RFID được sử dụng trong các ứng dụng thực tế như thế nào?

1. Tầm nhìn chuỗi cung ứng và hậu cần

Chiến thắng trong chuỗi cung ứng có nghĩa là tăng hiệu quả, giảm lỗi và nâng cao chất lượng. Trong môi trường sản xuất, vận chuyển và phân phối hỗn loạn, dữ liệu thời gian thực về trạng thái của các mặt hàng riêng lẻ cung cấp những hiểu biết sâu sắc biến thành các biện pháp hành động. Với khả năng hiển thị được cung cấp bởi RFID, bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang trạng thái Đai đen Six Sigma Master.

2. Theo dõi hàng tồn kho ở cấp độ vật phẩm

Theo dõi tài sản ở cấp độ mặt hàng có lợi trên một mặt cắt ngang rộng của các ngành, nhưng lĩnh vực bán lẻ có một trong những mức trần cao nhất về cơ hội từ việc sử dụng RFID. Như đã đề cập ở trên, theo dõi các mặt hàng thông qua chuỗi cung ứng là tuyệt vời, nhưng bây giờ hãy nghĩ về việc theo dõi các mặt hàng thông qua chuỗi cung ứng cho đến điểm bán hàng. Với hệ thống kiểm kê chia sẻ dữ liệu được thiết kế tốt trên tất cả các đơn vị kinh doanh, bạn sẽ có một kho dữ liệu hành động. Một lợi ích bổ sung cuối cùng – nhân viên cửa hàng có thể đếm hàng tồn kho trong vài phút với đầu đọc RFID cầm tay .

3. Thời gian đua

Tính thời gian trong chạy đua là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của RFID, nhưng thường thì những người tham gia cuộc đua không bao giờ nhận ra rằng họ đang được hẹn giờ có sử dụng công nghệ RFID và đó là một minh chứng cho khả năng của RFID mang lại trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng.

4. Theo dõi người tham dự

Nếu bạn đã từng quản lý một hội nghị lớn trước đây, bạn sẽ biết rằng đó là chìa khóa để giữ cho lưu lượng giao thông di chuyển với tốc độ ổn định, đặc biệt là trong và ngoài các hội thảo. Với giải pháp người tham dự RFID, loại bỏ sự cần thiết phải đăng ký dòng tại các lối vào.

Xem thêm: Thẻ RFID trong trường học thông minh cho hệ thống kiểm soát sự có mặt thông minh

5. Quản lý vật tư

Trong xây dựng và các ngành công nghiệp liên quan khác, vật liệu thường là chi phí dự án lớn nhất. Trên các trang web việc làm lớn, chỉ cần tìm tài liệu có thể có vấn đề. Các giải pháp RFID như Jovix đưa công việc đoán ra khỏi phương trình.

6. Kiểm soát truy cập

Một số khu vực yêu cầu một mức độ bảo mật và truy cập dự kiến. Từ cửa đến bãi đỗ xe, thẻ kiểm soát truy cập RFID hạn chế quyền truy cập chỉ những người được chấp thuận trước.

7. Theo dõi tài sản CNTT

Các tài sản CNTT như lưỡi máy chủ, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ngoại vi khác là những khoản đầu tư tốn kém cho bất kỳ công ty nào, chưa kể thông tin được lưu trữ trên các mặt hàng đó có thể gây bất lợi cho tay sai. Thẻ tài sản CNTT cung cấp cho nhóm CNTT của bạn khả năng nhanh chóng thực hiện đếm hàng tồn kho và đảm bảo mọi thứ đều được đặt đúng chỗ.

8. Theo dõi công cụ

Đối với các ngành công nghiệp phụ thuộc vào nhiều công cụ, ốc vít và các mặt hàng khác, việc quản lý sự sẵn có của các tài sản đó là một quá trình bực bội. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp, các hệ thống theo dõi công cụ RFID theo dõi những công cụ nào đã bị lấy, nhân viên nào đã lấy tài nguyên và tài nguyên nào chưa được trả lại cho cũi công cụ.

9. Kiốt

Nhiều ki-ốt sử dụng RFID để quản lý tài nguyên hoặc tương tác với người dùng. Các ki-ốt cho thuê DVD sử dụng thẻ DVD RFID để đảm bảo khách hàng nhận được tiền thuê phim đã chọn. Các ví dụ khác về các ki-ốt RFID bao gồm hiển thị phương tiện tương tác trong đó trình đọc RFID nhúng sẽ hỏi các huy hiệu hoặc thẻ.

10. Hệ thống thư viện

Một giải pháp thư viện RFID cải thiện hiệu quả của hoạt động lưu thông. Mặc dù mã vạch yêu cầu tầm nhìn, thẻ RFID có thể được đọc từ nhiều góc độ, điều đó có nghĩa là quá trình thanh toán và kiểm tra nhanh hơn đáng kể. Ngoài ra, như đã lưu ý ở trên trong phần bán lẻ, việc kiểm kê sách trên kệ nhanh hơn đáng kể.

11. Quản lý giặt ủi

Các công ty lớn như sòng bạc thường quản lý hàng ngàn đồng phục nhân viên. Với hệ thống quản lý giặt là RFID , các hoạt động có thể theo dõi đồng phục nào được chỉ định cho nhân viên cụ thể, tuổi của đồng phục, số lần giặt và xác định đồng phục bị thiếu. Thẻ giặt RFID cung cấp một mức độ hiển thị mới cho quản lý giặt ủi.

Xem thêm: RFID trong công nghiệp giặt: Đồ giặt thông minh khiến cho dịch vụ tốt hơn.

12. Tiếp thị tương tác

RFID trong tiếp thị mang đến một mức độ tương tác nhất định cho các chiến dịch. Trong khi các chiến dịch quảng cáo truyền thống đẩy thông điệp đến người tiêu dùng, các chiến dịch tương tác mời người tiêu dùng tham gia với thương hiệu. 

13. RTLS (Hệ thống định vị thời gian thực)

Trong một số ứng dụng, bạn cần theo dõi vị trí thời gian thực của tài sản, nhân viên hoặc khách hàng. Cho dù bạn đang đo lường hiệu quả của các phong trào công nhân, hiệu quả của cửa hàng hoặc theo dõi vị trí của các tài nguyên có giá trị, các hệ thống RFID cung cấp khả năng hiển thị ở bất kỳ số lượng địa điểm nào.

Nguồn: blog.atlasrfidstore.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!