Sử dụng thẻ RFID chủ động cho giải pháp điểm thay đổi của bạn

Mục tiêu của một giải pháp tập hợp khẩn cấp là cứu người. Bạn muốn đảm bảo tất cả mọi người rời khỏi tòa nhà hoặc khu vực ngoài trời của bạn một cách an toàn và đến điểm tập trung được chỉ định. Và bạn chỉ muốn gửi đội phản ứng khẩn cấp của mình vào một khu vực bị xâm phạm nếu có những người bị bỏ lại phía sau. Các giải pháp GuardRFID Employee Mustering có nhiều ưu điểm so với các hệ thống Mustering (sự tập hợp) truyền thống. Ví dụ:

Tính minh bạc ở thời gian thực của công nhân của bạn trong suốt trường hợp khẩn cấp.
 • Giải pháp rảnh tay – nhân viên được tính khi họ được phát hiện tại điểm tập trung được chỉ định.
 • Nhanh chóng tập hợp nhân viên khi họ đến – giải pháp RFID ActiveRFID có thể đếm hàng trăm nhân viên trong một giây.
 • Thẻ RFID hoạt động rất nhỏ – chúng có thể được gắn vào mũ bảo hiểm, móc khóa, điện thoại thông minh hoặc đeo làm mặt dây chuyền.
 • Nhanh chóng xác định vị trí nhân viên bị mất tích – khi sử dụng Hệ thống định vị thời gian thực (RTLS), bạn có thể nhanh chóng tìm thấy nhân viên trên bản đồ tòa nhà hoặc khu vực bên ngoài [1] .

Xem thêm: Cách giữ cho lực lượng lao động của bạn an toàn với công nghệ RFID

Thẻ RFID chủ động có thể cung cấp ba cấp độ cho giải pháp điểm lắp ráp khẩn cấp của bạn:

Cấp 1 – Thay đổi.

Khi nhân viên đến điểm tập trung, họ được phần mềm tính. Đây là rảnh tay và tự động. Giải pháp RFID chủ động GuardRFID có thể xử lý hàng trăm thẻ trong một giây. Giải pháp tập hợp cũng bao gồm một ứng dụng di động có thể được sử dụng bởi đội phản ứng khẩn cấp tại hiện trường hoặc người dẫn đầu cơ bắp tại điểm tập trung.

Ưu điểm cho Mustering cấp 1:

 • Nhanh chóng xác định ai đã đến điểm tập trung.

Nhược điểm cho Mustering cấp 1:

 • Trừ khi bạn kiểm tra thủ công nhân viên khi họ đến và rời khỏi công việc, bạn sẽ không biết có bao nhiêu nhân viên tại chỗ và nên đến các điểm lắp ráp khẩn cấp.

Cấp độ 2 – Kết hợp với phát hiện cổng thông tin.

Công nghệ RFID hoạt động được triển khai tại tất cả các lối vào và lối ra của cơ sở của bạn. Khi một nhân viên vào cơ sở đeo thẻ RFID đang hoạt động, họ sẽ tự động được thêm vào phần mềm như trên trang web. Khi một nhân viên rời khỏi cơ sở, họ sẽ tự động được định vị tại điểm ra của họ và được ghi nhận là không còn trên trang web.

Trong một sự kiện tập trung, máy khách và ứng dụng di động hiển thị số lượng người đang ở trong cơ sở. Khi nhân viên đến các điểm tập trung khẩn cấp, phần mềm sẽ tự động được cập nhật để cho biết ai đã đến các điểm tập trung và ai chưa đến. Mỗi nhân viên có một hồ sơ liên quan đến thẻ của họ. Hồ sơ có thể bao gồm một hình ảnh và thông tin nhân viên khác. Điều này có thể giúp cung cấp thông tin quan trọng như người giám sát của nhân viên. Hệ thống cũng có thể được sử dụng cho thời gian và tham dự, cũng như để ngăn chặn tài sản bị xóa khỏi cơ sở. Báo động hình ảnh và âm thanh có thể được thêm vào tại lối vào và lối ra nếu muốn.

Ưu điểm cho Mustering cấp độ 2 với phát hiện cổng thông tin:

 • Sử dụng phần mềm máy trạm khách GuardRFID hoặc ứng dụng di động, nhanh chóng xác định ai đã đến và ai chưa đến các điểm tập trung được chỉ định.
 • Truy cập nhanh vào hồ sơ nhân viên để xem ảnh và thông tin có giá trị như: nhóm của họ là ai, họ thường làm việc ở khu vực nào.

Nhược điểm cho Mustering cấp độ 2 với phát hiện cổng thông tin:

 • Bạn không biết vị trí cuối cùng của nhân viên.

Cấp độ 3 – Giao tiếp với hệ thống phát hiện cổng thông tin và hệ thống định vị thời gian thực.

Ngoài các tính năng có trong hai cấp độ đầu tiên, cấp độ thứ ba bao gồm Hệ thống định vị thời gian thực (RTLS). Vị trí của nhân viên được hiển thị trên bản đồ, do đó bạn có thể thấy hồ sơ được liên kết với thẻ RFID hoạt động của họ. Điều này có sẵn trên phần mềm máy trạm khách và ứng dụng di động trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Trong trường hợp khẩn cấp, Đội ứng phó khẩn cấp có thể thấy vị trí gần đúng của một nhân viên. Biết vị trí của nhân viên giúp giảm thời gian xác định vị trí và cứu nhân viên. Điều này đặc biệt quan trọng nếu Đội ứng phó khẩn cấp đang đeo thiết bị thở độc lập với lượng oxy hạn chế. Cảnh báo bổ sung có thể được thiết lập cho nhân viên trong khu vực trái phép.

Ưu điểm cho Mustering cấp độ 3 với phát hiện cổng thông tin và vị trí thời gian thực:

 • Sử dụng phần mềm máy trạm khách GuardRFID hoặc ứng dụng di động, nhanh chóng tìm vị trí của nhân viên trên bản đồ.

Nhược điểm cho Mustering cấp độ 3 với phát hiện cổng thông tin và vị trí thời gian thực:

 • Nó là lựa chọn đắt nhất trong ba giải pháp điểm tập trung.

Khi thảm họa xảy ra, chìa khóa để cung cấp cho nhân viên của bạn cơ hội sống sót tốt nhất là biết họ ở đâu càng sớm càng tốt. Nếu bất cứ ai bị mất tích, bạn cần biết họ là ai và họ ở đâu cuối cùng, để việc tìm kiếm có thể bắt đầu ngay lập tức và ở đúng khu vực.

Xem thêm: Sử dụng RFID trong ngành xây dựng

Nguồn: www.guardrfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!