RFID và siêu thị.

Ngay từ năm 2005, một chuỗi siêu thị nổi tiếng của Anh đã mua 20.000 đầu đọc RFID và cài đặt chúng trong 1.300 cửa hàng của họ. Họ đồng thời tuyên bố rằng họ đã lên kế hoạch mua hàng triệu thẻ. Mục đích là để theo dõi những gì khách hàng đã mua với ý định sử dụng thông tin để bán cho họ nhiều hơn.

Xem thêm: 4 lợi ích to lớn của RFID trong nghành hàng bán lẻ.

Chuỗi siêu thị này cũng đã mua máy ảnh; họ đã bí mật chụp ảnh người mua sắm từ năm 2003. Lý do họ làm điều này là để cố bắt kẻ trộm. Một số sản phẩm (dao cạo râu và lưỡi dao vì một số lý do đặc biệt phổ biến đối với những người không muốn trả tiền cho những gì họ mua) thu hút những người hay ăn cắp vặt, vì vậy siêu thị đã lén lút chụp bất cứ ai mua một trong những sản phẩm đó và một sản phẩm khác tại quầy thanh toán khi một sản phẩm của Gillette vượt qua máy quét kiểm tra. Sau đó, các bức ảnh được so sánh bằng thủ công của nhân viên cửa hàng. Bất cứ ai đã được chụp ảnh để chọn một sản phẩm nhưng không trả tiền cho sản phẩm đó đều phải chịu ít nhất vào danh sách đen và có thể áp dụng các biện pháp khác.

Ăn cắp là sai. Không ai tranh cãi với điều đó. Việc sử dụng các hệ thống hồng ngoại để đặt báo thức nếu các sản phẩm giá trị cao được đưa ra khỏi cửa mà không được trả tiền là thủ thuật công bằng – nhưng chụp ảnh mọi người mà không có sự nhận biết của họ thì không nên. Lén lút chụp ảnh mọi người cũng giống như ‘’ăn’’ người: nó là Sai trái.

Có một sự khác biệt giữa việc sử dụng thẻ RFID để giám sát các mặt hang mà khách hàng mua và thẻ khách hàng thân thiết cung cấp cho cửa hàng thông tin giống nhau: thẻ khách hàng là thứ khách hàng có thể sử dụng hoặc không sử dụng và đó là lựa chọn của khách hàng. Nếu khách hàng muốn đi mà không được giảm giá và hoàn lại tiền, thẻ khách hàng thân thiết có thể mang lại để không bị theo dõi hoạt động của họ, đó là quyền của khách hàng. Khi thẻ RFID bị ẩn trong một sản phẩm, khách hàng không có lựa chọn đó.


Xem thêm: Siêu thị cải thiện quá trình hoạt động của cửa hàng với RAIN RFID.

Nguồn: notags.co.uk

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!