RFID kiểm soát lưu lượng và giảm bớt gánh nặng tại trạm thu phí và tại cửa quay.

Rằng RFID sẽ được sử dụng để trả phí cầu đường tại trạm thu phí hoặc cửa quay tàu điện ngầm không phải là tin tức. Để xe ô tô “bay” qua mà không bị chặn bởi một đại lý trực tiếp là tương đương với việc nhân viên bán hàng từ bỏ tại các cửa hàng thuốc và siêu thị.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là việc triển khai thành công các hệ thống RFID để kiểm soát giao thông và tại các trạm thu phí trên toàn quốc. Hấp dẫn không kém là cách mà RFID đang được sử dụng để kiểm soát lưu lượng người – không phải là loại bất hợp pháp, mà là, dân cư hàng ngày “chảy vào và ra khỏi” hệ thống tàu điện ngầm và các trung tâm giao thông.

Xem thêm: Kiểm soát hệ thống giao thông khu vực bởi RFID và nhận dạng khuôn mặt

Đó là một thế giới RFID sau tất cả

Gần Disneyworld ở Orlando, Fla. Có nghĩa là Cơ quan Đường cao tốc Orlando-Orange xử lý rất nhiều giao thông xe cộ. Không chỉ người dân địa phương, mà cả du khách, đi qua năm đường cao tốc quanh năm.

Đó là lý do tại sao điều đáng chú ý hơn cả, ít nhất là theo phát ngôn viên của OOOCEA Jeff Marshall, rằng khoảng 80% lưu lượng được trang bị bộ tiếp sóng RFID , các thiết bị, về cơ bản, phản ứng với tín hiệu và sau đó phát ra tín hiệu khác.

OOOCEA ký hợp đồng với TransCore và sử dụng Bộ đọc đa năng Encompass® 6 của nó. Trên trang web của mình, TransCore nói rằng đây là một hệ thống đầu đọc nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) 915 MHz tích hợp tốc độ cao, bao gồm một bảng thu phát RF và bộ xử lý trong một cụm lắp ráp.

Marshall nói rằng hệ thống thu phí điện tử của OOCEA, được gọi là E E-PASS, được giới thiệu vào năm 1994, và ông nói rằng đây là hệ thống thu phí điện tử đầu tiên ở Florida.

Đây đã cho phép Cơ quan đường cao tốc cung cấp các làn đường thu phí đường bộ mở trên tất cả các đường cao tốc của chúng tôi. Thu phí đường bộ mở cho phép người lái xe tiếp tục ở tốc độ cao an toàn mà không cần phải giảm tốc độ để trả phí, ông Marshall nói.

Nhãn dán E-Pass trên kính chắn gió của xe.

Khách hàng trả trước bằng séc hoặc thẻ tín dụng và một khi số dư của họ bằng 0, họ không được phép đi qua làn đường E-Pass. Hệ thống này thành công đến nỗi khi Cơ quan quản lý gửi một bảng câu hỏi cho khách hàng, họ thấy rằng ngay cả trong số những người chậm nói hay tweet bạn bè, thì đó là một cú hích.

Cách đi du lịch của RFID ‘Xa hơn’

Người phát ngôn của Cảng vụ của Hạt Allegheny ở Penn. cho biết cơ quan của họ sử dụng RFID trong thẻ giá vé, nhưng họ không có trạm thu phí để phần đó không thành vấn đề. Chính quyền đã nhận được một khoản trợ cấp liên bang đặc biệt để thực hiện chương trình Connect ConnectCards của họ, nơi thu một loại phí – nhưng đối với người dân tại các cửa quay chứ không phải ô tô tại các trạm thu phí.

RFID cũng được sử dụng ở nhiều nơi khác trên thế giới để thu phí cầu đường, cho dù là giao thông xe cộ hay con người.

Ví dụ, tại Trung Quốc, Công ty TNHH Công nghệ thông minh Hàng Châu CENlan sản xuất thẻ thông minh RFID cho hệ thống thu giá vé tự động cho giao thông công cộng và thanh toán điện tử, và đầu đọc thẻ RFID để đỗ xe, theo dõi và các mục đích liên quan.

Tại Luân Đôn, nhóm Tube Tube – mạng lưới tàu điện ngầm của thành phố – đã triển khai các thẻ Oyster hỗ trợ NFC cảm ứng hơn một thập kỷ trước. Tuy nhiên, vào cuối năm 2012, thành phố đã mở rộng để bao gồm cả việc sử dụng chúng trên xe buýt.

Một ví dụ về Thẻ Oyster được sử dụng ở London.

Và khi Los Angeles cuối cùng đã lắp đặt một hệ thống tàu điện ngầm để tăng cường tuyến xe buýt rộng lớn, Metro (được gọi là Metro Rail), công nghệ giá vé cũng tinh vi như những hành khách khởi hành hàng ngày tại Universal City, Beverly Hills và Hollywood. LA có một hệ thống TAP rất tuyệt vời giúp đọc giá vé của hành khách rất nhanh thông qua dải NFC từ tính khi họ “bắn” qua cửa quay.

RFID chỉ là một phần của giải pháp?

Tuy nhiên, không phải mọi hệ thống giao thông đều xem RFID hoặc NFC là cách duy nhất. Cho dù những thay đổi đó trong tương lai là tất nhiên, cũng có thể thay đổi như hương vị mới của iPhone.

Ví dụ, New Jersey Meadowlands cũng sử dụng công nghệ TransCore, nhưng công nghệ không dựa trên chip RFID hoặc NFC . Thay vào đó, nó sử dụng công nghệ SCATS (Hệ thống giao thông thích ứng phối hợp Sydney) tại 105 địa điểm, với nhiều bảng hơn. Người phát ngôn cho biết hiện tại họ không sử dụng bất cứ thứ gì cụ thể về RFID. Họ sử dụng radio không dây, cảm biến thời gian di chuyển Bluetooth và phát hiện xe dựa trên hình ảnh, ông nói.

Một camera từ Hệ thống kiểm soát giao thông thích ứng SCATS của Transcore được gắn trên cột tín hiệu giao thông.

Dave Liebgold, Giám đốc Vận tải của NJ Meadowlands, nói thêm rằng kể từ khi họ sử dụng Hệ thống Kiểm soát Tín hiệu Thích ứng của TransCore, họ đã thấy những cải thiện đáng kể về lưu lượng giao thông dọc theo tất cả các hành lang và nhiều địa điểm riêng lẻ.

Một camera từ Hệ thống kiểm soát giao thông thích ứng SCATS của Transcore được gắn trên cột tín hiệu giao thông.

Mặc dù nó không sử dụng RFID, SCATS cung cấp thông tin thời gian thực cho cả hai hoạt động nâng cao và giám sát bảo trì. Điều này bao gồm phát hiện, thời gian, độ bão hòa, trạng thái, thông tin liên lạc và thông tin phối hợp, theo một tài liệu của công ty.

Tuy nhiên, danh mục sản phẩm mở rộng của TransCore, như trong ví dụ đã nói ở trên về đường cao tốc, không chỉ bao gồm nhiều tính năng RFID mà còn cho thấy họ là người tiên phong trong lĩnh vực này như thế nào.

Đây là công nghệ tương tự mà công ty đã cài đặt ở Tampa dựa trên những gì công ty nói là thu phí mở đầu tiên trên thế giới trên một cây cầu; trên Turnpike Oklahoma; và trên I-15 ở Utah. Chẳng hạn, trong trường hợp các giàn được trang bị tần số vô tuyến, TransCore cho biết đây là công ty đầu tiên trong cả nước lắp đặt hệ thống thu phí hỗ trợ RFID.

Xem thêm: Công nghệ RFID giúp nhà điều hành xe buýt TP HCM quản lý đoàn xe tốt hơn

Nguồn: blog.atlasrfidstore.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!