RFID ­- Nhận dạng qua tần số vô tuyến cho xe

Cục giao thông ô tô (DMT) sẽ kêu gọi đấu thầu các biển số xe và nhãn dán kính chắn gió mới với thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) vào cuối tháng 11, Ủy viên CNTT của Cục, Thushara Suraweera cho biết.

Xem thêm: Giá trị tiềm năng mà RFID mang lại cho những người lái xe ở Malaysia

Phát biểu với Chủ nhật Quan sát, Suraweera cho biết dự án sẽ được triển khai vào tháng 4 năm 2018.

Chính phủ đã bật đèn xanh cho dự án và những gì còn phải làm là xuất bản hồ sơ dự thầu sẽ được thực hiện vào cuối tháng tới, ông nói.

Theo hệ thống mới sẽ được giới thiệu, nhãn dán kính chắn gió sẽ bao gồm thẻ RFID thụ động. Điều này sẽ cho phép người đọc có được thông tin cơ bản như số đăng ký và số khung. Dựa trên thông tin này, người đọc có thể yêu cầu nếu muốn làm như vậy, bất kỳ thông tin nào khác mà nó yêu cầu trên một chiếc xe cụ thể thông qua DMT.

Thông tin trên mạng sẽ được phát hành thông qua các kênh để chỉ những kênh cụ thể được phát hành cho những độc giả đó. Điều này đảm bảo rằng các độc giả sẽ có được thông tin thông qua DMT để xác minh thông tin, ông nói.

DMT tích cực rằng hệ thống này, sau khi được đưa vào hoạt động, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý giao thông, bảo mật và sẽ là cách thu thập và phân tán thông tin hiệu quả hơn, theo thời gian thực sẽ tiết kiệm tiền và sử dụng nguồn nhân lực.

Theo hệ thống hiện tại, biển số và nhãn dán kính chắn gió được cấp khi đăng ký xe. Nhãn dán kính chắn gió được hiển thị ở góc trên bên trái của kính chắn gió trong mỗi chiếc xe. Chỉ dán mang theo một số thông tin hữu hình như số xe, nhiên liệu, năm đăng ký, tỉnh; nó có một số tính năng bảo mật tự hủy. Hệ thống có thể được sử dụng cho các hệ thống tự đỗ xe hiệu quả.

Theo DMT, Hội đồng thành phố Colombo hiện đang thực hiện một dự án thí điểm dọc theo đường Galle.

Để đảm bảo rằng không có luật riêng tư nào bị vi phạm, Bộ sẽ giữ tiếng nói cuối cùng về thông tin nào sẽ được tiết lộ cho người dân / viện yêu cầu thông tin. Đầu đọc RFID ẩn danh hoặc trái phép sẽ không thể đọc hoặc lấy dữ liệu của DMT.

Các biện pháp bảo mật sẽ được áp dụng để xác định xem một yêu cầu đầu đọc cụ thể có hợp pháp hay không, ông đảm bảo.

Xem thêm: Thẻ RFID giúp chính quyền Malaysia theo dõi xe ô tô

Nguồn: www.sundayobserver.lk

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!