RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến)

Vòng tay RFID, nhãn RFID hoặc vé RFID bao gồm một thẻ với một mạch tích hợp (IC) được gắn vào ăng-ten trên một tấm nhựa mỏng. Dữ liệu được lưu trữ trên IC và được truyền qua ăng-ten. Tốc độ và phạm vi truyền dữ liệu phụ thuộc vào tần số được sử dụng, kích thước ăng-ten, đầu ra nguồn và nhiễu. Các thẻ có thể chỉ đọc, đọc hoặc ghi hoặc kết hợp, trong đó một số dữ liệu (như số sê-ri) được lưu trữ vĩnh viễn, trong khi bộ nhớ khác có sẵn để mã hóa sau này trong quá trình sử dụng. Các thuật toán mã hóa đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu truyền giữa thẻ và đầu đọc có thể bảo vệ việc truyền.

Xem thêm: Chất kết dính cho liên kết RFID

Máy in RFID

RFID cung cấp một phương tiện điện tử nhanh chóng, linh hoạt và đáng tin cậy để phát hiện, xác định, theo dõi và do đó quản lý nhiều loại mặt hàng. Công nghệ này rất phù hợp cho nhiều hoạt động trong tất cả các loại ngành công nghiệp. Vì công nghệ RFID sử dụng sóng radio, vé thông minh có thể được đọc qua bụi bẩn, sơn và nhiều vật thể phi kim loại. Vé thông minh RFID có công nghệ chống va chạm, cho phép bạn quét và xác định đồng thời một số đối tượng, chẳng hạn như các vật tư. Các ứng dụng bao gồm bán vé (thể thao, buổi hòa nhạc, thang máy trượt tuyết, v.v.), kho / hậu cần, theo dõi hành lý của hãng hàng không, hộp / pallet nhựa có thể trả lại, sổ thư viện / kiểm tra video, theo dõi tài liệu nhạy cảm, quản lý chuỗi cung ứng, chống hàng giả và dược phẩm .

In và mã hóa vé RFID thông minh

Máy in vé thông minh (RFID) cho phép người dùng tạo vé thông minh theo yêu cầu và mã hóa chúng với thông tin thay đổi. Các máy in sử dụng kho vé kết hợp các thẻ RFID trống được kẹp trong kho vé. Máy in vé thông minh có chức năng như máy in truyền thống khi tạo mã vạch, đồ họa và văn bản có thể đọc được. Tuy nhiên, họ cũng có một bộ mã hóa RFID được nhúng bên trong máy in.

Trước khi vé được in, dữ liệu RFID được mã hóa trên thẻ. Khi mã hóa được hoàn thành, vé được chuyển tiếp để in. Một thông báo lỗi in trên vé nếu thẻ không đọc hoặc dữ liệu của nó không xác minh, làm mất hiệu lực của vé để sử dụng.

Quá trình mã hóa và xác minh, có thể mất vài mili giây đến giây tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trữ trong thẻ RFID, khiến thông lượng vé thông minh chậm hơn một chút so với máy in mã vạch so sánh. Trong thực tế, tốc độ chậm hơn này không phải là một nhược điểm vì vé thông minh thường không được sử dụng cho các ứng dụng có khối lượng lớn, thông lượng cao. Các thẻ được sử dụng trong vé thông minh được làm từ vật liệu linh hoạt không làm hỏng đầu in. Mạch tích hợp có thể tạo ra bề mặt không bằng phẳng, có thể ảnh hưởng đến chất lượng in, nhưng vấn đề này có thể dễ dàng tránh được bằng cách sử dụng vật liệu vé dày hơn hoặc tránh in trực tiếp qua IC. BOCA.

Xem thêm: Evanhoe hợp tác với Fluensee trên RFID

Nguồn: tls-bocasystems.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!