RFID đang mở ra một khái niệm mới về mua sắm tiện lợi

Giá cả và kích thước quan trọng khi nói đến công nghệ bán lẻ. Các công nghệ như ID tần số vô tuyến (RFID) đã được thảo luận từ lâu nhưng giờ đây được thiết lập để đóng một vai trò hàng đầu trong việc chuyển đổi bán lẻ.

Trong vai trò cơ bản của nó trong bán lẻ, sử dụng các thẻ thụ động hoặc chủ động nhỏ được gắn vào từng mặt hàng trong kho, RFID cho phép các nhà bán lẻ đạt được một bức tranh thời gian thực về toàn bộ hàng tồn kho của họ. Các thẻ được đọc bởi các thiết bị cầm tay, chúng tự thu nhỏ và trở nên thân thiện hơn.

Cuộc cách mạng về khả năng hiển thị chứng khoán này được áp dụng cho phần mềm đa kênh tiên tiến, cho phép các nhà bán lẻ một mức độ kiểm soát và đáp ứng mới, luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, dù trực tuyến, trong cửa hàng hoặc thông qua thiết bị di động. Đây đã là một bước nhảy vọt, nhưng RFID cũng đang mở ra một sự gián đoạn khác – sự phát triển của cửa hàng không người lái.

RFID và cửa hàng không có người.

Xu hướng đối với các cửa hàng không người lái đang trở thành một hiện tượng tại các khu vực đô thị sầm uất nhất Trung Quốc, nơi nó được tạo điều kiện bởi sự kết hợp của công nghệ RFID, máy ảnh và các đại gia ứng dụng thanh toán như Alipay và WeChat Pay.

Trộm cắp luôn là trở ngại lớn cho việc triển khai cửa hàng không có nhân viên, nhưng cùng với các công nghệ này, có vẻ như chúng có thể khắc phục hầu hết các mối quan tâm, ít nhất là trong bối cảnh bán lẻ dịch vụ nhanh và tiện lợi không cao giá trị. Khuôn mặt của khách hàng có thể được quét ở lối vào, đã được liên kết với ứng dụng thanh toán điện thoại thông minh của họ.

Khi họ rời đi, hệ thống sẽ tự động nhận ra người mua hàng thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt và các mặt hàng của họ thông qua công nghệ RFID. Sau khi thanh toán qua ứng dụng được xác nhận, cánh cửa sẽ mở ra cho khách hàng rời đi – làm cho quá trình thanh toán chỉ mất vài giây.

Những tiến bộ này khiến cho các thí nghiệm với các cửa hàng không người lái sẽ tiếp tục diễn ra ở Mỹ và châu Âu. Amazon Go, sau tất cả đã trở thành một hiện tượng bán lẻ trong một thời gian. Trong những người mua sắm trong tương lai gần, những người không muốn xếp hàng cho các mặt hàng tiện lợi như đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ sẽ có thể quét và thanh toán bằng một ứng dụng, có thể là của nhà bán lẻ.

Xem thêm: Giải quyết nhu cầu gắn thẻ RFID của các nhà bán lẻ.

Chẳng hạn, các nhà bán lẻ hướng tới tương lai như Coop Đan Mạch đã sử dụng ứng dụng của riêng họ để cho phép khách hàng tự do quét sản phẩm bằng điện thoại thông minh của họ và sử dụng ứng dụng để thanh toán.

Khách hàng có ứng dụng nhận được vô số đề xuất cá nhân và ý tưởng công thức, điều này mang lại cho nhà bán lẻ cơ hội lớn để mở rộng sự tham gia của họ trong khi vẫn giữ các đề xuất phù hợp và kịp thời. Nó chỉ có thể làm điều này bởi vì nó đã đầu tư vào các giải pháp để kết hợp tất cả lại với nhau để người mua hàng được nhận dạng riêng lẻ, có thể thấy điểm trung thành của họ ngay lập tức và sử dụng chúng theo ý muốn.

Điều đã thay đổi là giá thẻ RFID thấp khiến cho việc gắn chúng vào hàng hóa có giá tương đối thấp, đồng thời, đầu đọc thẻ RFID cầm tay do nhân viên mang theo được thay thế bằng điểm cố định tầm xa máy quét giám sát từng hạng mục chứng khoán trong toàn bộ cơ sở. Khi các thẻ RFID được in thành bao bì bởi các nhà sản xuất, chúng tôi có thể hy vọng sẽ thấy sự chuyển hướng sang các cửa hàng tiện lợi không người tăng tốc.

Đây là nơi bán lẻ đang thích nghi với sự thay đổi đáng kể trong hành vi của khách hàng. Các thương hiệu đang nhận ra rằng xu hướng cho khách hàng sử dụng các thiết bị của riêng họ là ở đây và không phải đau đầu, mang đến cơ hội mở rộng ồ ạt cho hiệu quả và sự tham gia cao hơn.

Lời tạm biệt với việc mua bán thông thường.

Liệu các cửa hàng không người điều hành bên ngoài các khu vực đô thị cao chân vẫn còn được nhìn thấy. Nhưng có khả năng các máy tính sẽ được dự phòng ở rất nhiều cửa hàng và cửa hàng khách sạn trong vòng ba hoặc bốn năm. Khách hàng đến để duyệt và mua sẽ sử dụng thiết bị của riêng họ để quét sản phẩm, tải thông tin về họ và sau đó, vì họ sẽ thanh toán qua ứng dụng điện thoại của họ, tránh những rắc rối khi xếp hàng, loay hoay tìm thẻ thanh toán và thẻ khách hàng thân thiết. Họ sẽ không cần đến.

Tự quét trong siêu thị đã được thiết lập tốt ở đây tại Vương quốc Anh, sử dụng mã vạch hoặc mã QR với thiết bị quét. Trong tương lai, điện thoại thông minh của khách hàng có thể sẽ thay thế thiết bị quét và trở thành phương tiện thanh toán, như trong các cửa hàng Trung Quốc không có nhân viên thu ngân.

Xem thêm: Giải pháp RFID đối với việc quản lý bán lẻ thông minh & quản lý hàng tồn kho.

Các nhà bán lẻ đưa ra các giải pháp phần mềm phù hợp sẽ có thể gặt hái các phần thưởng, tích lũy và phân tích dữ liệu từ các ứng dụng tự quét mà họ có thể sử dụng để tương tác có ý nghĩa hơn với từng khách hàng qua mọi điểm tiếp xúc. Khách hàng sẽ thấy rằng họ được công nhận đầy đủ bất kỳ kênh nào họ sử dụng và các ưu đãi và phần thưởng khách hàng thân thiết theo họ và được cập nhật và có sẵn. Người tiêu dùng sử dụng tính năng tự quét trong siêu thị đã nhận được thông tin sản phẩm và ưu đãi khi họ đi vòng quanh, dựa trên sở thích của họ. Đây chỉ là khởi đầu và được xử lý chính xác, sẽ tăng cường trái phiếu giữa thương hiệu và người tiêu dùng, thay vì trở thành một nguồn kích thích xâm nhập.

RFID chắc chắn không phải là công nghệ duy nhất đang chuyển đổi bán lẻ, nhưng nó sẽ là một công nghệ rất quan trọng. Tuy nhiên, như với tất cả các phát triển hướng tới khách hàng, trừ khi nó được hỗ trợ bởi các giải pháp nền có thể kéo tất cả các tương tác lại với nhau và sử dụng chúng một cách có ý nghĩa, toàn bộ tiềm năng của nó sẽ không bao giờ được nhận ra.

Nguồn: omnicogroup.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!