RFID: Nhận dạng tự động với các cơ hội đối với nghành hậu cần

Trong bài viết cuối cùng này từ 3 về PackStatus, chúng tôi sẽ nhấn mạnh đến RFID. Đây là một phương pháp nhận dạng tự động cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần những cơ hội thú vị để tạo ra giá trị gia tăng. FPC tháng 9 năm ngoái đã bắt đầu, cùng với BOM.nl và 15 thành viên Brainport Eindhoven khác, một dự án nghiên cứu lớn trong lĩnh vực RFID.

RFID là gì?

RFID là một công nghệ để lưu thông tin vào và đọc thông tin từ cái gọi là chip RFID. Chúng có thể ở trên hoặc trong các vật thể hoặc sinh vật sống. Một đầu đọc RFID có thể đọc chip ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đó là một công nghệ mà FPC có thể sử dụng sáng tạo trong các dịch vụ của họ.

Không có gì mới? Hoặc là nó?

Tất nhiên, chip RFID không phải là mới. Nguyên tắc cơ bản của RFID, nhận dạng qua tần số vô tuyến, quay trở lại cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Đó là khi máy bay lần đầu tiên được trang bị đèn hiệu vô tuyến, để xác định máy bay là thân thiện hay thù địch.

Xem thêm: Mua thẻ RFID cho việc chứng minh hiệu quả của nghành hậu cần.

RFID, khi nó được áp dụng ở dạng hiện tại, tìm thấy nó có nguồn gốc từ những năm sáu mươi. Hai nhân viên của Philips đã phát hiện ra cách thức các con chip có thể được đọc từ xa mỗi khi các sản phẩm đi qua cổng phát hiện.

Từ điểm khởi đầu này, công ty ID Engineering đã phát triển các ứng dụng trong lĩnh vực phòng chống trộm cắp. C & A là công ty đầu tiên ở châu Âu mà đã sử dụng cửa phát hiện trong các cửa hàng của họ và gắn nhãn RF để sản phẩm của họ.

Ưu điểm.

FPC nhận ra những lợi thế của công nghệ RFID và coi đây là một phần mở rộng sáng tạo cho nền tảng PackStatus : khách hàng không chỉ biết chính xác vị trí và tình trạng của sản phẩm, anh ta còn biết chính xác những gì bên trong. Đối với khách hàng gửi các thành phần đắt tiền trong bao bì tái sử dụng, đây là thông tin cần thiết. Hãy suy nghĩ về lô hàng của bộ dụng cụ: nó đã hoàn thành, hay còn thiếu các bộ phận?

Xem thêm: RFID và Ngành hậu cần: Cuộc cách mạng đáng hoan nghênh.

Một ví dụ khác đến từ ngành y tế. Khi đặt cấy ghép, nó thường không được biết trước về kích thước mà implant và vật liệu lắp đặt nên có. Đó là lý do tại sao bác sĩ phẫu thuật nhận được một bộ dụng cụ với vật liệu có kích thước khác nhau.

Các nhà sản xuất y tế biết rằng bộ dụng cụ sẽ được trả lại trong trạng thái không đầy đủ, nhưng không thể xác định những gì còn thiếu trước khi anh ta nhận được nó. Khi sử dụng chip RFID, anh ta mới biết điều này và anh ta đã có thể yêu cầu bộ phận hậu cần dự trữ những phần còn thiếu.

Cổng dò di động.

Các cổng phát hiện cố định không thực sự hữu ích khi bạn ở trong chuỗi cung ứng với các khách hàng khác nhau, vì các cổng chỉ có thể được đặt tại các đối tác hậu cần cố định. Kỹ thuật mà FPC sẽ sử dụng sẽ khiến các cổng phát hiện không cần thiết. Bản thân bao bì sẽ hoạt động như đầu đọc RFID và gửi thông tin về vị trí nội dung.

Nguồn: fpc-beyondpackaging.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!