RFID tối đa hóa hiệu quả chuỗi cung ứng dược phẩm

Dược phẩm và y tế là một trong những nhóm sản phẩm nhạy cảm và được giám sát nhất trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là bất kỳ hệ thống quản lý và theo dõi sản phẩm nào cũng phải hoàn toàn đáng tin cậy và bằng chứng chống trộm, gian lận hoặc giả mạo.

Công ty dược phẩm Hanmi, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất của Hàn Quốc, sử dụng RFID để tăng hiệu quả, giám sát các chuyển động của sản phẩm và để giúp công ty quản lý chất lượng theo quy định của chính phủ. Công ty đã sử dụng thẻ RAIN RFID để theo dõi 60 triệu đơn vị sản phẩm hàng năm, từ đóng gói đến chọn và vận chuyển, cho phép một quy trình tự động từ nhận đơn đặt hàng đến vận chuyển thùng carton đóng gói đến nhà bán buôn.

Từ năm 2009, công ty đã chứng minh thực tiễn tốt nhất trong việc xử lý các sản phẩm dược phẩm nhạy cảm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Hanmi đã cài đặt một hệ thống chọn tự động (APS) để hoạt động cùng với RFID, sử dụng các đầu đọc và thẻ RFID siêu tần số thụ động (UHF) EPC Gen 2 để nhận dạng sản phẩm, sau đó thu thập, đóng hộp và vận chuyển các mặt hàng đó mà không cần sự can thiệp của con người . Trên thực tế, phần thủ công duy nhất của quy trình là một cuộc kiểm tra được thực hiện bởi nhân viên của Hanmi vì mỗi hộp được đóng gói cho một đơn đặt hàng.

Xem thêm: Sử dụng RFID để tăng cường quản lý hàng tồn kho thuốc gây mê ADC

Phá vỡ truyền thống.

Trong ngành dược phẩm Hàn Quốc, cơ cấu phân phối (giao dịch trực tiếp cũng như giao dịch bán buôn) rất phức tạp và quy trình này vẫn được quản lý chủ yếu bằng tay trong quá trình sản xuất và gửi dược phẩm. Ngoài ra, trong quy trình phân phối có rất nhiều khó khăn trong việc quản lý hàng tồn kho và ngày hết hạn thích hợp, bởi vì hệ thống POS không được sử dụng đúng cách tại mọi nhà thuốc trên toàn quốc.

Ngược lại, hệ thống truy xuất nguồn gốc có gắn RFID của Hanmi có thể quản lý hiệu quả lịch sử sản xuất, tình trạng tồn kho và truy xuất nguồn gốc hậu cần trong môi trường dược phẩm phức tạp này, từ đó bảo vệ quyền của chủ sở hữu và giảm chi phí quản lý hàng tồn kho không cần thiết trong quy trình hậu cần.

Mặc dù hệ thống mới đã phải đối mặt với một số kháng cự ban đầu về tính bảo thủ của ngành và thiếu kiến ​​thức đơn giản về công nghệ RFID, sau giai đoạn giới thiệu, việc tiếp quản hệ thống của Hanmi đã nhanh chóng và trên toàn quốc, bao trùm cả nước trong chín năm kể từ khi được giới thiệu .

Xác thực đầy đủ từng sản phẩm dược phẩm.

Hệ thống Pedigree của Hanmi, được sử dụng để quản lý việc phân phối thuốc riêng lẻ giữa các công ty dược phẩm của họ và gửi đến bệnh viện và nhà thuốc nơi họ bán cho bệnh nhân, không chỉ là một hệ thống quản lý phân phối hiệu quả. Nó cũng có thể ngăn chặn việc phân phối thuốc giả đe dọa sức khỏe và giải quyết vấn đề thuốc không được cấp phép được phân phối trong chuỗi cung ứng dược phẩm.

Việc sử dụng một hệ thống theo dõi cập nhật cũng đã được Bộ luật Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tăng tốc, trong sáu năm qua đã buộc các nhà sản xuất phải gắn mã vạch RFID hoặc Mã 128 vào thuốc theo toa. Hanmi sử dụng RFID cho cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn (OTC).

Thẻ tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể.

Hanmi triển khai các thẻ Smartrac RAIN RFID trong các giải pháp của mình. Để đáp ứng yêu cầu của Hanmi, Smartrac đã phát triển các thẻ và thẻ RFID tùy chỉnh để quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho, có các yếu tố hình thức nhỏ giữa 35×18 mm và 15×11 mm, cũng như định dạng đặc biệt 97×13 mm.

Các thẻ và lớp phủ tùy chỉnh này tuân thủ các nhu cầu cụ thể của Hanmi – bao gồm gắn thẻ ngay cả các lọ và ống rất nhỏ – và có IC Impinj Monza. Hệ thống RFID sử dụng hệ thống ăng ten cổng đường hầm do Hanmi phát triển, dựa trên thiết bị đọc Impinj.

Sản phẩm thông minh làm cho nhà máy thông minh.

Hanmi đang nỗ lực để củng cố vị trí lãnh đạo của mình như một tổ chức sản xuất và phát triển hợp đồng (CDMO) trên phạm vi quốc tế.

Giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty sẽ là sử dụng dữ liệu lớn, dữ liệu được tích lũy từ hệ thống sản xuất dựa trên RFID hiện có, được bắt đầu cài đặt tại Nhà máy thông minh vào năm 2009. Hệ thống RFID hiện tại sẽ được sử dụng để theo dõi và ghi lại thông tin trên các sản phẩm của mình tại mỗi bước của chuỗi cung ứng, từ sản xuất đến bán hàng. Thông tin này sẽ được sử dụng để tạo ra các công cụ phân tích mới.

Đầu vào mới này sẽ được sử dụng để sản xuất các loại thuốc khác nhau hiệu quả hơn như viên nén hai lớp, viên nén bao phim hoặc không tráng, viên nang gelatin cứng và viên nang poly, trong bất kỳ khối lượng nào từ một lượng nhỏ thuốc thử nghiệm đến sản xuất lớn để sản xuất hàng loạt. Hợp lý hóa các quy trình sản xuất của Nhà máy thông minh dựa trên dữ liệu này cuối cùng sẽ cho phép Hanmi tối đa hóa hiệu quả và khả năng cạnh tranh.

Xem thêm: RFID trong thị trường dược phẩm dự kiến tăng 10% trong năm nay

Nguồn: www.smartrac-group.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!