RFID tăng cường việc quản lý hàng tồn kho của bạn.

Hầu hết các nhà bán lẻ đều biết tầm quan trọng của quy trình quản lý hàng tồn kho hiệu quả và lấy hàng. Với công nghệ RFID, bạn có thể tiết kiệm tài nguyên và chắc chắn những mặt hàng nào có trong kho và trong cửa hàng.

Xem thêm: Giải pháp RFID đối với việc quản lý bán lẻ thông minh & quản lý hàng tồn kho.

Tầm quan trọng của quy trình quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

Quản lý kho là một thách thức nổi tiếng trong bán lẻ ngày nay. Nếu không có cái nhìn sâu sắc về hàng tồn kho, chuỗi cung ứng và quy trình, các cửa hàng có thể bị mất doanh số do thiếu các mặt hàng trong kho. Việc thiếu tổng quan ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng tổng thể. Nếu khách hàng muốn mua một sản phẩm có kích thước hoặc màu sắc nhất định và mặt hàng đó đã hết hàng, cửa hàng không chỉ mất doanh số mà còn làm hài lòng khách hàng.

Bạn có sẵn các hệ thống phù hợp để đảm bảo bạn không có bất kỳ vật phẩm nào trong phòng sau thứ nên được bán trong cửa hàng không?

Xem thêm: RFID đang cách mạng hóa việc quản lý hàng tồn kho.

RFID để quản lý hàng tồn kho và lấy hàng.

RFID  (Nhận dạng qua tần số vô tuyến) được sử dụng để xác định và phát hiện các đối tượng riêng lẻ, bao gồm các sản phẩm và vật phẩm. Công nghệ được điều khiển bởi các sóng vô tuyến giao tiếp giữa một thẻ trên sản phẩm và đầu đọc.

Đối với các nhà bán lẻ, công nghệ RFID để quản lý hàng tồn kho có một số lợi thế:

  • Thẻ RFID được tuần tự hóa, cho phép nhận dạng duy nhất từng mặt hàng trong chuỗi cung ứng, hàng tồn kho và cửa hàng của bạn.
  • Tỷ lệ đọc cao. Một đầu đọc RFID có thể đếm vài mặt hàng mỗi giây.
  • Đường ngắm không bắt buộc. Một đầu đọc RFID có thể xác định các vật phẩm cách xa vài mét – ngay cả khi vật phẩm ở phía sau bức tường hoặc trong hộp các tông.

Kết quả của việc sử dụng RFID để tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho là gì?

Đại học Leicester gần đây đã xuất bản một báo cáo mới có tiêu đề Đo lường tác động của RFID trong bán lẻ: những bài học quan trọng từ 10 công ty nghiên cứu trường hợp. Báo cáo cho thấy kết quả của 10 nhà bán lẻ châu Âu sử dụng công nghệ RFID trong các doanh nghiệp của họ – và kết quả rất ấn tượng. Theo báo cáo, RFID tăng doanh số bán hàng trong các cửa hàng. 7 trong số 10 công ty bán lẻ có kinh nghiệm tăng doanh số trong khoảng từ 1,5 đến 5,5%.

Xem thêm: Nền tảng Blockchain sử dụng giải pháp RFID để quản lý hàng tồn kho.

RFID cũng cải thiện độ chính xác của việc lưu trữ. Trước khi có công nghệ RFID, các công ty đã có hàng tồn kho chính xác 65-75%. Độ chính xác này tăng lên 93-99% với công nghệ RFID. Giải pháp cũng làm tăng lượng hàng tồn kho và giảm chi phí nhân viên. Tất cả 10 công ty cho biết họ đã đạt được lợi nhuận tích cực từ khoản đầu tư vào RFID.

Nguồn: navipartner.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!