Sử dụng RFID trong ngành xây dựng

Các chiến lược kỹ thuật có sẵn trong ngành công nghiệp thiết kế và xây dựng dường như áp đảo. Perry Forsythe, giáo sư quản lý kiến ​​trúc tại Đại học Công nghệ Sydney, gần đây đã thuyết trình tại sự kiện Frame Australia ở Melbourne, giải thích từng công nghệ chính và tác dụng của chúng trong các chu kỳ xây dựng.

Theo Forsythe, công nghệ xây dựng có thể được chia thành bốn loại: thu thập dữ liệu tự động, xử lý thông minh, thực tế mới, chia sẻ và kết nối. Đây có thể được xem xét trong năm giai đoạn xây dựng: thiết kế, sản xuất, cung cấp linh kiện, hoạt động xây dựng và xây dựng và quản lý cơ sở.

Xem thêm: Giám sát thời gian thi công thực với các thẻ RFID

Việc thu thập dữ liệu tự động có thể được hoàn thành bằng công nghệ RFID và thẻ có nhận dạng ID là rẻ và dễ nhận biết và đọc. Ý nghĩa của ID thẻ, đối tượng sử dụng của thẻ và định nghĩa thẻ được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu của nó. Trọng tâm của việc sử dụng công nghệ RFID là đảm bảo đọc chính xác các thẻ ID và cách sử dụng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu ID định nghĩa.

Ứng dụng của công nghệ RFID trong xây dựng và không gian sống được chia thành hai giai đoạn: thời gian xây dựng thân cây cấu trúc và quản lý con người hoặc vật thể sau khi xây dựng.

Việc sử dụng RFID trong thời gian xây dựng thường là trong việc quản lý vật liệu xây dựng và các dự án xây dựng. Ví dụ: quản lý xây dựng bộ xương thép trong các tòa nhà lớn, sử dụng thẻ RFID để xác định các ký hiệu phân loại và số sê-ri của các thành phần xây dựng, có thể quản lý chính xác vật liệu xây dựng gạch thép thuộc về tòa nhà nào, tầng nào, loại thành phần nào, dòng nào hoặc số sê-ri. Ngoài ra, việc quản lý dự án xây dựng có thể liên quan đến hạng mục kỹ thuật, nhóm hoặc nhóm xây dựng, hồ sơ và theo dõi ngày thi công, v.v. Quản lý xây dựng có thể kiểm soát kho, lịch trình và thời gian xây dựng của vật liệu xây dựng, và thậm chí như cơ sở để làm rõ trách nhiệm tại sự chấp nhận trong tương lai.

Sự ra đời của công nghệ RFID đã làm giảm hiệu quả một số lượng lớn các hoạt động sao chép và ghi chép nhân lực, cải thiện hiệu quả công việc, tính chính xác của dữ liệu và giảm chi phí lao động. Tuy nhiên, việc sử dụng các thẻ RFID hiện tại vẫn chưa được để lại vĩnh viễn trong vật liệu xây dựng. Thông thường, việc định vị hoặc ứng dụng của các thành phần vật liệu xây dựng được hoàn thành. Sau khi chấp nhận hoàn thành, các thẻ RFID được loại bỏ và tái sử dụng trong các vật liệu xây dựng chưa hoàn thành và kiểm soát kỹ thuật của giai đoạn tiếp theo.

Tòa nhà sau khi xây dựng, thẻ RFID được kết hợp với một cảm biến như gia tốc kế, đồng hồ đo mô-men xoắn hoặc đồng hồ đo áp suất nước. Thẻ và cảm biến RFID có thể được đặt trong chùm tia quan trọng hoặc cấu trúc chính của thân tòa nhà và các giá trị cảm nhận có thể được đọc bằng công nghệ truyền dẫn không dây, và có thể theo dõi thường xuyên sự dịch chuyển, hình dạng hoặc mực nước ngầm của chùm và cột. Cơ sở để đánh giá sự an toàn của dầm và cột hoặc tác động lên các tòa nhà khi một trận động đất xảy ra.

Giờ đây, một hình thức nhận dạng tần số vô tuyến tiên tiến hơn được gọi là nhận dạng tần số vô tuyến chủ động, có thể phát ra tín hiệu của chính nó (một thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến quét và chỉ đọc mã vạch được gọi là nhận dạng tần số vô tuyến thụ động). Những biện pháp này có thể được sử dụng để đưa ra cảnh báo về độ ẩm của gỗ ở khu vực ẩm ướt và ban công, và cho thấy sự cần thiết phải hành động đối với bất kỳ điều kiện vật liệu xấu đi nào.

Xem thêm: Tại sao nghành xây dựng lại chọn RFID?

Nguồn: iotxtra.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!