Sử dụng RFID trong hoạt động sản xuất

Do chi phí hoạt động ngày càng tăng, các nhà sản xuất và nhà sản xuất hợp đồng đang tìm kiếm những cách mới để giảm chi phí và tối ưu hóa hoạt động của họ. Trên toàn chuỗi cung ứng, việc triển khai công nghệ mới là một giải pháp tiết kiệm chi phí và không khác gì các hoạt động sản xuất. Rất nhiều sự tăng trưởng này có thể liên quan đến việc áp dụng các mạng RFID trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Các mạng không dây này đang được triển khai để hoạt động như các hệ thống giám sát thông minh, cung cấp chức năng theo dõi và theo dõi chi tiết từ sản xuất đến các giai đoạn tiêu dùng cuối của chuỗi cung ứng.

Xem thêm: Thẻ RFID cho phép giảm kho, chuỗi cung ứng hiệu quả và kiểm soát sản xuất.

Để biến RFID thành một giải pháp khả thi hơn cho các nhà sản xuất, các thay đổi đã được thực hiện để xử lý các môi trường hoạt động khắc nghiệt của họ. Thẻ tần số vô tuyến mới và được cải tiến được thiết kế có thể chịu được nhiệt độ cực cao và lạnh, áp suất cao, vị trí nguy hiểm và độ ẩm cực cao. Với những cải tiến này cũng đã giảm chi phí khi việc áp dụng bắt đầu tăng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Chức năng của RFID trong sản xuất:

Truy nguyên nguồn gốc hàng tồn kho – Gắn thẻ các thành phần, WIP và thành phẩm bằng thẻ RFID cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực cho hoạt động sản xuất và cung cấp cho các nhà khai thác sản xuất luồng dữ liệu liên tục để cải thiện việc ra quyết định.

Theo dõi & giám sát thiết bị bằng cách sử dụng thẻ RFID. Đặt thẻ RFID trên thiết bị này giúp xác định vị trí tài sản bị mất hoặc thất lạc cần thiết cho quá trình thiết lập và thực hiện sản xuất.

Lập kế hoạch sản xuất – Các nhà sản xuất cũng đang sử dụng RFID để xác định thiết bị nhàn rỗi. Điều này giúp họ tăng sử dụng tài sản bằng cách lập kế hoạch sản xuất hiệu quả hơn.

Giám sát Chất thải & Thu hẹp – Gắn thẻ kiểm kê thành phần, WIP và hàng hóa thành phẩm giúp nhà sản xuất giám sát mức chất thải từ dây chuyền sản xuất và các nguồn có thể có của hành vi trộm cắp hoặc mất mát nội bộ.

Giảm chi phí vận chuyển – Việc triển khai RFID giúp cải thiện độ chính xác của dữ liệu, cho phép các nhà sản xuất thực hiện các chiến lược quản lý hàng tồn kho của JIT. Điều này giúp giảm chi phí vận chuyển hàng tồn kho khi các mặt hàng được bổ sung khi cần thiết thay vì giữ trong tay với số lượng lớn.

Định tuyến lô hàng Thẻ RFID có thể mang dữ liệu liên quan đến các tuyến vận chuyển định trước. Khi sản xuất hoàn thành, dữ liệu này có thể được sử dụng để hỗ trợ cho việc phân phối các lô hàng đi. Khả năng tiếp cận dữ liệu này thúc đẩy quá trình vận chuyển và giảm lao động cần thiết.

Theo dõi và bảo mật lao độngNhận dạng qua tần số vô tuyến cũng có thể được sử dụng để theo dõi và quản lý hoạt động của nhân viên. Phù hiệu RFID có thể được sử dụng để cấp quyền truy cập vào các khu vực hạn chế và theo dõi năng suất của nhân viên khi họ di chuyển khắp cơ sở.

Tích hợp máy móc – Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất đang sử dụng RFID để giúp kiểm soát và giám sát hoạt động của máy móc lớn. Trong loại kịch bản này, RFID được tích hợp với các hệ thống điều khiển máy móc.

Xem thêm: Hệ thống RFID cho sản xuất.

Nguồn: www.datexcorp.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!