RFID trong bao bì để cải thiện sự an toàn và tương tác.

Giá mà cuộc sống sẽ tốt hơn với những thay đổi thì việc chấp nhận thay đổi là một hành động cần thiết để xem xét ngay cả khi nó là vật bảo vệ của nhiều thứ, bao bì. Được thúc đẩy bởi công nghệ mới hơn bao giờ hết, bao bì ngày nay đã trở thành một bộ mặt cho những điều thông minh thông qua việc kết hợp các công nghệ và xu hướng mới nhất. Bạn có bao giờ nghĩ rằng một gói trong tay có thể giúp bạn tương tác với chủ sở hữu thương hiệu của sản phẩm để lấy thông tin không? Hoặc bất cứ ai cũng có thể giả định một hộp đựng thực phẩm quan tâm như mẹ của bạn và rời tay khỏi hộp đựng sau khi tìm thấy thức ăn trong hộp bị hỏng? Chà, những loại phát minh bao bì sáng tạo này sẽ trở thành niềm vui mỗi ngày của chúng ta với bao bì gọi là bao bì tương tác hoặc thông minh được tích hợp với thẻ RFID. Việc sử dụng thẻ RFID trong bao bì mở ra con đường mới cho sự an toàn, tiện lợi và chất lượng cao hơn trong khi di chuyển với sứ mệnh cung cấp thông tin cần thiết cho người tiêu dùng vào đúng thời điểm.

Xem thêm: Thẻ RFID có thể giúp phát hiện thực phẩm nhiễm bẩn hàng ngày.

Giữ an toàn cho người tiêu dùng là yếu tố chính eAgile, một nhà cung cấp hệ thống RFID phổ biến gần đây đã tiết lộ một thẻ tích hợp có tên là ‘DualWing’, kết hợp một cách đáng kinh ngạc hai tần số UHF và NFC trong đó. Trái ngược với các ứng dụng thông thường, có thể sử dụng tần số UHF hoặc NFC dựa trên mục đích, DualWing sử dụng cả tần số để đưa ra chuỗi cung ứng và tùy chọn tương tác với người tiêu dùng trong một thẻ tích hợp.

DualWing cung cấp một giải pháp đóng gói tương tác có thể tạo ra sự tương tác giữa người tiêu dùng và chủ sở hữu thương hiệu. Chẳng hạn, nếu bạn đang ở trong một cửa hàng dược phẩm và gặp khó khăn trong việc lựa chọn một loại thuốc từ nhiều sản phẩm có trong cửa hàng, bạn chỉ cần kết nối với chủ thương hiệu và nhận thông tin với sự trợ giúp của gói DualWing và Điện thoại thông minh được hỗ trợ NFC bằng cách chạm điện thoại qua gói sản phẩm. Sau khi chạm nhẹ, bạn sẽ được kết nối với chủ sở hữu thương hiệu ngay lập tức và có thể truy cập thông tin như ngày hết hạn của thuốc, liều lượng sử dụng, liệu có bị thu hồi hay không, là sản phẩm xác thực, có tác dụng phụ nào không, v.v. .

Xem thêm: RFID đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ thực phẩm hỏng.

Công nghệ RFID được thiết lập để cung cấp thông tin về thuốc cũng đi đầu trong việc hướng dẫn những người yêu thích thực phẩm khi họ chọn các gói thực phẩm. Một tổ chức nghiên cứu ở Bắc Âu, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật VTT của Phần Lan đã nghiên cứu và phát triển một hệ thống dựa trên RFID có thể phát hiện và cảnh báo mọi người về ethanol hình thành do thực phẩm hư hỏng. Với điều này, người tiêu dùng có thể ở trong vùng an toàn bằng cách nhận thông tin từ cảm biến không dây có khả năng phát hiện tình trạng thực phẩm trong một gói.

Các nhà nghiên cứu đã kết hợp một cảm biến không dây có thể tìm thấy sự hư hỏng trong trái cây tươi xắt nhỏ với thẻ RFD có thể in và sắp xếp nó bên dưới nhãn gói. Nếu có bất kỳ sự hình thành ethanol trong gói thực phẩm, cảm biến sẽ cảm nhận và gửi thông tin đến người tiêu dùng có thể được truy cập thông qua điện thoại thông minh hỗ trợ giao tiếp trường gần (NFC). Dữ liệu được gửi qua đầu đọc, nó cũng có thể được sử dụng từ một máy chủ từ xa lưu trữ kỹ thuật số, với sự trợ giúp của điện thoại thông minh.

Nguồn: www.packaging-labelling.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!