Sử dụng RFID cho an toàn thực phẩm.

Một nhà sản xuất đã ban hành lệnh thu hồi thịt hamburger của mình. Nhân viên tại một cửa hàng tạp hóa đang tranh giành để dọn kệ các sản phẩm bị ô nhiễm. Nhưng gói thịt nào bị ô nhiễm, và loại nào vẫn an toàn? Nó sẽ mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu ngay bây giờ. Danh tiếng của cửa hàng có thể bị phá hủy nếu các sản phẩm bị ô nhiễm không được thu hồi nhanh chóng. Thời gian để kéo tất cả các gói từ kệ, chỉ để được an toàn.

Cách tiếp cận này, trong khi nó chắc chắn cứu sống, là không hiệu quả và lãng phí. Việc thu hồi gây thiệt hại trung bình 10 triệu đô la cho một công ty  và mất doanh thu. Với công nghệ an toàn thực phẩm phù hợp, thực phẩm có thể được theo dõi theo cách cho phép các nhà sản xuất dễ dàng xác định các sản phẩm bị ô nhiễm. Cuộc sống vẫn được cứu, nhưng chúng được cứu nhanh hơn và tốn ít công sức hơn. RFID là một trong những công nghệ cung cấp các giải pháp này cho các vấn đề an toàn thực phẩm.

RFID là gì?

RFID, hay Nhận dạng qua tần số vô tuyến, là phương pháp thu thập dữ liệu gửi và nhận thông tin giữa các thẻ và đầu đọc bằng sóng vô tuyến công suất thấp. RFID hiệu quả hơn các phương pháp nhận dạng truyền thống, chẳng hạn như quét mã vạch, bởi vì nó có thể quét hàng trăm thẻ cùng một lúc.

Các loại thẻ RFID.

Thẻ thụ động, siêu tần, hoặc RAIN RFID, là các thẻ hiệu quả nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Họ yêu cầu một đầu đọc được cấp nguồn để phản xạ và truyền tín hiệu của họ.

Các thẻ hoạt động, dựa trên Wi-Fi cung cấp thông tin vị trí theo thời gian thực bằng cách sử dụng nguồn điện bên trong của riêng chúng để chuyển tín hiệu đến các điểm truy cập không dây tiêu chuẩn. Các thẻ này có phạm vi đọc lớn hơn nhiều so với thẻ RAIN thụ động.

Nhược điểm của thẻ dựa trên Wi-Fi là chúng đắt tiền. Rất may, có một sự thay thế hiệu quả chi phí. Thẻ Bluetooth năng lượng thấp (BLE) thu thập thông tin thời gian thực giống như thẻ Wi-Fi, nhưng chúng thậm chí còn dễ thực hiện hơn. Mặc dù thẻ Wi-Fi yêu cầu cơ sở hạ tầng mới và một số điểm truy cập không dây, BLE chỉ cần kết nối với thiết bị hỗ trợ Bluetooth, như điện thoại thông minh, để truyền tín hiệu.

Các loại thẻ khác nhau có cách sử dụng khác nhau. Thẻ thụ động là tốt nhất để theo dõi khối lượng lớn các mặt hàng chi phí thấp, trong khi thẻ hoạt động là lý tưởng để theo dõi các tài sản có giá trị cao, khối lượng thấp. Tuy nhiên, các hệ thống hybrid RFID có thể được sử dụng cho cả tài sản có chi phí thấp / khối lượng lớn và chi phí cao / khối lượng thấp.

RFID và an toàn thực phẩm.

Tại sao khả năng RFID quan trọng đối với An toàn thực phẩm? Khả năng RFID có thể được sử dụng cho cả đo nhiệt độ và vị trí. Đối với các phép đo vị trí, các cảm biến RFID, được định vị trong cửa hàng, xác minh nhân viên thực hiện kiểm tra trên danh sách kiểm tra tại một địa điểm cụ thể. Ví dụ, điều này rất hữu ích để xác minh kiểm tra dọc theo Đường dẫn du lịch của nhân viên , cho dù đó là ghé thăm một địa điểm cụ thể trong nhà hàng và ghi lại sự sạch sẽ, đảm bảo các thói quen mở và đóng được theo dõi, hoặc xác minh rằng mức độ hàng tồn kho nhất định đã được xác minh thẻ có thể chứng minh là vô giá.

Xem thêm: Bây giờ việc phát hiện thực phẩm bị hư hỏng bằng miếng dán RFID đã dễ dàng hơn

Có nhiều phương pháp để đo nhiệt độ trong môi trường cửa hàng, từ các thiết bị loại cảm biến IoT đến Thẻ nhiệt độ RFID. Một trong những lợi ích của thẻ RFID là nó yêu cầu nhân viên đi đến vị trí của thẻ để thẩm vấn dữ liệu nhiệt độ từ thẻ. Trong trường hợp này, nhân viên cũng có thể được yêu cầu kiểm tra tình trạng của tủ đông hoặc máy làm mát trong khi ở đó. Một lợi ích khác của việc sử dụng Thẻ Nhiệt độ RFID là nó không yêu cầu phí lưu trữ hàng tháng cho việc sử dụng hoặc kết nối với internet của cửa hàng. Nhân viên chỉ cần tiếp cận thiết bị với thiết bị đo nhiệt độ, thẩm vấn thẻ bằng cách giữ thiết bị gần thẻ và tải dữ liệu lên kiểm tra thích hợp trong danh sách kiểm tra.

Tầm quan trọng của việc đảm bảo điều tiết nhiệt độ thích hợp của sản phẩm chưa bao giờ quan trọng hơn. Để thực hiện thành công một hệ thống an toàn thực phẩm đa năng, việc giám sát và thu thập dữ liệu các quy trình HACCP phải được thực hiện đúng cách trong thời gian thực. Thiết bị đo nhiệt độ của Công nghệ PAR (TMD) đảm bảo việc này được thực hiện theo các hướng dẫn nghiêm ngặt của FDA và HACCP. Không có những công nghệ này, các công ty liên quan đến thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi việc sản xuất thực phẩm, hình ảnh thương hiệu bị nhiễm độc và mất lợi nhuận. Bây giờ, hơn bao giờ hết, là thời gian để đầu tư vào công nghệ an toàn thực phẩm.

Xem thêm: RFID cho thực phẩm: Chất lượng và hiệu quả cho hàng tiêu dùng ngày nay.

Nguồn: barcode.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!