RFID quản lí trung tâm phân phối và lưu trữ

Việc triển khai công nghệ RFID đã cải thiện hiệu quả hoạt động và năng suất tại các trung tâm phân phối và kho hàng trên toàn thế giới. Công nghệ RFID thường bổ sung cho công nghệ thu thập dữ liệu (như mã vạch) đã được sử dụng trong kho và trung tâm phân phối.

LỢI ÍCH CỦA RFID TRONG KHO VÀ PHÂN PHỐI

  • Giảm chi phí lao động:  Giảm chức năng nhân viên kho chính bao gồm tất cả mọi thứ từ hàng tồn kho đến chọn / đóng gói / tàu để đưa đi.
  • Tăng độ chính xác của hàng tồn kho:  Cải thiện hiệu quả và độ chính xác nhận cũng như chọn và đặt hàng chính xác.
  • Giảm mức tồn kho:  Cải thiện khả năng hiển thị cổ phiếu và nhu cầu.
  • Giảm các mặt hàng không thể bán được và hết hàng:  Mức tồn kho thấp hơn và thấp hơn có nghĩa là vòng quay hàng tồn kho nhanh hơn và lượng hàng tồn đọng ít hơn.
  • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng:  Đảm bảo đúng hàng hóa đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm.

RFID TRONG NHẬN HÀNG

Khi nhận, các vật phẩm, vỏ và / hoặc pallet truyền thống được sử dụng mã vạch, mà công nhân phải quét từng cái một. Với RFID, những mục đó có thể được đọc cùng một lúc bởi một đầu đọc cổng được đặt ở cửa bến khi chúng được dỡ khỏi xe tải.

Chẳng hạn, việc dỡ một container trong nước, có thể mất khoảng hai tiếng rưỡi để quét, sắp xếp và đếm các thùng hàng riêng lẻ, giờ đây có thể mất ít hơn nửa giờ với các thùng có gắn thẻ RFID.

Sử dụng WMS (hệ thống quản lý kho), các mặt hàng có thể được neo đậu để vận chuyển ngay lập tức hoặc được tổ chức và lưu trữ.

Xem thêm: Giảm 40% chi phí nhân công kho với RFID

GẮN THẺ CẤP ĐỘ VẬT PHẨM TẠI ĐIỂM SẢN XUẤT

Gắn thẻ các sản phẩm tại nguồn sản xuất được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin trong và ngoài chính xác hơn trong các trung tâm phân phối đó cũng như các quy trình nhận và vận chuyển hiệu quả hơn tại các trang web bên ngoài.

QUẢN LÝ TÀI SẢN TRONG THỜI GIAN THỰC VỚI RFID VÀ RTLS

Sử dụng thẻ RFID thụ động hoặc chủ động được gắn vào các tài sản như sản phẩm, thùng chứa, thiết bị và con người, các tổ chức có thể theo dõi, trong thời gian thực, vị trí và trạng thái. Các thẻ đặc biệt đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của một số loại quản lý tài sản nhất định và hệ thống này đã được triển khai thành công nhiều lần trong các hệ thống vòng khép kín của các tài sản có thể hoàn trả.

Với sự ra đời của RTLS (hệ thống định vị thời gian thực), thông tin quản lý tài sản càng trở nên chi tiết hơn.

Từ Quản lý Hậu cần, Bộ phận Cựu chiến binh (VA) tuyên bố rằng họ đã tài trợ 543 triệu đô la trong dự án thiết lập hệ thống định vị thời gian thực (RTLS) tại tất cả 152 bệnh viện và bảy nhà thuốc ngoại trú. Việc triển khai này sẽ liên quan đến việc gắn hàng triệu thẻ RFID vào thiết bị y tế, dụng cụ phẫu thuật và vật tư, thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng RFID trong ngành chăm sóc sức khỏe đến mức chưa từng có.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC VÀ RFID

Các thẻ RFID có thể được sử dụng để giải quyết các nhiệm vụ tuân thủ của chính phủ như trang trại của Cameron để rẽ nhánh. Các thẻ có thể lưu trữ thông tin theo dõi cần thiết, từ ngày sản xuất, hạn sử dụng, ngày hết hạn, lô, lô, số sê-ri, v.v.

Sử dụng các đầu đọc và cổng trong toàn bộ chuỗi cung ứng, dữ liệu có thể được cập nhật không dây và hồ sơ điện tử này được cung cấp trong trường hợp có vấn đề thu hồi hoặc giả mạo.

Xem thêm: Thiết bị không người lái chuyển tiếp tín hiệu RFID để kiểm soát hàng tồn kho

Nguồn: www.barcoding.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!