Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ khám phá khả năng phát hiện đám cháy của RFID

Các vụ cháy lớn xảy ra quá thường xuyên ở Nam California. Gió mạnh, khô nóng từ sa mạc có thể nhanh chóng lóe lên một tia lửa từ lửa trại vào một địa ngục chết chóc quét qua những ngọn đồi lăn ven biển và các thị trấn nội địa được bao phủ trong những cây khô, dễ gãy. Vì vậy, thật hợp lý khi Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ , Trung tâm Phát triển Công nghệ San Dimas của Cơ quan và Sở Cứu Hỏa Los Angeles muốn thử nghiệm một nền tảng được hỗ trợ bằng RFID có thể cung cấp tín hiệu cảnh báo sớm trong trường hợp hỏa hoạn. Để đạt được điều đó, nhóm đã tiến hành một thử nghiệm đốt phát hiện sớm có kiểm soát vào tháng trước, tập trung vào xe ủi và cây bụi trên trang web ở Castoms, một cộng đồng ở Los Angeles của California.

Ảnh minh họa.

Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ và Trung tâm Phát triển Công nghệ đã bắt đầu bắt chước một trận cháy rừng cường độ cao nhấn chìm xe ủi trong ngọn lửa, trên vùng đất thuộc sở của Cảnh sát trưởng LA. Cả nhóm muốn thử nghiệm một vụ cháy, đó là khi một vật thể bị nhấn chìm trong ngọn lửa, để xác định kịch bản tốt nhất cho tình huống nguy cấp này. Dự án đã thử nghiệm hai loại xe ủi đất đóng kín và xe có buồng lái mở theo dõi cả nhiệt độ bên trong và bên ngoài, cùng với khí thải từ nhựa đang cháy, để xác định nơi tốt nhất để sống sót trong trường hợp lính cứu hỏa bị bắt lửa. Khi chiến đấu với một đám cháy, những người điều khiển xe ủi dọn sạch một phần rừng để tạo ra cái được gọi là đường lửa. Khi gió chuyển, nó có thể khiến người vận hành gặp nguy hiểm.

Sở cứu hỏa quận Los Angeles đã giúp tiến hành thử nghiệm, cho phép ngọn lửa cháy trong 30 phút đến một giờ trước khi làm sạch vị trí cháy.

ProximaRF đã cung cấp Hệ thống phát hiện ProxFire (PFDS), một giải pháp tích hợp nhằm phát hiện các vụ cháy rừng và làm việc với công ty hậu cần CNTT Naniq Systems để thực hiện một nền tảng theo dõi các vụ cháy khi chúng xảy ra. RTSync Corp , công ty phát triển phương pháp mô phỏng và mô phỏng tiên tiến và môi trường phần mềm / phần cứng, đã xác định vị trí của các cảm biến cho thử nghiệm. Công ty là một nhánh thương mại của Trung tâm mô phỏng và mô phỏng tích hợp Arizona, được điều hành bởi Đại học Arizona.

Giải pháp PFDS được thiết kế để hỗ trợ các giao thức phản ứng sớm và nhanh chóng, để cứu người và giảm thiệt hại về môi trường và tài sản. Hệ thống này hoạt động trên một mạng lưới cảm biến bao gồm các cảm biến 433 MHz dựa trên RFID từ Sensible Solutions Sweden AB , cũng như một cổng để nhận tín hiệu RF được truyền bởi các cảm biến.

Cảm biến cháy rừng không dây của Sensible Solutions gắn vào cành cây.

Trong trường hợp không có hỏa hoạn, cảm biến vẫn không hoạt động và hoạt động như một thẻ RFID thụ động. Nhưng nếu nhiệt độ đạt tới 170 độ F (77 độ C) từ đám cháy đang phát triển, cảm biến sẽ kích hoạt và sử dụng năng lượng pin của nó để truyền tín hiệu được mã hóa với một nhận dạng duy nhất đến một cổng không dây PFDS trong phạm vi tín hiệu, chuyển tiếp báo động đến phần mềm ProximaRF, sau đó có thể được truy cập qua Internet tại một vị trí trung tâm, chẳng hạn như trung tâm điều hành để ứng phó và quản lý cháy rừng. Cổng này truyền vị trí của nó (nhờ bộ thu GPS tích hợp), cũng như dấu thời gian và số ID của cảm biến . Các cảm biến RFID hỗ trợ phạm vi đọc truyền 3.000 mét (9,843 feet) đến cổng. Nếu không bị đốt cháy, pin của cảm biến sẽ hoạt động trong khoảng ba năm. 

Xem thêm: Cách giữ cho lực lượng lao động của bạn an toàn với công nghệ RFID

“Mối quan tâm của tôi là có thể vài năm trước khi hỏa hoạn xảy ra ở một khu vực cụ thể, vì vậy nếu chúng ta đặt các cảm biến ở khu vực đó, chúng vẫn hoạt động nếu cảm biến cần pin?” Ralph Gonzales, lãnh đạo chương trình chữa cháy của Trung tâm Phát triển Công nghệ San Dimas nói. ” Khoa học ngày mai có một hệ thống tương tự mà họ tuyên bố là thụ động và gửi tín hiệu một khi nó đạt đến một nhiệt độ nhất định.”

Xem thêm: Hệ thống báo động gia đình không dây RFID sử dụng Arduino

Nguồn: www.rfidjournal.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!