Siêu thị cải thiện quá trình hoạt động của cửa hàng với RAIN RFID.

Các siêu thị đang phải đối mặt với những thách thức đối với việc quản lý cửa hàng, nhập kho, độ tươi của sản phẩm và lòng trung thành của khách hàng. Việc thu hẹp hàng tồn kho do hoạt động và thủ tục cửa hàng không đầy đủ cũng là một vấn đề bất biến.

Các nhà bán lẻ trên khắp thế giới đang cải thiện hoạt động của cửa hàng, tăng độ chính xác của hàng tồn kho, giảm sự thiếu hụt và hơn thế nữa với giám sát cấp độ vật phẩm bằng RAIN RFID. Các nhà bán lẻ đã thử nghiệm công nghệ từ năm 2003 và đã thấy kết quả đầy hứa hẹn. Giờ đây, các siêu thị đang đạt được những lợi ích tương tự bằng cách áp dụng RAIN RFID.

Xem thêm: Giải pháp công nghiệp RFID trong thực phẩm.

Các siêu thị trên toàn thế giới, từ Mỹ đến Nga hiện đang triển khai RAIN RFID để tạo ra các cửa hàng thông minh. Công nghệ tại nơi làm việc thực sự đơn giản:

  • Những con chip nhỏ, giá rẻ, như dòng Impinj Monza, được gắn vào các mặt hàng bạn muốn theo dõi trên mạng từ thùng giấy đến giỏ tạp hóa.
  • Các mặt hàng được gắn thẻ này được đọc bởi các máy quét khi chúng đi qua các điểm kiểm tra, như các bến tàu, quầy kiểm tra hoặc trên kệ.

Thông tin mà độc giả chọn được gửi đến những người cần nó, từ khách hàng trả tiền cho cửa hàng tạp hóa của họ, đến những người quản lý siêu thị, những người cần đưa ra quyết định trong thời gian thực.

Các siêu thị và người mua hàng thu về nhiều lợi ích với RAIN RFID.

Kể từ khi triển khai công nghệ RAIN RFID, các siêu thị tham gia đã đạt được độ chính xác cao hơn trong quản lý hàng tồn kho, giám sát tốt hơn độ tươi của sản phẩm và cải thiện hiệu quả khi thanh toán:

  • Quản lý hàng tồn kho hiệu quả cải thiện sự an toàn của khách hàng.

Tập đoàn Đức METRO, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã ra mắt Cửa hàng Tương lai Thực sự vào năm 2008 với Máy làm lạnh thông minh được hỗ trợ RAIN RFID trong lò mổ. Bằng cách liên tục theo dõi các sản phẩm tốt nhất trước ngày hẹn đối với các gói thịt, công nghệ đã cải thiện độ tươi của sản phẩm, tăng sự an toàn của khách hàng và cho phép nhân viên quản lý hiệu quả hàng tồn kho.

  • Tầm nhìn cao hơn làm giảm tình trạng quá tải.

Một dự án thí điểm ở Ý cho thấy rằng các sản phẩm được theo dõi bằng RAIN RFID là một cách hiệu quả để quản lý hàng tồn kho trên các kệ hàng. Các cửa hàng đã đạt được tầm nhìn khi các kệ sản phẩm cần được bổ sung, do đó làm giảm tình trạng quá tải, tăng tính sẵn có trên kệ và cuối cùng là cải thiện độ tươi của thực phẩm.

Xem thêm: Các nhà cung cấp thực phẩm tươi sử dụng công nghệ RFID để tiết kiệm chi phí đóng gói.

  • Cửa hàng thông minh dẫn đến hiệu quả cao hơn khi thanh toán.

Cửa hàng Tương lai Nga, một dự án liên doanh của Tập đoàn bán lẻ X5, Rusnano và Sitronics, đã thí điểm một giải pháp RAIN RFID cho các siêu thị. Hệ thống này bao gồm các kệ thông minh để giám sát hàng hóa, thiết bị đầu cuối điểm bán hàng (POS) để tự kiểm tra và cổng thoát hiểm để bảo mật, tất cả đều sử dụng nền tảng Impinj. Cửa hàng Tương lai phát hiện RAIN RFID đã cải thiện hiệu quả của họ trong việc quản lý ngày hết hạn tồn kho và sản phẩm và cải thiện hiệu quả khi thanh toán.

Rõ ràng rằng các siêu thị sẽ đạt được lợi ích kinh doanh với công nghệ RFID. Khi chi phí của công nghệ tiếp tục giảm, hy vọng sẽ thấy nhiều triển khai hơn trong ngành này.

Nguồn: www.impinj.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!