RFID và Ngành hậu cần: Cuộc cách mạng đáng hoan nghênh.

Công nghệ RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến) là một cuộc cách mạng đáng hoan nghênh trong thế giới hậu cần. Công nghệ RFID đang cho phép nhiều công ty vận tải và hậu cần đạt được tỷ lệ vận chuyển, nhận và đặt hàng gần như hoàn hảo – cùng với độ chính xác của hàng tồn kho cao hơn, tốc độ xử lý đơn hàng nhanh hơn gần 30% và giảm 30% chi phí lao động.

Các hệ thống theo dõi như dịch vụ dựa trên vị trí dự kiến ​​sẽ tăng lên 77,84 tỷ đô la vào năm 2021. Hơn 60% của các nhà sản xuất sẽ sử dụng RFID và Hệ thống định vị thời gian thực (RTLS) trong năm năm tới.

Hệ thống RFID là gì?

RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến) bao gồm hai thành phần. Đầu tiên, mọi sản phẩm RFID đều có thẻ (còn được gọi là nhãn), có chứa ăng-ten và vi mạch. Anten nhận hoặc truyền tín hiệu và micro-chip lưu trữ thông tin.

Thành phần thứ hai là đầu đọc, còn được gọi là thiết bị hỏi cung hoặc thiết bị đọc-ghi. Người đọc đọc thông tin trên chip RFID và truyền thông tin này đến máy tính. Tất cả các thông tin liên quan đến các thẻ được lưu trữ trong máy tính của kho.

Hiểu cách thức hoạt động của RFID

Mỗi sản phẩm đều được gắn thẻ RFID. Một thiết bị đọc thường được cài đặt tại điểm xuất nhập của kho. Người đọc đăng ký RFID và tiếp tục cập nhật dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống máy tính của kho. Các thông tin thu thập giúp theo dõi các sản phẩm chính xác. Ngoài ra, nó giúp lập kế hoạch vị trí sản phẩm một cách chiến lược.

Xem thêm: Nghĩ về RFID theo hướng chiến lược.

Hệ thống RFID hoạt động tương tự ở phía bên kia của chu kỳ hậu cần. Nó tăng tốc hệ thống quản lý giao hàng. Nó giúp lựa chọn chính xác sản phẩm cho quá trình phân phối trở đi. Trình đọc được cài đặt tại các điểm xuất nhập đăng ký các mục đã di chuyển ra khỏi kho và thông tin này được cập nhật theo thời gian thực vào máy tính của kho.

Dưới đây là những lợi thế chính của việc sử dụng cơ chế RFID mạnh mẽ:

  • Khả năng hiển thị thời gian thực của hàng hóa.
  • Giúp định vị sản phẩm nhanh chóng và chính xác.
  • Giảm lỗi trong ghi chép xuống gần như bằng không.
  • Giúp người quản lý kho hoạch định chiến lược vị trí sản phẩm.
  • Cơ chế theo dõi hàng hóa tốc độ cao.
  • Đơn giản hóa toàn bộ quy trình quản lý chuỗi cung ứng bằng cách loại bỏ lỗi.
  • Thẻ RFID đa chức năng tiên tiến có các cảm biến bổ sung để thực hiện các tác vụ bổ sung như đo nhiệt độ trong trường hợp thuốc / hóa chất cụ thể phải được lưu trữ tương ứng.

Nói chung, các yếu tố này góp phần giảm chi phí vận hành và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Theo dõi số lượng lớn các thùng carton là một quá trình rất phức tạp. Theo truyền thống, đây là một quá trình thủ công liên quan đến lao động, trong đó xác suất xảy ra lỗi lớn hơn nhiều. RFID đã làm dịu tình hình theo một cách lớn.

Công nghệ đang phát triển mỗi ngày mà các RFID hoạt động thậm chí không yêu cầu sản phẩm phải nằm trong tầm ngắm. Các độc giả có thể đọc và giữ thông tin cập nhật. Điều này làm tăng khả năng hiển thị của hàng hóa giúp tăng cường hiệu quả của quá trình chuỗi cung ứng hoàn chỉnh. Vì vậy, các doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát sự di chuyển của hàng hóa.

Xem thêm: Thẻ RFID mang lại cải tiến sự vận chuyển đối với chuỗi cung ứng Ấn Độ.

RFID đã đưa “tầm nhìn sản phẩm từ đầu đến cuối” được tìm kiếm nhiều nhất vào thế giới quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần. Thông tin cập nhật theo thời gian thực này giúp tối đa hóa hiệu quả, giảm chi phí vận hành cũng như cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Khi các nhà cung cấp nhận được nhiều lợi ích từ chi phí đến khối lượng, sự thâm nhập của các công nghệ như vậy sẽ tăng lên.

Vì RTLS, mạng cảm biến và Internet of Things (IoT) là những từ mới trong việc theo dõi, các thiết bị RFID dự kiến ​​sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc tận dụng các công nghệ này.

Nguồn: mktalt.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!