Thẻ RFID giúp chính quyền Malaysia theo dõi xe ô tô

4 năm trước, có ý kiến ​​cho rằng mọi người có thể sử dụng thẻ kính chắn gió RFID để giúp thanh toán mọi thứ từ đỗ xe đến kiểm tra xem bạn có được phép đi vào bãi đỗ xe hay không. Có vẻ như Malaysia đang xem xét sử dụng một công nghệ tương tự để giúp theo dõi và giám sát các phương tiện.

Xem thêm: Công nghệ RFID giúp nhà điều hành xe buýt TP HCM quản lý đoàn xe tốt hơn

Hệ thống sẽ chạy một chương trình thí điểm tại trạm kiểm soát biên giới vào tháng 10 này nhưng có thể mở rộng ra toàn bộ Malaysia vào cuối năm 2018. Nhãn dán RFID sẽ có hình dạng và hình dạng giống như nhãn dán thuế đường bộ và có thể được sử dụng để theo dõi tất cả các phương tiện trong nước, thậm chí sẽ phá vỡ và truyền đi những cảnh báo nếu bạn cố gắng loại bỏ nó.

Thiết bị RFID được đề xuất cho nhiều mục đích sử dụng bao gồm phân tích dữ liệu, theo dõi những thứ như vị trí kẹt xe và giám sát tốc độ trung bình của đường và nút giao.

Các phản đối hiện đang xuất hiện cho chương trình này là giống nhau xuất hiện khi bất kỳ chương trình giám sát nào được phát hành hoặc công bố. Bằng cách đặt một bộ theo dõi trên mỗi chiếc xe, bạn có thể giám sát những người cụ thể, ngay cả những người không làm gì sai. Mặc dù các chi tiết và mã nhận dạng cho mỗi thẻ và xe hơi sẽ được mã hóa, nhưng trước những tin tức gần đây liên quan đến giám sát và hack kỹ thuật số, tất cả chúng ta đều biết rằng có rất ít thứ có thể được gọi là siêu an toàn trong thế giới hiện đại.

Xem thêm: Xe sử dụng thẻ RFID ở đâu?

Nguồn: www.eteknix.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!