RFID trong nghành hàng bán lẻ quần áo.

Công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đang được hoan nghênh trong một số lĩnh vực kinh doanh. Trên thực tế, RFID dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng để tạo ra giá trị và phát triển hiệu quả trên hầu hết mọi phân khúc doanh nghiệp. Ngành bán lẻ, đặc biệt là ngành duy trì may mặc, đang đầu tư mạnh vào công nghệ đột phá này.

Xem thêm: Giải quyết nhu cầu gắn thẻ RFID của các nhà bán lẻ.

Theo các chuyên gia, việc áp dụng trong bán lẻ hàng may mặc đang được thúc đẩy bởi lợi tức đầu tư rõ ràng. Với sự trợ giúp của công nghệ RFID, các nhà bán lẻ có thể nhắm đến doanh số cao hơn bằng cách đảm bảo rằng họ có sản phẩm phù hợp trên kệ, với kích thước và màu sắc chính xác, đồng thời giảm chi phí tồn kho do chuỗi cung ứng chính xác hơn. Trong vài năm gần đây, các nhà bán lẻ lớn đã điều hành gắn thẻ cấp độ vật phẩm RFID cho doanh nghiệp quần áo của họ và họ đã nhận thấy rằng việc triển khai công nghệ RFID – cả trong chuỗi cung ứng và tính sẵn có của sản phẩm tại cửa hàng, điều cần thiết để cải thiện số liệu bán hàng.

CÁC NHÀ BÁN LẺ LỚN ĐÃ ‘’NẮM LẤY’’ RFID.

Các chuyên ngành bán lẻ như Marks & Spencer và Decathlon tích hợp công nghệ RFID trong quy trình kinh doanh của họ vào năm 2016. Một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất của Mỹ, Macy’s, đã trang bị cho tất cả các cửa hàng của Macy và Bloomingdale công nghệ RFID đã cải thiện theo dõi hàng tồn kho trong năm 2017. Ngoài ra, Nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới, Zara, đã triển khai RFID để theo dõi hàng tồn kho tốt hơn và phục hồi các giá treo quần áo của mình nhanh hơn.

CÁC NHÀ BÁN LẺ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN THÍ ĐIỂM RFID.

Các thương hiệu thời trang như Salvatore Ferragamo, John Lewis đã thử nghiệm công nghệ RFID từ vài năm trước. Salvatore Ferragamo đã bắt đầu chèn các thẻ RFID vào giày dép và phụ kiện của mình, trong khi John Lewis, sau khi thử nghiệm công nghệ RFID trong gần 10 năm, hiện đang giới thiệu nó trong khoảng 30 cửa hàng của mình. Hầu hết phạm vi thời trang của nó sẽ được kích hoạt RFID trong những năm tới.

Xem thêm: Thẻ RFID thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng và vững mạnh ngành công nghiệp quần áo.

Nhà bán lẻ hàng may mặc toàn cầu River Island cũng đã thực hiện một dự án thí điểm RFID. Nó báo cáo tăng 10% doanh số bán hàng của mình khi công nghệ RFID được triển khai ở nhiều cửa hàng của mình. Nói một cách dễ hiểu, nhà bán lẻ đã trải qua sự sụt giảm doanh số tương ứng trong các cửa hàng đó khi công nghệ RFID bị loại bỏ sau khi dùng thử.

Vậy, công nghệ RFID chính xác giúp các nhà bán lẻ hàng may mặc như thế nào? Như đã đề cập trước đó, công nghệ RFID đang giúp các nhà bán lẻ trong các cửa hàng cũng như trong chuỗi cung ứng của họ.

CÁC NHÀ BÁN LẺ SỬ DỤNG RFID TRONG CỬA HÀNG.

Các nhà bán lẻ gắn thẻ RFID vào mọi mặt hàng quần áo. Các thẻ này cho phép nhân viên trong cửa hàng xác định tất cả các mặt hàng quần áo trên kệ và giá đỡ của cửa hàng.

Xem thêm: Lợi ích của RFID đối với ngành bán lẻ thời trang và phụ kiện.

Công nghệ RFID cũng có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa và nhắm mục tiêu hơn cho người mua hàng. RFID có thể giúp các nhà bán lẻ gây ấn tượng với khách hàng bằng cách chào họ bằng tên, ghi nhớ sở thích mua sắm của họ, cung cấp cho họ nhiều lựa chọn hơn về hàng hóa quần áo và cung cấp cho họ sự hỗ trợ nhanh hơn.

Vì RFID có thể theo dõi các mặt hàng trong các cửa hàng, nó có thể giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp và cứu các nhà bán lẻ khỏi những tổn thất lớn. Hơn nữa, lợi thế lớn nhất của công nghệ RFID đối với ngành thời trang là RFID có thể giúp phân biệt giữa sản phẩm gốc và hàng giả. RFID có thể giúp các nhà bán lẻ xác thực sản phẩm.

CÁC NHÀ BÁN LẺ SỬ DỤNG RFID TRONG CHUỖI CUNG ỨNG VÀ QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO.

Việc triển khai công nghệ RFID trong chuỗi cung ứng tạo điều kiện nâng cao độ chính xác, lắp ghép chính xác và các lô hàng nhanh hơn, chính xác hơn và tăng hiệu quả và độ tin cậy của toàn bộ chuỗi.

RFID cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi và quản lý tài sản cho các nhà bán lẻ. Nhà bán lẻ đa quốc gia Anh Marks & Spencer đang tìm cách áp dụng theo dõi tài sản RFID cho các thiết bị như lồng cuộn và kệ trưng bày.

Theo dõi hàng tồn kho với RFID đã làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho các nhà bán lẻ. Trước đó, các nhà bán lẻ đã phải dành hàng giờ đồng hồ cho việc kiểm kê. Nhưng giờ đây, nhờ công nghệ hỗ trợ RFID, họ có thể đi bộ quanh cửa hàng và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các nhà bán lẻ quần áo luôn tìm cách để vận hành hiệu quả hơn và thực hiện các công nghệ tiết kiệm chi phí có thể tạo ra sự khác biệt với đối thủ và cải thiện trải nghiệm mua sắm.

GAO RFID cung cấp một số Đầu đọc RFID và Thẻ RFID để theo dõi hàng may mặc trong các cửa hàng bán lẻ, để kiểm soát hàng tồn kho và chuỗi cung ứng, v.v.

Mặc dù ngành bán lẻ hàng may mặc đang có xu hướng áp dụng RFID, nhưng theo báo cáo, năm 2016, 4,6 tỷ mặt hàng quần áo mang thẻ RFID, thậm chí không bằng 10% tổng thị trường may mặc. Do đó, tiềm năng tăng trưởng trong bán lẻ và may mặc là rất lớn.

Xem thêm: RFID trong ngành quần áo: Nó hoạt động như thế nào?

Nguồn: gaorfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!