RFID trong ngành quần áo: Nó hoạt động như thế nào?

Giám đốc điều hành của Inditex, công ty mẹ của tập đoàn may mặc Zara, công nhận việc triển khai thực hành RFID cho chuỗi cung ứng và quản lý hàng tồn kho của họ là “một trong những thay đổi quan trọng nhất trong cách các cửa hàng của tập đoàn hoạt động.” không có nghĩa là tập đoàn may mặc duy nhất bao gồm các hệ thống RFID vào mô-đun kinh doanh của nó.

JC Penny, H & M, Marks & Spencer, và nhiều nhà bán lẻ thời trang nhanh khác đang kết hợp các hoạt động truy xuất nguồn gốc sáng tạo trong hoạt động của họ với sự trợ giúp của RFID. Việc sử dụng các giải pháp RFID tiên tiến này cho phép các nhà sản xuất tích hợp công nghệ để tăng cường định giá chuỗi cung ứng của họ và cũng cho phép họ thích ứng với số lượng kênh tiêu thụ sản phẩm ngày càng tăng (internet, cửa hàng bán lẻ, v.v.).

Xem thêm: Thẻ RFID thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng và vững mạnh ngành công nghiệp quần áo.

Ở đây, một cái nhìn sâu hơn về các phương pháp triển khai các giải pháp RFID cho ngành công nghiệp quần áo:

Các vấn đề được đương đầu bởi ngành may mặc.

Với sự ra đời của kỹ thuật số hóa, khách hàng đã quen với trải nghiệm mua hàng nhanh chóng, hiệu quả và được cá nhân hóa nhanh chóng. Và, không giống như nhiều ngành bán lẻ khác, mua sắm hàng may mặc là một trải nghiệm mà duy nhất đối với mỗi cá nhân và đòi hỏi mức độ cá nhân hóa và sự chú ý cao hơn.

Ngoài ra, sự thiếu minh bạch bên trong và bên ngoài trong quản lý chuỗi cung ứng do sự hiện diện của các hoạt động ở nước ngoài là phổ biến trong toàn ngành may mặc. Xuất phát từ những điểm này, một vài vấn đề chính hiện nay của ngành may mặc bao gồm:

  • Quản lý hàng tồn kho kém.
  • Tính minh bạch chuỗi cung ứng giảm.
  • Thời gian kiểm tra kéo dài.
  • Thiếu tính cá nhân hóa và linh hoạt.
  • Carbon nặng và dấu chân nước.
  • Sự hài lòng của khách hàng kém.

Thực hiện các giải pháp RFID.

Công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) sử dụng sóng điện từ để mã hóa thông tin trên nhãn, thẻ và hộp chứa. Các hệ thống RFID bao gồm ba thành phần cốt lõi – thẻ vi mạch, ăng ten và đầu đọc cung cấp một danh tính duy nhất cho mỗi sản phẩm. Các thẻ và nhãn này có thể được chèn hoặc gắn trực tiếp vào hàng hóa, cho phép truy xuất nguồn gốc của nó thông qua quy trình mua hàng.

Jet Marking cung cấp một loạt các máy in nhãn RFID tiên tiến và đầu đọc từ các nhà sản xuất đáng tin cậy như Alien Technology và Zebra có thể giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa khả năng truy nguyên của nó một cách dễ dàng. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của chúng tôi để biết thêm về việc điều chỉnh các hệ thống này cho hoạt động của bạn.

RFID có thể giúp đỡ như thế nào?

Hệ thống RFID đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thích ứng với bất kỳ ngành bán lẻ nào. Không giống như các hệ thống mã vạch, các thiết bị này không yêu cầu cài đặt tầm nhìn và có thể được tối ưu hóa để dễ đọc trên khoảng cách lớn.

Lợi ích của việc điều chỉnh các giải pháp RFID phù hợp cho ngành may mặc bao gồm:

  • Độ chính xác của hàng tồn kho được nâng cao.

Các giải pháp RFID đương đại có thể giúp các nhà sản xuất hàng may mặc tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho của họ lên tới 99,9%. Điều này là do, thẻ RFID rất bền và dễ đọc trong khoảng cách xa hơn, giảm nguy cơ lỗi hàng tồn kho.

  • Tính minh bạc của chuỗi cung ứng được cải thiện.

Các thiết bị RFID hoạt động có độ chính xác cao và có thể theo dõi vị trí chính xác của sản phẩm trong vòng 300 mét theo thời gian thực. Điều này cho phép các nhà bán lẻ theo dõi sản phẩm trong suốt chu kỳ sản xuất đồng thời, giảm tần suất tai nạn hoặc rủi ro.

  • Lượng chất thải của sản phẩm được giảm.

Bằng cách sử dụng RFID để tăng độ chính xác của hàng tồn kho, các nhà sản xuất có thể dễ dàng theo dõi sản phẩm giữa sản xuất và tiêu thụ, giảm sản xuất chất thải. Các hệ thống này cũng có thể giúp chủ doanh nghiệp lập kế hoạch và theo dõi hàng tồn kho của họ cẩn thận hơn, tối ưu hóa kho hàng của họ và giảm không gian lãng phí.

Xem thêm: Lợi ích của RFID đối với ngành bán lẻ thời trang và phụ kiện.

Nguồn: jet-marking.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!