Thẻ RFID: Giảm sự hủy bỏ các đơn đặt hàng và cải thiện hàng hóa bán.

Từ cung cấp kiểm soát độ ẩm để giữ cho sản phẩm mới đến cung cấp cho nhà bán lẻ để cập nhật hàng tồn kho- bao bì thong minh đang cách mạng hóa cảnh quan bán lẻ. Bao bì hoạt động và bao bì thông minh gần đây đã phát triển khi mà các nhà bán lẻ nhận ra giá trị của nó. Theo nghiên cứu của nhóm Freedonia, Inc. bao bì thong minh dự kiến sẽ tăng trưởng 8% hàng năm như tiến bộ trong in ấn kỹ thuật số và in 3D làm cho bao bì thông minh trở nên rẻ hơn.
Xem thêm: http://congngherfid.net/index.php/2019/03/25/doanh-nghiep-iot-doanh-nghiep-su-dung-cong-nghe-rfid/

Làm thế nào để thẻ RFID hoạt động?

Một trong những hình thức phổ biến nhất của bao bì thông minh, đặc biệt là với các công ty quần áo là bao bì RFID. RFID viết tắt cho nhận dạng qua tần số vô tuyến. Công nghệ này hoạt động như một mã vạch và hành động như là một định danh duy nhất cho đối tượng với thẻ đó. Khi thẻ được quét bằng một đầu đọc RFID, nó cung cấp cho người đọc với một loạt các thông tin về sản phẩm từ cung cấp đặc biệt cho số lượng của các cửa hàng của sản phẩm đó và các địa điểm khác của nó.

Những lợi thế của thẻ RFID

Thẻ RFID đang trở nên phổ biến rộng hơn. Trong thực tế, các nhà bán lẻ mới chấp nhận RFID tăng 32% từ 2015 đến 2016, theo nghiên cứu về việc áp dụng RFID năm 2016. Đây là lý do tại sao bạn cũng nên xem xét kết hợp công nghệ RFID vào bao bì của bạn.

Độ chính xác hàng tồn kho: một việc gây nhức nhối cho người tiêu dùng và các nhà bán lẻ là tính hàng tồn kho không chính xác. RFID có thể đảm bảo tính chính xác hàng tồn kho và cung cấp cho bạn một tiêu chuẩn đánh giá tốt hơn để khi bạn cần bắt đầu cung cấp thêm sản phẩm. Nó cũng có thể cảnh báo bạn khi bạn có rất nhiều hang trong kho đã cũ. Có một ước tính hàng tồn kho chính xác có thể ngăn chặn các đơn đặt hàng bị hủy và lần lượt cải thiện sự hài lòng và bán hàng cho khách .

Khả năng đa kênh: Như nhiều cửa hàng mua sắm trực tuyến, và mong đợi các tùy chọn giao hàng tại nhà, tổ chức hợp lí hóa các khả năng đa kênh của công ty bạn là ngày càng quan trọng. Thẻ RFID có thể hỗ trợ điều này như Microchips cho phép bạn theo dõi từng bước của cuộc hành trình của sản phẩm. Để có thể theo dõi các mặt hàng chính xác đã được cải thiện thành công của công ty quần áo thể thao Lululemon Athletica Inc, đón tại cửa hàng và giao dịch từ cửa hàng đến cửa hang rất lớn. Hiện nay, 80% các cửa hàng lululemon có khả năng đa kênh, và tỷ lệ hủy bỏ các đơn đặt hàng các giao dịch khác nhau từ 1-4%, một con số thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn công nghiệp. “Các nhà bán lẻ làm đa kênh mà không có RFID có tỷ lệ hủy bỏ giữa 20 % đến 30 %”, ông Jonathan Aitken nói, Giám đốc CNTT Lululemon Athletica, các tổ chức dung công nghệ để lưu trữ  và giám độc chương trình RFID trong một cuộc phỏng vấn với apparel.edgl.com.

Khả năng tiếp cận/dễ sử dụng: không giống như mã vạch truyền thống, các đối tượng với thẻ RFID có thể được quét dễ dàng ngay cả từ một khoảng cách ngắn đến xa. Trong thực tế, một số máy quét tần số cao có thể quét các đối tượng lên đến 20 feet. Hơn nữa, một máy quét có thể quét nhiều đôi giày hoặc toàn bộ túi đựng thực phẩm chứa đầy thức ăn trong một lần, tiết kiệm thời gian.

Thông tin khuyến mại: khi một thẻ RFID được quét đầu đọc có thể cung cấp chi tiết về sản phẩm như nước xuất xứ hoặc chương trình khuyến mãi đặc biệt có sẵn-các tính năng này có thể là một giá trị thực-thêm cho khách hàng.

Bao bì RFID có một số lợi ích; Tuy nhiên, nó không phải là không có lỗi của nó. Ví dụ, nếu tín hiệu từ hai hoặc nhiều đầu đọc chồng lên nhau thì thẻ sẽ không quét đúng. Đây là một vấn đề phổ biến. Để tránh vấn đề này, điều quan trọng là đầu đọc được trải ra và cài đặt cẩn thận để ngăn chặn chồng chéo lên nhau. Một vấn đề phổ biến là va chạm thẻ -một vấn đề xảy ra khi có quá nhiều thẻ bị giới hạn trong một không gian nhỏ. Một giải pháp này là để kiểm tra đầu đọc của bạn để xác định số lượng tối đa của thẻ nó có thể đọc trong một phiên và sau đó ở trong đó giới hạn trước.

Giống như tất cả các công nghệ, công nghệ RFID có khuyết điểm của nó, nhưng chuỗi của các lợi thế làm cho nó một trong những hình thức phát triển nhanh nhất của bao bì thông minh.

Linh bài viết: http://www.theuniquegroup.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!