Thẻ RFID có thể giúp phát hiện thực phẩm nhiễm bẩn hàng ngày.

MIT đã tìm thấy một cách để sử dụng công nghệ như là một tính năng an toàn thực phẩm.
Bạn có thể không cần bộ cảm biến đặc biệt hoặc những kiểm tra lỗi thời để nói liệu thức ăn đã nhiễm bẩn hay chưa. Nếu MIT có cách của mình, các thẻ mà bạn đã tìm thấy trên thực phẩm của mình có thể thực hiện công việc. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống không dây, RFID ,phát hiện khả năng thực phẩm bị nhiễm khuẩn dựa trên những thay đổi nhỏ trong các tín hiệu phát ra từ các thẻ RFID bạn thường thấy trên các thùng hàng. Vì các vật liệu khác nhau hấp thụ các tần số điện từ khác nhau của thẻ, bạn có thể sử dụng một đầu đọc để phát hiện những thay đổi trong tín hiệu phản ứng và xác định các thực phẩm nhiễm khuẩn. Ví dụ nếu một thực phẩm không chứa cồn , bạn sẽ nhận thấy một tín hiệu khác hơn so với khi nó được vẫn còn ẩm ướt.

Để làm cho công việc trở nên đơn giản hơn, MIT đào tạo một hệ thống máy học để nhận ra sự khác biệt giữa nguyên liệu tinh khiết và không tinh khiết và đưa ra sự nhận định.

Công nghệ RFIQ vẫn chưa sẵn sàng cho các cửa hàng tạp hóa. Có đa dạng những thùng chứa hàng và bao bì khác ra khỏi đó, và các nhà khoa học muốn sản xuất công nghệ đủ tổng quát rằng nó có thể làm việc với tất cả mọi thứ từ một cái lọ dưa vào một gói thịt xông khói. Kháng cáo là rõ ràng mặc dù nếu nó-một công nghệ phổ quát hơn sẽ trở thành có sẵn. Bạn biết hay không để quăng ra rằng thực phẩm cũ mà không cần phải hít hay ngửi nó, và cửa hàng tạp hóa sẽ có nhiều khả năng vứt các sản phẩm bị ô nhiễm trước khi chúng tiếp cận khách hàng.

Link bài viết: https://www.engadget.com
Xem thêm: http://congngherfid.net/index.php/2019/03/24/rfid-co-the-dong-mot-vai-tro-quan-trong-trong-viec-loai-bo-thuc-pham-hu-hong/

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!