ chúng.

Sabarimala được coi là một trong những cuộc hành hương hàng năm lớn nhất trên thế giới, với hàng triệu tín đồ viếng thăm mỗi năm. Năm nay cũng vậy, rất nhiều người hành hương dự kiến ​​sẽ đến thăm Sabarimala Yatra trong mùa Mandalam / Makara Vilakku 2017-2018. Cuộc hành hương đòi hỏi phải băng qua những con đường rừng khó khăn để đến Đền Sabarimala Sri Ayyappa.

Hàng năm, các đồn cảnh sát ở Sannidhanam và Pampa nhận được những yêu cầu đẫm nước mắt và tuyệt vọng từ những phụ huynh bị rối trí đang tìm kiếm đứa con mất tích của họ.

Lần đầu tiên, tất cả trẻ em dưới 14 tuổi sẽ đeo thẻ Vodafone RFID trên cổ.

Các gia đình đến thăm Sabarimala Yatra có trẻ em dưới 14 tuổi bắt buộc phải đến văn phòng cảnh sát bang Kerala tại Pamba và đăng ký để sử dụng dịch vụ này. Sau khi đăng ký, mỗi đứa trẻ được cung cấp một thẻ RFID, chứa tên của đứa trẻ và tên của người giám hộ, số liên lạc và các chi tiết liên quan khác.

Nếu một đứa trẻ bị lạc được tìm thấy lang thang trong đám đông, một sĩ quan cảnh sát có thể chỉ cần đưa đứa trẻ đến phòng điều khiển và sử dụng đầu đọc RFID để đọc thẻ của đứa trẻ. Nơi ở của đứa trẻ sẽ được gửi đến số điện thoại di động đã đăng ký.

Phương pháp này khác với các phương pháp khác vì nó được tự động hóa. Đứa trẻ không phải làm gì cả. Một cảnh báo đi ra số điện thoại di động đã đăng ký. Vì một đứa trẻ bị lạc có thể không biết ngôn ngữ để giao tiếp với các quan chức cảnh sát.

Xem thêm: Thẻ RFID trong trường học thông minh cho hệ thống kiểm soát sự có mặt thông minh

Tiến sĩ S. Sateesh Bino IPS Cảnh sát trưởng và Cảnh sát trưởng Pathanamthitta, Karuppaswamy IPS.  Đặc biệt Pamba, chính thức ra mắt các thẻ RFID, với sự có mặt của Ajit Chaturvedi, Trưởng phòng Kinh doanh – Kerala, Vodafone Ấn Độ.

Bước này được khuyến khích để cắt giảm số lượng trẻ em bị lạc, đặc biệt là vào những ngày mật độ hành hương cao, và khu vực này có rất nhiều người bán hàng rong, thương nhân và người đi khất thực.

Sự ra mắt của các thẻ RFID này cũng sẽ lấy đi từ Hệ thống thông báo công cộng, mục đích thông báo cho trẻ em mất tích. Nó cũng sẽ cho phép cảnh sát hợp lý hóa quá trình xử lý trẻ em bị lạc và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác trong tay.

Mất con trong hàng ngàn người là đau thương. Ngoài việc theo dõi sát sao các bạn trẻ, hãy thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cơ bản để có một chuyến hành hương không rắc rối.

Đỗ xe tại các điểm được chỉ định và không nhảy hàng đợi hoặc vội vã. Hợp tác với các nhân viên hỗ trợ. Bám sát các con đường được đề xuất, như Pampa và Sannidhanam, và nhớ giữ chúng sạch sẽ.

Có nhân viên cảnh sát ở đó để được giúp đỡ, đừng ngần ngại tiếp cận họ nếu cần.

Một cuộc hành hương là một cơ hội tuyệt vời để khám phá lại bản thân và đức tin của bạn. Bám sát các quy tắc và sử dụng các thẻ RFID cho trẻ em với bạn, để ngăn chặn cuộc hành hương của bạn trở thành một cuộc săn đuổi ngỗng hoang dã đầy căng thẳng.

Xem thêm: Các bác sĩ ở Mỹ: Trẻ em bị buôn bán tình dục có cấy ghép RFID

Nguồn: www.thebetterindia.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!