RFID đang cách mạng hóa việc quản lý hàng tồn kho.

Thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đang có tác động mạnh mẽ đến ngành bán lẻ, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và dịch vụ mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ khi giao hàng tận nhà.

Xem thêm: Theo dõi hàng tồn kho RFID.

Khi chúng tôi nói chuyện với các đối tác như FineLine Technologies, cũng như các khách hàng của nhà bán lẻ và nhà cung cấp riêng của chúng tôi, chúng tôi đang thấy các xu hướng chính đang nắm giữ các khả năng của RFID.

Lý do chính để sử dụng RFID trong bán lẻ hiện nay là khả năng hiển thị hàng tồn kho, để đảm bảo tính chính xác của số lượng hàng tồn kho tại các cửa hàng và trung tâm phân phối của bạn.

Nếu bạn đang ở trong một trung tâm phân phối lớn, bạn không thể đo hàng tồn kho đầy đủ của mình thường xuyên, bởi vì nó yêu cầu mọi người đi bộ xung quanh và đếm hàng tồn kho để đảm bảo nó phù hợp với các mức dựa trên việc giao hàng và giao hàng. Nhưng các trung tâm phân phối khổng lồ (DC) thường gặp vấn đề trong việc đếm mọi thứ. Ví dụ, một nhà bán lẻ có trụ sở tại California có một số nhân viên được giao nhiệm vụ đếm hàng tồn kho. DC rất lớn, họ chỉ có thể thực hiện hai lần đếm chu kỳ mỗi năm.

Nhưng với RFID, họ có thể đếm hàng tồn kho trong một phần nhỏ thời gian, vì các thẻ gửi tín hiệu cho hệ thống đếm. Bạn có thể thực hiện đếm chu kỳ mỗi tuần hoặc mỗi tháng, chỉ bằng cách để các cảm biến đếm các thẻ RFID trong tòa nhà.

Trong khi các ứng dụng RFID đang nắm giữ ở một số trung tâm phân phối, các ứng dụng lưu trữ có nhu cầu cao hơn. Các trung tâm phân phối thường nằm trong tỷ lệ phần trăm trên 90 của độ chính xác của hàng tồn kho, điều này là bình thường. Nhưng khi nói đến các cửa hàng bán lẻ, chỉ có 60% SKU có số lượng hàng tồn kho chính xác.

Nếu bạn đang sử dụng các mô hình lấy hàng của khách hàng tại cửa hàng hoặc giao hàng từ cửa hàng, việc cung cấp hàng tồn kho ở cấp cửa hàng chính xác trực tuyến là rất quan trọng khi kết nối với người tiêu dùng đa kênh. Sự không chính xác trong các mức tồn kho này có thể làm tổn thương doanh số và quan trọng hơn là làm tổn thương trải nghiệm của khách hàng. Với mức tồn kho của cửa hàng chỉ chính xác 60%, bạn tự tin đến mức nào mà bạn có thể giao hàng? Làm thế nào chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hủy đơn đặt hàng hoặc mất chúng cho cuộc thi?

Độ chính xác của hàng tồn kho là rất quan trọng để đáp ứng thành công nhu cầu của người tiêu dùng omnichannel. Lịch sử gần đây đã chỉ ra rằng các nhà bán lẻ thúc đẩy độ chính xác của hàng tồn kho trong các cửa hàng lên tới 95% bằng cách sử dụng RFID. Tại một hội nghị bán lẻ gần đây, một diễn giả đã tuyên bố, Nếu độ chính xác của hàng tồn kho bằng đa kênh và RFID bằng với độ chính xác của hàng tồn kho. Điều đó có nghĩa là, cuối cùng, RFID bằng đa kênh.

Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể sử dụng công nghệ RFID để thúc đẩy chiến lược đa kênh của mình, vui lòng liên hệ với SPS Commerce. Chúng tôi thậm chí có thể kết nối bạn với các đối tác RFID của chúng tôi và bắt đầu đại tu quản lý hàng tồn kho.

Xem thêm: Nền tảng Blockchain sử dụng giải pháp RFID để quản lý hàng tồn kho.

Nguồn: spscommerce.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!