RFID tại các bệnh viện và phòng khám giúp sự khám bệnh của bạn nhanh hơn, ít đau hơn.

Chờ đợi trong phòng tiếp tân của một phòng khám y tế có thể cảm thấy như một trong những khoảng thời gian lãng phí nhất trong ngày. Nhưng giờ đây, sự chờ đợi hứa hẹn sẽ rút ngắn thời gian sử dụng UHF RFID thụ động, thu âm giọng nói và sinh trắc học.

Xem thêm: Bệnh viện sử dụng công nghệ RFID để giảm lỗi y tế.

Bản mô tả được hình dung cho các bệnh nhân tại phòng khám và nhập viện là để phát hành vòng đeo tay thụ động có thẻ RFID (thẻ hoặc phù hiệu) cho bệnh nhân ngoại trú .

Nếu không có sự can thiệp của con người, các thẻ này có thể được quét bởi đầu đọc trần hoặc cổng khi bệnh nhân vào khu vực tư vấn / điều trị của cơ sở y tế. Nếu bệnh nhân đến một vị trí bất thường, việc quét có thể được thực hiện mà không làm phiền bệnh nhân vì tầm nhìn là không cần thiết.

Do đó, RFID trong bệnh viện và phòng khám có thể cung cấp nhận dạng nhanh trong hầu hết mọi điều kiện.

Cùng với nhận dạng, một số hệ thống cũng sẽ chỉ định cho bệnh nhân các phòng khám phù hợp theo nhu cầu trước đó (thiết bị kiểm tra tim, công thái học, v.v.), sự phân định của các bác sĩ và việc mở.

Vì bệnh nhân thường đi từ nơi này sang nơi khác trong một cơ sở y tế tích hợp, thẻ RFID sẽ cho phép nhân viên biết nơi mỗi người ở trong thời gian thực để tất cả các bên đều đúng lịch và bệnh nhân được chú ý khi cần.

RFID trong y tế cung cấp quyền truy cập nhanh vào hồ sơ bệnh nhân.

Mã RFID duy nhất của bệnh nhân cho phép các bác sĩ y khoa truy cập vào EMR , hồ sơ y tế điện tử duy nhất của bệnh nhân .

Khi truy cập vào các tệp EMR trên máy tính này, lịch sử sức khỏe của bệnh nhân sẽ được mở cho các chuyên gia y tế và, cùng với các tiến bộ công nghệ bổ sung, được sửa đổi trong thời gian thực khi bệnh nhân tiến hành tư vấn, chẩn đoán và làm thủ tục. (Ngay cả bây giờ, thông qua mã vạch, tự động hóa đã loại bỏ phần lớn các thư mục bệnh nhân bị xì gà mani đôi khi lớn được nhồi nhét bằng các báo cáo y tế mà các y tá mang từ bác sĩ này đến bác sĩ khác trong quá khứ. Bạn có nhận thấy sự biến mất của họ không?)

Nó cũng miêu tả việc loại bỏ các hình thức lặp đi lặp lại gây khó chịu mà bệnh nhân được yêu cầu điền vào mỗi bàn điều trị. (Bạn có tình trạng sức khỏe nào? Liệt kê các loại thuốc bạn đang dùng. V.v.) Việc nhắc lại rất khó chịu, đặc biệt là khi bị bệnh.

Tất nhiên, những câu hỏi lặp đi lặp lại như vậy, bạn là ai, và ngày sinh của bạn là gì, thì nhằm mục đích bảo mật danh tính của bệnh nhân. Tuy nhiên, một phương pháp nhận dạng như vậy trong xã hội toàn cầu của chúng ta hầu như không thể đánh lừa được. Vô số người có cùng tên, ngày sinh và nơi sinh.

Nhận dạng rất chính xác là rất quan trọng, theo Raymond D. Aller, MD ., Người dẫn chương trình tại hội nghị HIMSS 16, vì hai lý do chính.

Đầu tiên, một số người muốn lấy danh tính của người khác cho mục đích lừa đảo. Thứ hai, trong xã hội ít người có tên thật, ngày sinh và các tiêu chí khác.

Bài thuyết trình của Aller đã tuyên bố các bản sao chép chiếm 5-15% trong tất cả các hồ sơ bệnh nhân và chi phí trung bình của bệnh viện là 500 nghìn đến 2,5 triệu đô la mỗi năm. . . Lỗi nhận dạng trợ cấp y tế và chi phí gian lận có xu hướng tăng hàng tỷ. Hàng năm, quốc tịch và việc sáp nhập hồ sơ máy tính trong và giữa các hệ thống cũng có thể dẫn đến xác định sai.

Chi phí tài chính, tuy nhiên, là một vấn đề nhỏ. Chăm sóc bệnh nhân đúng cách là mối quan tâm chính khi quyết định sử dụng hệ thống RFID vì các hệ thống này giúp đảm bảo liều lượng thuốc phù hợp, công việc trong phòng thí nghiệm chính xác, chẩn đoán chính xác và điều chỉnh y khoa chính xác.

Do đó, trước khi thẻ RFID được phát hành, phải xác định chính xác và liên kết điện tử với thẻ RFID.

Sinh trắc học, RFID xác minh danh tính của bạn.

Do đó, trước khi gắn thẻ UHF RFID, một công nghệ khác sẽ ra đời: sinh trắc học. Ki-ốt chấp nhận dấu vân tay, quét mống mắt và cảm biến tĩnh mạch lòng bàn tay sẽ được sử dụng để xác minh rằng mỗi bệnh nhân là các bệnh nhân, anh ấy / cô ấy tuyên bố là và cho ai truy cập tập tin bằng thẻ UHF RFID sẽ được đưa ra. (Bệnh nhân lần đầu sẽ phải được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ thống, nhưng sau đó, nhận dạng phải ngay lập tức và chính xác, thậm chí có thể được trao cho bệnh nhân và được mang theo như các chế độ nhận dạng khác, ví dụ như bằng lái xe.)

RFID, ghi lại thông tin chi tiết về sự khám bệnh.

 

Sau đó, khi nhập viện, bệnh nhân sẽ thường xuyên mặt đối mặt với một bác sĩ và EHR mở trên máy tính của bác sĩ đó.

Thời gian thẻ RFID đóng dấu mở tệp. Tại thời điểm này, để ghi lại tư vấn, một công nghệ khác ra đời: một chương trình phần mềm thu âm giọng nói rất tinh vi.

Cho vay chính xác và một yếu tố tiết kiệm thời gian cho việc khám bệnh, chương trình mang lại lợi ích cho cả bệnh nhân và người hành nghề. Phần mềm thu âm giọng nói cho phép người hành nghề tương tác hiệu quả với bệnh nhân và đồng thời cập nhật tư vấn và điều trị cho EHR.

Sử dụng các từ và cụm từ chính, gần như là danh sách kiểm tra, các điều kiện địa điểm chung được ghi lại; điều kiện sắc thái được ghi lại, và chẩn đoán và điều trị được chỉ định cho hồ sơ dưới dạng văn bản trong thời gian thực.

Với việc sắp xếp máy tính riêng biệt, các bác sĩ cũng sẽ có thể tham khảo lịch sử trường hợp tương tự được ghi lại trong hệ thống để hỗ trợ chẩn đoán khó khăn và thực hiện chăm sóc. Nếu câu hỏi phát sinh về điều trị, tài liệu này và bản thân chuyến thăm sẽ hữu ích trong các cuộc thảo luận của bệnh nhân và các vụ kiện có thể được tạo ra bởi một trong hai học viên hoặc bệnh nhân.

Do có quyền truy cập UHF RFID, sự khám bệnh được đóng dấu thời gian khi mở và đóng EHR. Tư vấn trong khoảng thời gian đó là có sẵn. Các chuyến thăm khác với phòng thí nghiệm, nhà trị liệu và những người khác sau khi tham khảo ý kiến ​​cũng được ghi lại bằng dấu thời gian và chất có sẵn để xem xét.

RFID đưa cho nhà cung cấp quyền truy cập thưc tế vào hồ sơ của bạn.

Cuối cùng, công nghệ đám mây và dựa trên Web sẽ đóng vai trò của họ trong chăm sóc sức khỏe cá nhân. Sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây an toàn trong các hình thức phát triển, EHR của bệnh nhân sẽ được truy cập mọi lúc, mọi nơi thông qua việc sử dụng hệ thống UHF RFID thụ động được công nhận quốc tế và thẻ EPC Gen2 .

Do quyền truy cập này, các bác sĩ sẽ có quyền truy cập vào EHR của bệnh nhân bằng cách sử dụng điện thoại thông minh và đầu đọc hoặc các phương tiện khác cho phép nhìn toàn diện về sức khỏe trong quá khứ của bệnh nhân.

Nhiều hơn nữa có thể nói về lợi ích của việc sử dụng thẻ RFID trong y tế hiện tại và trong tương lai. Nhanh chóng, RFID trong y học sẽ hợp tác với các công nghệ khác như sinh trắc học và phần mềm thu âm giọng nói, để mang lại sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Vai trò của công nghệ RFID trong nghành công nghiệp y tế là gì?

May mắn thay, chăm sóc trong tương lai sẽ ngay lập tức, an toàn, chính xác, cập nhật và phù hợp với sức khỏe tối ưu. Công nghệ hợp tác sẽ giảm bớt gánh nặng của quá khứ. Phòng chờ sẽ khó tồn tại. Hy vọng, những người thân thiện “xin chào” vẫn sẽ ở đó.

Nguồn: blog.universalrfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

 

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!